Bệnh nhân 268 tiếp xúc người từ Trung Quốc về đã hết 14 ngày cách ly
6h sáng 16/4, Bộ Y tế thông báo thêm 1 ca nhiễm Covid-19 mới. Bệnh nhân 268 là người dân tộc Mông, 16 tuổi, trú tại thôn Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, gần biên giới giáp Trung Quốc. Gia đình bệnh nhân có 3 anh trai làm việc tự do bên kia biên giới.
Ngày 7/4, bệnh nhân thấy khó thở, ngày 8/4 đi kiểm tra tại phòng khám đa khoa Phố Bảng, sau đó chuyển đến BV đa khoa huyện Đồng Văn để điều trị.
Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán ban đầu bị viêm phổi, đã chụp phim phổi 2 lần. Trước đó, bệnh nhân cũng thường xuyên có những triệu chứng như trên. 2 ngày gần đây, hiện tượng khó thở của bệnh nhân tăng lên. Tình trạng bệnh nhân hiện ổn định và đang được tiếp tục cách ly và điều trị tại BV đa khoa huyện Đồng Văn.
Ngay đêm qua, một đội phản ứng nhanh đã về địa phương đưa bệnh nhân đến khu cách ly, điều tra dịch tễ những người tiếp xúc.
![]() |
| Hà Giang tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 như các địa phương có nguy cơ cao sau khi xuất hiện ca nhiễm. Cơ quan chức năng kiểm soát người dân ra vào xã Phó Bảng, huyện Đồng Văn. (Ảnh: D.D/ Zing) |
Bước đầu xác định được 56 người tiếp xúc gần; 20 nhân viên y tế tiếp xúc trực tiếp (5 người tại phòng khám Phó Bảng, 13 người tại BV đa khoa huyện Đồng Văn, 2 người thuộc TT Y tế huyện), 29 người tiếp xúc với những người tiếp xúc gần.
Bệnh nhân cho biết có tiếp xúc với Sùng Mí T., từng đi làm thuê tại Trung Quốc. Anh T. đã hoàn thành thời gian cách ly tại Việt Nam khi về nước vào tháng 3. Bệnh nhân ít giao lưu đi lại.
Sở Y tế Hà Giang sẽ tiếp tục lấy mẫu toàn bộ người dân trong thôn và cán bộ y tế đã từng tiếp xúc với bệnh nhân để gửi đi xét nghiệm.
Ngay đêm qua, huyện Đồng Văn đã ra quyết định phong toả bản Pín Tùng với 29 hộ, 192 nhân khẩu, trong đó có 17/22 người đi lao động tại Trung Quốc vẫn chưa về địa phương.
Huyện cùng đã có phương án đưa gia đình của bệnh nhân đến khu cách ly tập trung của huyện.
Trong cuộc họp trực tuyến sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn yêu cầu cơ quan y tế tiếp tục sàng lọc để tìm nguồn lây bệnh.
Huyện Đồng Văn được yêu cầu thực hiện cách ly ngay xã Phố Là, thị trấn Phó Bảng, phòng khám đa khoa Phố Bảng và Bệnh viện đa khoa huyện Đồng Văn. Những người từ Trung Quốc trở về tỉnh sẽ được xét nghiệm và cách ly.
Toàn bộ học sinh lớp 9 và lớp 12 sẽ trở lại trường học bình thường sau thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ ... |
Ngày 15/4, Chủ tịch Hội chuyên gia trí thức Việt Nam-Hàn Quốc, TS. Phạm Hải Chiến đã trao tặng 6000 khẩu trang y tế, 2 thùng ... |
Các bác sĩ Việt Nam tại Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 đã có sự chuẩn bị các kịch bản ứng phó để ... |
Tin cùng chủ đề: Cập nhật tin tức Covid-19 mới nhất hôm nay tại Việt Nam
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
2.000 người dân Cần Thơ tham gia chương trình khám sức khỏe toàn dân của Vinmec
Bệnh viện Trung ương Huế chuyển giao kỹ thuật ghép thận cho Vinmec Nha Trang, mở ra cơ hội điều trị chuyên sâu ngay tại địa phương
Vinmec Hải Phòng điều trị thành công cho cụ bà 93 tuổi suy đa cơ quan trên nền nhiều bệnh lý nguy hiểm
Lựa chọn Việt Nam mổ u não, bệnh nhân Campuchia phục hồi khả năng vận động và giao tiếp chỉ sau 6 ngày
Đọc nhiều
Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul
Đối ngoại nhân dân cần gắn chặt với mục tiêu phát triển Thủ đô
Giới thiệu một Việt Nam giàu truyền thống tới người dân Bắc Macedonia
Khai giảng lớp học tiếng Việt hè 2026 tại Rumani
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương





