
Bị cáo buộc bắt tay Israel khử nhà khoa học Iran, Saudi Arabia phản bác thẳng thừng
![]() |
![]() |
Hôm 1-12, một bộ trưởng cấp cao của chính phủ Saudi Arabia đã chỉ trích ngoại trưởng Iran vì ám chỉ Riyadh có vai trò trong vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran Mohsen Fakhrizadeh.
![]() |
Ngoại trưởng Saudi Arabia Adel al-Jubeir (trái) và Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif. Ảnh: THE GREATER MIDDLE EAST |
Ông Fakhrizadeh đã bị sát hại hôm 27-11 sau khi xe hơi và vệ sĩ của ông bị nhắm mục tiêu trong một vụ tấn công bằng bom và súng trên một con đường lớn ở ngoại ô thủ đô Tehran, làm gia tăng căng thẳng giữa Iran và các đối thủ của nước này.
Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif hôm 30-11 đã viết trên Instagram rằng, một cuộc gặp bí mật ở Saudi Arabia giữa Thái tử Mohammed bin Salman và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã góp phần vào vụ ám sát, cáo buộc đây là một “âm mưu”.
“Ngoại trưởng Iran Zarif tuyệt vọng sẽ đổ lỗi cho vương quốc về bất cứ điều gì tiêu cực xảy ra ở Iran. Ông ta sẽ đổ lỗi cho chúng ta về trận động đất hoặc lũ lụt tiếp theo?” –Ngoại trưởng Saudi Arabia Adel al-Jubeir viết trên Twitter.
“Tham gia vào các vụ ám sát không phải là chính sách của Saudi Arabia” – ông al-Jubeir nhấn mạnh.
Diễn biến liên quan, trong tang lễ của ông Fakhrizadeh hôm 30-11, Bộ trưởng Quốc phòng Amir Hatami tuyên bố kẻ thù của Iran đã mắc sai lầm khi thực hiện vụ ám sát, đồng thời tái khẳng định Tehran sẽ không để cho hành động giết người này không bị báo thù.
![]() |
![]() |
Tin bài liên quan

Israel luôn chào đón học sinh, sinh viên Việt Nam

Đàm phán Nga-Mỹ tại Saudi Arabia tìm kiếm lối thoát cho cuộc chiến Ukraine

Khuyến cáo cộng đồng người Việt Nam tại Israel đảm bảo an toàn trước xung đột leo thang
Các tin bài khác

Các quốc gia hỗ trợ Myanmar cứu hộ cứu nạn sau động đất

Động đất ở Myanmar, Thái Lan: Sự sống nảy sinh từ trong cái chết

Các quốc gia khuyến cáo công dân, khách du lịch khi tới Myanmar và Thái Lan

Thế giới chung tay hỗ trợ Myanmar và Thái Lan sau động đất
Đọc nhiều

Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

Bộ Chính trị quy định độ tuổi cấp ủy viên nhiệm kỳ 2025 - 2030

Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc
![[Ảnh] Lãnh đạo Việt Nam - Trung Quốc dự Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc](https://tacnghiep.thoidai.com.vn/stores/news_dataimages/2025/042025/15/13/croped/thumbnail/anh-tong-bi-thu-to-lam-va-tong-bi-thu-chu-tich-trung-quoc-tap-can-binh-du-gap-go-huu-nghi-nhan-dan-viet-nam-trung-quoc-20250415131010.jpg?250415050821)
[Ảnh] Lãnh đạo Việt Nam - Trung Quốc dự Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị

Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ
![[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung](https://tacnghiep.thoidai.com.vn/stores/news_dataimages/2025/042025/16/11/croped/medium/anh-bo-truong-quoc-phong-phan-van-giang-to-son-cot-moc-bien-gioi-viet-trung-20250416110514.jpg?250416121423)
[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung

Nhiều công trình thiết thực hỗ trợ bà con biên giới Thành phố Huế
Multimedia

[Infographics] Phá lấu, thắng cố vào danh sách món hầm ngon nhất Đông Nam Á

Thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại từ 1/4/2025

[Infographic] 9 đại học Việt Nam vào bảng xếp hạng thế giới theo nhóm ngành năm 2025

[Infographics] Lừa đảo làm cộng tác viên chốt đơn hàng online

4 nội dung và 3 mục tiêu chính của Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030

11 nước có quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với Việt Nam
