Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:37 | 14/06/2017 GMT+7

Bị hai em nửa đêm cáo buộc làm trái di nguyện cha, ông Lý Hiển Long lên tiếng phản bác

aa
Bà Lý Vĩ Linh và ông Lý Hiển Dương, hai em ruột của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã ra một thông cáo chung dài 6 trang nói rằng họ đã mất lòng tin vào anh trai mình.

Thủ tướng Lý Hiển Long đã đăng tải một thông cáo trên tài khoản Facebook chính thức vào sáng 14/6, cho biết ông "rất thất vọng khi hai em ruột chọn cách ra thông cáo để công khai các vấn đề riêng tư của gia đình".

"Tôi rất buồn trước những cáo buộc không may mà họ đưa ra. Ho Ching (phu nhân Thủ tướng Singapore-ND) và tôi bác bỏ những cáo buộc đó, đặc biệt là khẳng định vô lý rằng tôi có những tham vọng chính trị dành cho con trai mình," ông Lý viết.

Thủ tướng Singapore gọi tuyên bố của bà Lý Vĩ Linh và ông Lý Hiển Dương là "làm tổn hại di sản" của ông Lý Quang Diệu. Ông Lý Hiển Long cho hay mình và gia đình đang ở nước ngoài và "sẽ xem xét kỹ hơn về vấn đề khi trở lại vào cuối tuần này".

bi hai em nua dem cao buoc lam trai di nguyen cha ong ly hien long len tieng phan bac

Bà Lý Vĩ Linh (trái) và ông Lý Hiển Dương (Ảnh tư liệu: Strait Times)

Trước đó, tờ Strait Times (Singapore) đưa tin bản thông cáo được hai anh em họ Lý công bố trên Facebook vào khoảng 2h sáng ngày 14/6, theo giờ địa phương, nói rằng họ cảm thấy bị giám sát chặt chẽ và lo ngại các cơ quan nhà nước đã bị sử dụng để chống lại hai người cùng với vợ của ông Lý Hiển Dương, bà Suet Fern.

Thông cáo cũng nói ông Lý Hiển Dương cảm thấy bị buộc phải rời Singapore "trong tương lai gần".

Hai em của ông Lý Hiển Long cáo buộc rằng từ sau khi cha của họ là ông Lý Quang Diệu qua đời ngày 23/3/2015, những thay đổi ở Singapore đã không phản ánh đúng tâm nguyện của vị thủ tướng quá cố.

Trọng tâm bản thông cáo, tiêu đề "Điều gì đã xảy ra với những giá trị của Lý Quang Diệu?", thể hiện những mâu thuẫn trong thời gian dài về việc phá dỡ căn nhà của ông Lý Quang Diệu tại Số 38 Đường Oxley.

Bà Lý Vĩ Linh và ông Lý Hiển Dương là đồng chấp hành viên và được ủy thác xử lý tài sản của của cố Thủ tướng Singapore. Hai người nhấn mạnh di nguyện của ông Lý Quang Diệu là căn nhà trên được phá dỡ, đồng thời lên án lý do anh trai Lý Hiển Long và vợ là bà Ho Ching phản đối điều này là vì "bảo toàn căn nhà sẽ củng cố tài sản chính trị" của họ.

Thông cáo nói rằng việc giữ lại căn nhà của ông Lý Quang Diệu sẽ cho phép ông Lý Hiển Long "và gia đình mình được thừa kế một tượng đài hữu hình về quyền lực của Lý Quang Diệu".

Cáo buộc ngày 14/6 được đưa ra một năm rưỡi sau khi ba anh em nhà họ Lý ra một tuyên bố chung vào tháng 12/2015, khẳng định ba người đã đồng thuận quyên góp một nửa giá trị căn nhà Số 38 Đường Oxley cho các quỹ từ thiện được đặt theo tên ông Lý Quang Diệu.

Hải Võ

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

G-DRAGON 2025 world tour - biểu tượng toàn cầu chính thức trở lại

G-DRAGON 2025 world tour - biểu tượng toàn cầu chính thức trở lại

Biểu tượng toàn cầu, huyền thoại âm nhạc G-DRAGON vừa chính thức công bố chi tiết về chuyến lưu diễn thế giới được mong chờ bậc nhất mang tên G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch], đánh dấu màn trở lại đỉnh cao trên sân khấu quốc tế. Sự hợp tác giữa Galaxy Corporation và AEG Presents hứa hẹn mang đến một chuyến lưu diễn bùng nổ, mãn nhãn và đầy cảm xúc dành cho người hâm mộ khắp năm châu.
Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông khả năng mạnh lên thành bão

Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông khả năng mạnh lên thành bão

Ngày 02/10, áp thấp nhiệt đới ở ngoài khơi phía đông Philippines có khả năng mạnh lên thành bão. Dự báo khoảng chiều đến tối 03/10, áp thấp nhiệt đới đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 11 năm 2025.
Bão số 10 mạnh cấp 12 đổ bộ Nghệ An - Hà Tĩnh

Bão số 10 mạnh cấp 12 đổ bộ Nghệ An - Hà Tĩnh

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 5h ngày 29/9, bão số 10 ở trên đất liền Nghệ An - Hà Tĩnh. Sức gió mạnh nhất cấp 9-10 (75-102km/h), giật cấp 12.
Bão Bualoi tiến vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10

Bão Bualoi tiến vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tối 26/9, bão Bualoi vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10 trong năm 2025. Bão di chuyển rất nhanh, cường độ mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng, có thể gây tổ hợp nhiều loại hình thiên tai: gió mạnh, mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt ven biển.

Đọc nhiều

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Ngày 4/10/2025, sự kiện mở xưởng với tên gọi Bắt mặt (Catching Faces) của Nghệ sỹ Nguyễn Như Huy khai mạc tại Manzi Art Space (số 3 ngõ Hàng Bún, phường Ba Đình, Hà Nội).
Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

Trung Quốc kích hoạt ứng phó khẩn cấp với bão Matmo; Thái Lan yêu cầu người dân Campuchia rời khỏi biên giới; Nga không kích quy mô lớn vào Ukraine, ít nhất 5 người thiệt mạng... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 06/10.
Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Chiều 3/10, tại Kỳ họp thứ Tư (kỳ họp chuyên đề), Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021–2026 đã tiến hành quy trình nhân sự và thống nhất bầu ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ, giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân vừa tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu là con cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171 và Tiểu đoàn DK1.
Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân vừa tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu là con cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171 và Tiểu đoàn DK1.
Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Vừa qua, tại thôn Bích La Đông (xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND xã Lao Bảo tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt - Lào vui hội trăng rằm” cho thiếu nhi khu vực biên giới hai nước.
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động