Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
22:02 | 07/08/2023 GMT+7

BIDV tiên phong triển khai dịch vụ rút tiền VietQRCash

aa
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) là một trong 8 đơn vị đầu tiên triển khai dịch vụ rút tiền qua ATM liên thông giữa các ngân hàng bằng mã VietQR mà không cần thẻ vật lý (tên dịch vụ VietQRCash).
Hải Phòng thu hút nhà đầu tư Nhật Bản phát triển dịch vụ cảng biển và logistics
Thái Lan triển khai đội xe máy cứu thương đầu tiên
Lãnh đạo các đơn vị thực hiện nghi lễ ra mắt dịch vụ rút tiền VietQRCash
Lãnh đạo các đơn vị thực hiện nghi lễ ra mắt dịch vụ rút tiền VietQRCash.

Ngày 7/8/2023, Lễ ra mắt dịch vụ rút tiền VietQRCash được tổ chức tại Hà Nội, với sự chứng kiến của Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, Hiệp hội Ngân hàng, NAPAS và 8 ngân hàng đầu tiên triển khai chương trình (BIDV, VietinBank, Vietcombank, Agribank, Sacombank, Saigonbank, NCB và NAM A BANK). Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong hành trình số hóa các sản phẩm, dịch vụ thanh toán của ngân hàng; gia tăng lợi ích và mang lại trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng.

Hiện nay, việc sử dụng mã QR trong giao dịch ngày càng phổ biến và trở thành phương thức thanh toán quen thuộc tại Việt Nam. Với mã QR và mobile app ngân hàng, người dân có thể dễ dàng thực hiện giao dịch tài chính như chuyển tiền, thanh toán hàng hóa, dịch vụ nhanh chóng, thuận tiện, đơn giản.

BIDV tiên phong triển khai dịch vụ rút tiền VietQRCash
Lãnh đạo các đơn vị chúc mừng thành công Lễ ra mắt dịch vụ rút tiền VietQRCash

Nắm bắt xu thế đó, từ năm 2019, BIDV đã triển khai dịch vụ rút tiền bằng mã QR (không cần thẻ vật lý) thông qua ứng dụng BIDV SmartBanking tại hơn 2.000 ATM/CRM của BIDV phủ khắp toàn quốc. Dịch vụ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của công chúng; mang lại tiện ích vượt trội cho khách hàng, đồng thời giúp tăng cường an toàn, bảo mật, hạn chế các rủi ro gặp phải trong sử dụng thẻ vật lý…

Tiếp nối thành công, năm 2023, BIDV đã tiên phong tích cực phối hợp cùng NAPAS hoàn thiện bộ tiêu chuẩn kỹ thuật và phát triển dịch vụ rút tiền QR qua máy ATM liên thông giữa các ngân hàng bằng mã VietQR (VietQRCash). Dịch vụ được triển khai góp phần hiện thực hóa chủ trương của Chính phủ theo Quyết định 810/QĐ-NHNN ngày 11/05/2021 của Ngân hàng Nhà nước về Kế hoạch chuyển đổi số ngành ngân hàng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Với VietQRCash, khách hàng có thể dễ dàng rút tiền trên ATM giữa các ngân hàng tham gia triển khai dịch vụ qua phương thức quét mã VietQR. Thay vì sử dụng thẻ vật lý, khách hàng chỉ cần truy cập ứng dụng mobile app của ngân hàng (đối với BIDV là SmartBanking) để quét mã QR hiển thị trên màn hình ATM. Sau khi chọn thẻ để giao dịch (trong trường hợp có nhiều thẻ), khách hàng chọn số tiền cần rút trên mobile app của ngân hàng hoặc trên ATM, nhập mã PIN thẻ và hoàn thành giao dịch. Hạn mức và phí giao dịch rút tiền dịch vụ VietQRCash tương tự bằng thẻ vật lý theo quy định của Tổ chức thẻ NAPAS và các ngân hàng.

Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng trải nghiệm dịch vụ VietQRCash tại gian hàng BIDV
Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng trải nghiệm dịch vụ VietQRCash tại gian hàng BIDV

Sau khi ra mắt dịch vụ, khách hàng BIDV có thể sử dụng mobile app SmartBanking rút tiền qua dịch vụ VietQRCash đơn giản, nhanh chóng và an toàn tại hơn 12.000 ATM toàn quốc (ATM BIDV và ATM các ngân hàng liên thông như: Vietcombank, Vietinbank, Agribank, Sacombank, SaigonBank). Số lượng ATM triển khai dịch vụ VietQRCash hiện chiếm hơn 60% tổng số lượng ATM trên thị trường, giúp khách hàng dễ dàng giao dịch khi cần thiết. Danh sách mạng lưới ATM BIDV tại đây.

Việc triển khai dịch vụ VietQRCash nằm trong trong lộ trình từng bước hiện đại hóa, số hóa các dịch vụ ngân hàng nói chung cũng như góp phần mở rộng thêm tính năng, thúc đẩy giao dịch, gia tăng tiện ích và thu phí dịch vụ trên kênh máy giao dịch tự động.

Tiêu chuẩn VietQR do NAPAS triển khai lần đầu vào tháng 6/2021. VietQR được xây dựng dựa trên bộ tiêu chuẩn cơ sở QR Code do NHNN ban hành để áp dụng chung cho toàn thị trường. Chương trình nhằm kết nối chuyển mạch các giao dịch thanh toán và chuyển tiền bằng mã QR giữa các ngân hàng, trung gian thanh toán qua hệ thống NAPAS.
Nghệ An triển khai đồng bộ 5 nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp IUU Nghệ An triển khai đồng bộ 5 nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp IUU
Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An vừa có Văn bản số 319/UBND yêu cầu các sở, ngành, địa phương triển khai quyết liệt, đồng bộ 5 nhiệm vụ trọng tâm, trước mắt chống khai thác IUU để làm việc với EC lần thứ 4. Nhằm triển khai có hiệu quả các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn Nghệ An, góp phần gỡ “thẻ Vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Ngân hàng đầu tiên công bố triển khai gói tín dụng ưu đãi nhà ở xã hội Ngân hàng đầu tiên công bố triển khai gói tín dụng ưu đãi nhà ở xã hội
Bên cạnh mức lãi suất ưu đãi, nếu có tài sản bảo đảm bổ sung, khách hàng được áp dụng mức vay tối đa bằng 85% tổng mức đầu tư của phương án.
Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Gắn kết xây dựng văn hóa doanh nghiệp với sứ mệnh gìn giữ hòa bình

Gắn kết xây dựng văn hóa doanh nghiệp với sứ mệnh gìn giữ hòa bình

"Văn hóa doanh nghiệp cần gắn liền với các giá trị hòa bình. Đó là yếu tố quan trọng để xây dựng doanh nghiệp vững mạnh, đóng góp vào sự phát triển của đất nước, đồng thời lan tỏa và củng cố giá trị hòa bình một cách thiết thực nhất". Đó là khẳng định của ông Trần Xuân Hoàng - Ủy viên Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam (UBHB Việt Nam) trong cuộc trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời Đại.
BIDV dự kiến tăng trưởng tín dụng 15-16%

BIDV dự kiến tăng trưởng tín dụng 15-16%

Với kế hoạch tăng trưởng tín dụng trên, dự kiến trong năm nay, BIDV sẽ đưa khoảng hơn 300 nghìn tỷ đồng vào nền kinh tế.
BIDV được chấp thuận chào bán cổ phiếu riêng lẻ, dự kiến ngay trong quý I/2025

BIDV được chấp thuận chào bán cổ phiếu riêng lẻ, dự kiến ngay trong quý I/2025

Ngân hàng dự kiến chào bán 123,8 triệu cổ phiếu với giá 38.800 đồng/cổ phiếu, huy động hơn 4.805 tỷ đồng.

Các tin bài khác

Nhiệt điện Nhơn Trạch 3&4: Những ý nghĩa bên ngoài con số

Nhiệt điện Nhơn Trạch 3&4: Những ý nghĩa bên ngoài con số

Công luận sẽ nhớ đến gì khi nói về Nhiệt điện Nhơn Trạch 3&4? Những con số, ví như mức đầu tư, chắc sẽ được nhắc đến nhưng chỉ là một phần dễ nói rồi cũng dễ quên. Vậy đâu là những điều còn đọng lại với nhiều tâm tư, dấu hỏi và nỗi niềm khi nghĩ về một dự án?
Sunshine Group kích hoạt “cao điểm thi công”, hàng loạt dự án trọng điểm tăng tốc trên toàn quốc

Sunshine Group kích hoạt “cao điểm thi công”, hàng loạt dự án trọng điểm tăng tốc trên toàn quốc

Ghi nhận thực tế, nhiều dự án quy mô lớn của Sunshine Group đang bước vào giai đoạn thi công nước rút, chuẩn bị cho mục tiêu đưa vào vận hành đúng kế hoạch.
Quảng bá hàng Việt Nam tại Campuchia

Quảng bá hàng Việt Nam tại Campuchia

Ngày 4/12, tại thủ đô Phnom Penh, Hội chợ Thương mại Việt Nam tại Campuchia 2025, do Bộ Công Thương tổ chức, chính thức khai mạc.
Một lần bỏ vốn, ba dòng doanh thu: Công thức gia tăng lợi nhuận bền vững tại Asia Vibe

Một lần bỏ vốn, ba dòng doanh thu: Công thức gia tăng lợi nhuận bền vững tại Asia Vibe

Tại tâm điểm giao thương sôi động bậc nhất Móng Cái, nhà phố Asia Vibe (khu đô thị Vinhomes Golden Avenue) không chỉ là không gian để ở hay kinh doanh, mà đã trở thành một mô hình tài sản thương mại có khả năng sinh lời theo ba hướng đồng thời: tự doanh, cho thuê và tăng giá theo thời gian.

Đọc nhiều

SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

Ngày 13/12 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2025 (TECHFEST Việt Nam 2025) đã diễn ra sự kiện tổng kết Demo Day của Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP) 2025.
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Thực hiện kế hoạch công tác năm, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản do ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Nhật Bản từ 05-10/12/2025. Mục đích chính của chuyến thăm là tăng cường hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, từng bước mở rộng hơn nữa kết nối và phối hợp với các tổ chức hữu nghị với Việt Nam của Nhật Bản, với các tổ chức và cá nhân tại Nhật Bản.
Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản quyết định viện trợ khẩn cấp 1,5 triệu USD cho miền Trung Việt Nam thông qua các tổ chức Liên hợp quốc; các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức tại Brazil cùng nhiều đối tác quốc tế tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm và nguồn lực giúp Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai.
Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán ủng hộ nhân dân Palestine vì hòa bình và tự do

Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán ủng hộ nhân dân Palestine vì hòa bình và tự do

Ngày 12/12 tại Hà Nội, Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine, Hội hữu nghị Việt Nam - Palestine và Đại sứ quán Palestine tại Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Đoàn kết với nhân dân Palestine (29/11).
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Ngày 11- 12/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách theo Chương trình kết hợp quân dân y năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, đồng thời chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động