Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
14:37 | 21/12/2024 GMT+7

Bế mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 12

aa
Tối 20/12, tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Thành phố Hồ Chí Minh và Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn (AIPSO) phối hợp tổ chức bế mạc chương trình “Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ” lần thứ 12 năm 2024.
Đoàn đại biểu Ấn Độ dự Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ tại TP.HCM
Quan hệ Việt Nam - Ấn Độ được gắn kết từ chiều sâu lịch sử, văn hóa

Đoàn đại biểu Ấn Độ tham dự Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh do ông Harchand Singh, Tổng Thư ký Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn (AIPSO) làm Trưởng đoàn cùng dự lễ bế mạc.

Bế mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 12
Ông Đồng Huy Cương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu bế mạc Liên hoan.

Phát biểu bế mạc, ông Đồng Huy Cương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho biết, tại Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 12, các đại biểu đến từ nhiều bang của Ấn Độ và các đại biểu Việt Nam đã cùng tổ chức và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, từ giao lưu văn hóa, tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm; tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của hai nước, cùng nhau ôn lại những giá trị tốt đẹp của mối quan hệ Việt Nam - Ấn Độ đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Jawaharlal Nehru đặt nền móng và các thế hệ lãnh đạo hai nước không ngừng vun đắp, xây dựng trở thành mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện như ngày nay.

Các đại biểu Việt Nam và Ấn Độ cũng đã thăm những địa danh, những di tích quan trọng ở Thủ đô Hà Nội, tỉnh Vĩnh Phúc và Thành phố Hồ Chí Minh gắn với lịch sử hào hùng của Việt Nam cũng như của quan hệ Việt Nam - Ấn Độ. Hoạt động trao đổi, giao lưu, giúp hai bên ngày càng hiểu hơn về nhau, góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị, sự hợp tác, giao lưu văn hóa, kinh tế, giáo dục và các lĩnh vực khác giữa hai quốc gia và nhân dân hai nước.

“Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 12 đã thành công tốt đẹp. Tôi tin tưởng sâu sắc rằng rằng, tất cả chúng ta, dù ở bất kỳ vị trí nào, khi trở về với cuộc sống và công việc thường ngày, sẽ tiếp tục là những sứ giả, góp phần đưa mối quan hệ Việt Nam - Ấn Độ ngày càng bền chặt, lan tỏa những giá trị hòa bình và nhân ái đến khắp nơi”- ông Đồng Huy Cương nhấn mạnh.

Bế mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 12
Ông Harchand Singh, Tổng Thư ký Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn, Trưởng đoàn đại biểu Ấn Độ tham dự Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 12 phát biểu tại lễ bế mạc.

Ông Harchand Singh, Tổng Thư ký Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn cho rằng, Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ không chỉ nhắc nhở hai bên về mối quan hệ lịch sử sâu sắc mà còn về những cuộc đấu tranh chung đưa đã đưa hai nước đến gần nhau hơn. Từ phong trào giành độc lập của Ấn Độ đến cuộc kháng chiến anh dũng của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân hai nước đã kề vai đoàn kết.

Người dân Ấn Độ luôn được truyền cảm hứng từ sự kiên cường của nhân dân Việt Nam, đặc biệt trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa thực dân và đế quốc. Đồng thời, Việt Nam đã tìm được một người bạn Ấn Độ kiên định ủng hộ khát vọng chủ quyền, hòa bình và phát triển của Việt Nam.

Mối quan hệ hai nước được xây dựng trên sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau đã vượt qua thử thách của thời gian và tiếp tục phát triển tốt đẹp cho đến ngày nay. Ấn Độ cọi Việt Nam là trụ cột trong chính sách “Hành động hướng Đông” và Việt Nam coi Ấn Độ là đối tác tin cậy trong hành trình phát triển. Sự hợp tác giữa hai quốc gia trong các lĩnh vực giáo dục, công nghệ, du lịch, thương mại, quốc phòng làm nổi bật khía cạnh thiết thực của tình hữu nghị Ấn Độ - Việt Nam.

Liên hoan đã củng cố cam kết chung của hai nước đối với các lĩnh vực này, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nuôi dưỡng mối quan hệ nhân dân hai nước, vốn là nền tảng tiền đề cho quan hệ Ấn Độ và Việt Nam.

Bế mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 12
Tiếp mục văn nghệ các sinh viên trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn.

Theo ông Harchand Singh, Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 12 là một dịp ý nghĩa để tôn vinh lý tưởng chung, thể hiện vẻ đẹp của nền văn hóa hai nước, sức mạnh của mối quan hệ nhân dân và tiềm năng hợp tác trong tương lai, tôn vinh di sản phong phú vốn gắn kết chặt chẽ hai quốc gia.

Những hoạt động trong Liên hoan đã làm nổi bật sự gắn kết mật thiết của lịch sử và văn hóa hai nước, thể hiện dù xa cách về địa lý, các giá trị và khát vọng của nhân dân hai nước vẫn song hành. Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn cam kết tiếp tục nỗ lực củng cố quan hệ đối tác Ấn Độ - Việt Nam, không chỉ thông qua các sáng kiến văn hóa và giáo dục mà công bằng sự ủng hộ, hòa bình, công lý và đoàn kết toàn cầu.

Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 12 do Việt Nam đăng cai tổ chức, diễn ra từ 16/12-21/12 tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Vĩnh Phúc với các chương trình khai mạc, tọa đàm và giao lưu biểu diễn nghệ thuật.

Theo Baotintuc.vn

https://baotintuc.vn/van-hoa/be-mac-lien-hoan-huu-nghi-nhan-dan-viet-nam-an-do-lan-thu-12-20241220213924743.htm

Khai mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 12 Khai mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 12
[Ảnh] Thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ qua Liên hoan hữu nghị nhân dân 2024 [Ảnh] Thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ qua Liên hoan hữu nghị nhân dân 2024

Theo Baotintuc.vn
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Quan hệ Việt Nam - Ấn Độ được gắn kết từ chiều sâu lịch sử, văn hóa

Quan hệ Việt Nam - Ấn Độ được gắn kết từ chiều sâu lịch sử, văn hóa

Đây là chia sẻ của ông Harchand Singh, Tổng Thư ký Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trong cuộc trả lời phỏng vấn phóng viên Tạp chí Thời Đại nhân dịp tham dự Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 12. Ông bày tỏ cảm nhận về liên kết lịch sử và văn hóa giữa Việt Nam và Ấn Độ, đồng thời nhấn mạnh vai trò của giao lưu nhân dân trong thúc đẩy quan hệ hai nước.
Đoàn đại biểu Ấn Độ dự Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ tại TP.HCM

Đoàn đại biểu Ấn Độ dự Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ tại TP.HCM

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa có cuộc tiếp đoàn đại biểu nhân dân và các đảng phái Ấn Độ do ông Harchand Singh, Tổng Thư ký Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) làm trưởng đoàn. Sự kiện diễn ra nhân dịp đoàn đến TP.HCM tham dự Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 12.
Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết Việt Nam - Ấn Độ qua hoạt động giao lưu nhân dân

Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết Việt Nam - Ấn Độ qua hoạt động giao lưu nhân dân

Ngày 16/12 tại Hà Nội đã diễn ra Tọa đàm Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ (VIFA) và Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn (AIPSO) phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 12.

Các tin bài khác

Mở rộng không gian hợp tác Việt Nam - Venezuela trong nhiệm kỳ Đại sứ Juan Carlos Fernandes Juaréz

Mở rộng không gian hợp tác Việt Nam - Venezuela trong nhiệm kỳ Đại sứ Juan Carlos Fernandes Juaréz

Trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ Venezuela tại Việt Nam Juan Carlos Fernandes Juaréz đã thúc đẩy ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác quan trọng, tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và mở rộng giao lưu nhân dân trên nhiều lĩnh vực. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 24/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ.
Dấu ấn nhiệm kỳ Đại sứ Jigjee Sereejav trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại sứ Jigjee Sereejav trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ

Nhiều bước tiến quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ, từ nâng cấp lên Đối tác toàn diện đến ký kết hiệp định miễn thị thực, mở rộng giao lưu nhân dân... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Mông Cổ tại Việt Nam Jigjee Sereejav. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 24/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.
GS.TS. Phùng Hồ Hải - Nhà khoa học Việt đầu tiên nhận giải thưởng Humboldt 2026 từ Đại sứ quán Đức

GS.TS. Phùng Hồ Hải - Nhà khoa học Việt đầu tiên nhận giải thưởng Humboldt 2026 từ Đại sứ quán Đức

Giáo sư, Tiến sĩ Phùng Hồ Hải, chuyên gia trong lĩnh vực đại số và hình học đại số, đã trở thành nhà khoa học Việt Nam đầu tiên được trao Giải thưởng Nghiên cứu Humboldt – một trong những vinh dự cao quý nhất của Đức dành cho các nhà nghiên cứu hàng đầu ở nước ngoài.
Văn hoá nghệ thuật gắn kết nhân dân Việt Nam – Trung Quốc

Văn hoá nghệ thuật gắn kết nhân dân Việt Nam – Trung Quốc

Chiều 22/4, tại Trung tâm văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội, Triển lãm giao lưu Mùa sáng tác Văn hóa Nghệ thuật ASEAN 2026 (Việt Nam) với chủ đề “Hòa mỹ đồng hành – Nghệ thuật kết nối Con đường Tơ lụa trên biển” đã diễn ra, thu hút sự tham dự của đông đảo đại biểu, nghệ sĩ hai nước.

Đọc nhiều

Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026

Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026

Tham gia Hội chợ quốc tế Paris (Foire de Paris) khai mạc vào ngày 30/4, các doanh nghiệp Việt Nam không chỉ mang đến những sản phẩm thủ công mỹ nghệ và ẩm thực đặc trưng mà còn góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế, thu hút sự quan tâm lớn từ khách tham quan châu Âu.
Cầu nối hữu nghị quốc tế qua ngoại giao nhân dân

Cầu nối hữu nghị quốc tế qua ngoại giao nhân dân

Ngoại giao nhân dân (NGND) trở thành trụ cột, gắn kết tình hữu nghị và quảng bá hình ảnh Huế giàu bản sắc, thân thiện...
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Khi đất liền rực rỡ cờ hoa kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nơi đầu sóng - đặc khu Trường Sa - cũng bừng lên khí thế thi đua sôi nổi.
Dấu ấn tự hào của Đội Công binh số 4 Việt Nam tại Abyei

Dấu ấn tự hào của Đội Công binh số 4 Việt Nam tại Abyei

Tuyến đường kết nối Abyei-Agok do Đội Công binh số 4 Việt Nam xây dựng, như một minh chứng sống động cho giá trị của sự lao động bền bỉ, đầy trách nhiệm của những người lính mũ nồi xanh Việt Nam.
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Khi đất liền rực rỡ cờ hoa kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nơi đầu sóng - đặc khu Trường Sa - cũng bừng lên khí thế thi đua sôi nổi.
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngày 29/4, tại xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Trường Sa – công trình mang ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc, hướng tới tri ân các thế hệ đã hy sinh, cống hiến vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/4, các khu vực trên cả nước tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C. Tuy nhiên, từ đêm nay, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu gây mưa dông, chấm dứt chuỗi ngày oi bức.
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Phiên bản di động