Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
11:01 | 05/12/2025 GMT+7

Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

aa
Chiều 04/12 tại Hà Nội, Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững đã bế mạc sau một ngày làm việc. Hội nghị xác định bốn định hướng cho giai đoạn tiếp theo, nhấn mạnh tăng cường hiệu quả huy động, chuyển dịch địa bàn từ dàn trải sang tập trung, hoàn thiện môi trường pháp lý và nâng cao năng lực cán bộ để đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và thịnh vượng của Việt Nam.
Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững
Tập trung tăng trưởng xanh, chuyển đổi số và nâng cao năng lực địa phương

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả của 4 hội thảo chuyên đề, qua đó các đại biểu cùng nhau nhìn nhận lại bức tranh toàn cảnh về kết quả hợp tác giữa Việt Nam và các đối tác phát triển. Các hội thảo đều thống nhất rằng sự thành công của các chương trình, dự án phụ thuộc mật thiết vào bốn trụ cột: công tác định hướng chiến lược; sự chia sẻ thông tin minh bạch; nguồn lực tài chính bền vững; và kinh nghiệm thực tiễn.

Các hội thảo nhận được nhiều đóng góp thẳng thắn của các tổ chức PCPNN, nhất là các khuyến nghị liên quan đến môi trường pháp lý và thủ tục hành chính. Đây là căn cứ chính thức để Ủy ban Công tác về các tổ chức PCPNN tổng hợp, báo cáo lên các cấp có thẩm quyền, từ đó tháo gỡ vướng mắc, hiện thực hóa các đề xuất nhằm tạo thuận lợi tối đa cho các đối tác.

Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng cho nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam
Phiên tổng kết và bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức PCPNN, đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững (Ảnh: Đinh Hòa)

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức PCPNN Nguyễn Ngọc Hùng khẳng định Việt Nam kiên định lấy người dân làm trung tâm, là chủ thể và động lực của sự phát triển. Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng xác định công tác đối ngoại là nhiệm vụ "trọng yếu, thường xuyên" (cùng với quốc phòng, an ninh). Đây vừa là cơ hội, vừa là yêu cầu đối với công tác đối ngoại nhân dân nói chung và công tác PCPNN nói riêng, đòi hỏi Việt Nam và các đối tác cần tiếp tục đổi mới để tăng cường hợp tác và nâng cao hiệu quả trong thời gian tới.

Ông đề nghị các tổ chức PCPNN chuyển từ hoạt động dàn trải sang tập trung nguồn lực vào địa bàn trọng điểm, như tỉnh nghèo hoặc nơi có lợi thế đặc thù, để bảo đảm tác động bền vững. Về lĩnh vực, ưu tiên tìm kiếm các giải pháp mới như hỗ trợ kỹ thuật, phần mềm quản lý trong ứng phó biến đổi khí hậu, thúc đẩy giáo dục STEM, nâng cao chất lượng "phần mềm" (lớp học công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm đào tạo giáo viên...) thay vì tập trung vào cơ sở vật chất.

Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng cho nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam
Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức PCPNN Nguyễn Ngọc Hùng trao đổi về định hướng hợp tác. (Ảnh: Đinh Hòa)

Đặc biệt, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ủy ban Công tác về các tổ chức PCPNN kêu gọi sự đồng hành của các tổ chức PCPNN, đối tác trong hai chương trình cụ thể, gồm: hỗ trợ trang bị sách, thiết bị và hướng dẫn vận hành thư viện chuẩn và đỡ đầu 3.000 - 5.000 học sinh tại 248 trường học vùng khó khăn theo Kết luận của Bộ Chính trị về chủ trương đầu tư xây dựng trường học cho các xã biên giới tại Thông báo 81-TB/TW ngày 18/07/2025. Cuối cùng, ông Hùng đề nghị các tổ chức PCPNN, đối tác cùng xây dựng hệ sinh thái hợp tác và chủ động hướng dẫn, tham gia cùng phía Việt Nam trong công tác vận động nguồn lực để tiếp cận nhà tài trợ mới, bảo đảm nguồn vận động đi đúng hướng, đúng đối tượng và hiệu quả.

Hội nghị đã ra Tuyên bố, trong đó kêu gọi sự quan tâm, đồng hành và hỗ trợ tích cực từ cộng đồng quốc tế, đặc biệt là các tổ chức phát triển, các nhà tài trợ, các doanh nghiệp, tập đoàn và cá nhân có trách nhiệm xã hội, cùng chung tay vì một Việt Nam phát triển bền vững và thịnh vượng. Các bên cam kết tiếp tục nỗ lực xây dựng và củng cố quan hệ hợp tác bền vững trên tinh thần hiểu biết, tôn trọng lẫn nhau, đoàn kết và hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các nước trên thế giới; khẳng định vai trò thiết yếu của hợp tác nhân dân trong việc thúc đẩy hòa bình, phát triển và kết nối toàn cầu, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành lâu dài, trách nhiệm và hiệu quả từ các đối tác quốc tế trong thời gian tới.

Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng cho nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức PCPNN Ngô Lê Văn phát biểu bế mạc Hội nghị. (Ảnh: Đinh Hòa)

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức PCPNN Ngô Lê Văn đã điểm lại những nội dung chính và kết quả nổi bật của quan hệ hợp tác PCPNN kể từ sau Hội nghị lần thứ IV năm 2019, nổi bật là:

Các tổ chức PCPNN đã giải ngân hơn 1,1 tỷ USD viện trợ, triển khai hàng nghìn chương trình, dự án nhân đạo và phát triển trên khắp các vùng miền Việt Nam. Nguồn lực này tập trung vào các lĩnh vực thiết yếu, nhiều mô hình phát triển hiệu quả đã được tổng kết và nhân rộng.

Các tổ chức PCPNN đã góp phần quan trọng trong việc lan tỏa hình ảnh một Việt Nam yêu chuộng hòa bình, nhân ái, chủ động hội nhập và có trách nhiệm với cộng đồng quốc tế.

Quan hệ hợp tác giữa các tổ chức PCPNN và các đối tác Việt Nam (cơ quan nhà nước, tổ chức nhân dân, địa phương, doanh nghiệp...) được củng cố, mở rộng, đi vào chiều sâu, trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng, tin cậy lẫn nhau. Cơ chế phối hợp, chia sẻ thông tin và giám sát được cải thiện, giúp việc tiếp nhận và sử dụng viện trợ hiệu quả hơn, minh bạch hơn, phù hợp hơn với ưu tiên phát triển quốc gia.

Bốn hội thảo chuyên đề đã đưa ra nhiều sáng kiến và kiến nghị quan trọng, Ủy ban sẽ tổng hợp và báo cáo Chính phủ nhằm phục vụ công tác hoạch định chính sách trong giai đoạn mới. Các khuyến nghị tập trung vào 5 nội dung cốt lõi: hoàn thiện khung pháp lý và cơ chế quản lý viện trợ PCPNN, bảo đảm minh bạch, thuận lợi và phù hợp với các chuẩn mực quốc tế. Đổi mới quy trình phối hợp, hướng tới sự chủ động của địa phương, tăng hiệu quả lồng ghép viện trợ vào mục tiêu phát triển. Tăng cường chia sẻ dữ liệu và ứng dụng công nghệ số trong quản lý dự án, giám sát, đánh giá, bảo đảm tính kịp thời và khả năng kết nối. Bồi dưỡng năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác PCPNN ở các cấp, đặc biệt là kỹ năng hội nhập và khả năng tham vấn chính sách. Khuyến khích sự tham gia của khu vực tư nhân, nhất là trong các lĩnh vực chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, đổi mới sáng tạo.

Thứ trưởng Ngô Lê Văn nhấn mạnh, trong bối cảnh Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển mới, quan hệ hợp tác với các tổ chức PCPNN phải tiếp tục được đổi mới mạnh mẽ. Trên tinh thần đó, Hội nghị đã thống nhất bốn định hướng lớn cho giai đoạn tiếp theo:

Thứ nhất, tăng cường huy động và sử dụng hiệu quả viện trợ PCPNN, đặc biệt trong các lĩnh vực chiến lược như phát triển nguồn nhân lực, chuyển đổi xanh, chuyển đổi số, thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và nâng cao khả năng chống chịu của cộng đồng. Viện trợ PCPNN cần được gắn chặt với các chiến lược quốc gia và các cam kết quốc tế của Việt Nam.

Hai là, củng cố và mở rộng mạng lưới bạn bè, đối tác quốc tế, tăng cường trao đổi thông tin giữa các đối tác Việt Nam, tổ chức PCPNN và đơn vị thụ hưởng, nhằm thúc đẩy sự lan tỏa các mô hình hay, kinh nghiệm tốt và các giá trị phát triển bền vững.

Ba là, hoàn thiện môi trường pháp lý và cơ chế quản lý viện trợ PCPNN theo hướng hiện đại, minh bạch, hiệu quả, thúc đẩy ứng dụng chuyển đổi số trong toàn bộ quy trình tiếp nhận, quản lý, đánh giá viện trợ.

Bốn là, chú trọng bồi dưỡng năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác PCPNN ở Trung ương và địa phương, nâng cao kỹ năng quản lý dự án, kỹ năng đối ngoại, năng lực hội nhập và phân tích chính sách nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của giai đoạn phát triển mới.

Thứ trưởng Ngô Lê Văn tin tưởng rằng, bốn định hướng trên sẽ là nền tảng để tiếp tục phát huy hiệu quả nguồn viện trợ PCPNN, đồng thời tăng cường sự gắn kết giữa Việt Nam và các bạn bè quốc tế vì mục tiêu phát triển thịnh vượng và bền vững.

Ghi nhận đóng góp của các tổ chức PCPNN, đối tác vì sự phát triển bền vững của Việt Nam

Cùng ngày, Ủy ban Công tác về các tổ chức PCPNN và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Lễ trao tặng Bằng khen nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của các tập thể và tổ chức PCPNN cho sự phát triển bền vững của Việt Nam giai đoạn 2020-2025.

Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam
Lễ trao tặng Bằng khen nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của các tập thể và tổ chức PCPNN cho sự phát triển bền vững của Việt Nam giai đoạn 2020-2025. (Ảnh: Đinh Hòa)

Theo đó, Ủy ban Công tác về các tổ chức PCPNN trao Bằng khen cho 23 tập thể; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao Bằng khen cho 25 tổ chức PCPNN và 4 doanh nghiệp nước ngoài.

Đây là lần đầu tiên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng Bằng khen để ghi nhận đóng góp của những doanh nghiệp nước ngoài đã tích cực phối hợp với các tổ chức PCPNN tại Việt Nam.

Thu Phượng

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
Hợp tác mạnh mẽ giữa các tổ chức PCP và doanh nghiệp - Cùng kiến tạo tương lai bền vững Hợp tác mạnh mẽ giữa các tổ chức PCP và doanh nghiệp - Cùng kiến tạo tương lai bền vững
Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cơ chế "win-win": Chìa khóa thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp

Cơ chế "win-win": Chìa khóa thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp

Ngày 04/12 tại Hà Nội, Hội thảo "Tăng cường hiệu quả hợp tác giữa Việt Nam với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và sự tham gia của các doanh nghiệp vì mục tiêu phát triển bền vững ở Việt Nam" đã diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Quốc tế lần thứ V. Các ý kiến đề xuất chính phủ giảm "tiền kiểm", tăng "hậu kiểm", thiết lập cơ chế "đồng thiết kế - đồng thực hiện - đồng đánh giá" với địa phương, cùng mô hình hợp tác "win-win" giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp để tối ưu hóa nguồn lực cho mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam.
Tập trung tăng trưởng xanh, chuyển đổi số và nâng cao năng lực địa phương

Tập trung tăng trưởng xanh, chuyển đổi số và nâng cao năng lực địa phương

Trong khuôn khổ Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững ngày 04/12, nhiều tổ chức phi chính phủ nước ngoài cùng các cơ quan trung ương và địa phương đề xuất tăng cường điều phối, mở rộng hợp tác công - tư, tạo thuận lợi pháp lý và linh hoạt tài chính nhằm nâng cao hiệu quả viện trợ. Các ưu tiên xuyên suốt giai đoạn tới gồm tăng trưởng xanh, chuyển đổi số, thích ứng khí hậu, hỗ trợ phụ nữ và cộng đồng yếu thế, phát triển nông nghiệp thông minh và củng cố năng lực địa phương.
Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững

Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững

Ngày 04/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Các tin bài khác

Đồng Nai truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia tại Nghĩa trang Liệt sĩ Bình Phước

Đồng Nai truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia tại Nghĩa trang Liệt sĩ Bình Phước

Ngày 20/12, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Bình Phước, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Đồng Nai long trọng tổ chức lễ viếng, truy điệu và an táng 41 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong chiến tranh tại Lộc Ninh, Lộc Tấn và các quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại Campuchia.
Ghi nhận vai trò đồng bào Công giáo trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Ghi nhận vai trò đồng bào Công giáo trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày 19/12 tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài đã thăm, chúc mừng Tòa Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội và Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam.
World Vision và doanh nghiệp chung tay thúc đẩy “Bếp xanh - Sống lành” tại Điện Biên

World Vision và doanh nghiệp chung tay thúc đẩy “Bếp xanh - Sống lành” tại Điện Biên

Việc ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Tập đoàn FPT và Tổ chức World Vision International tại Việt Nam mở ra mô hình hợp tác doanh nghiệp - tổ chức phát triển nhằm cải thiện sức khỏe cộng đồng, bảo vệ môi trường và tăng cường khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu tại khu vực nông thôn.
Việt Nam chủ động tham gia định hình chuẩn mực quyền con người mới tại Liên hợp quốc

Việt Nam chủ động tham gia định hình chuẩn mực quyền con người mới tại Liên hợp quốc

Ngày 19/12 tại Hà Nội, Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền (Cục Đối ngoại, Bộ Công an) phối hợp Vụ các tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học "Định hình tiêu chuẩn quyền con người mới tại Liên hợp quốc và hàm ý chính sách cho Việt Nam".

Đọc nhiều

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế

Hợp tác quốc tế đã đem lại những thành quả gì cho ngành y tế Việt Nam trong thời gian qua, và định hướng tới đây cho công tác này thế nào? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn về nội dung này.
CMG công bố hình ảnh linh vật chương trình Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026

CMG công bố hình ảnh linh vật chương trình Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày 18/12, Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) công bố hình ảnh linh vật của chương trình Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026. Bốn tuấn mã cùng tung vó, cùng phi nước đại mở lối hành trình mới!
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tiếp tục "ươm mầm hữu nghị" 47 lưu học sinh Campuchia

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tiếp tục "ươm mầm hữu nghị" 47 lưu học sinh Campuchia

Ngày 21/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tổ chức Lễ giao - nhận đỡ đầu lưu học sinh Campuchia năm 2025 đang học tập tại một số trường đại học khu vực phía Bắc Việt Nam, tiếp tục bồi đắp nền tảng nhân văn, gắn kết tình hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước thông qua giáo dục - đào tạo.
CMG ra mắt các sản phẩm văn hóa sáng tạo mùa Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026

CMG ra mắt các sản phẩm văn hóa sáng tạo mùa Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày 18/12, tại Bắc Kinh, Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) đã tổ chức sự kiện công bố hợp tác bản quyền sản phẩm văn hóa sáng tạo mùa Gala mừng Xuân 2026, đồng thời ra mắt linh vật của chương trình Gala mừng Xuân năm Bính Ngọ.
Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU

Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU

Trước yêu cầu cấp bách trong việc chấm dứt khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), TP Cần Thơ đang đẩy mạnh công tác truyền thông theo hướng bài bản, đồng bộ và đi vào chiều sâu. Trọng tâm là gắn tuyên truyền pháp luật với quản lý đội tàu, truy xuất nguồn gốc thủy sản và chuyển đổi sinh kế cho ngư dân, qua đó góp phần cùng cả nước sớm tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Thanh niên Mường Toong vươn lên thoát nghèo nhờ truyền thông cơ sở

Thanh niên Mường Toong vươn lên thoát nghèo nhờ truyền thông cơ sở

Thông qua các hoạt động truyền thông cơ sở trong khuôn khổ Dự án 6 của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, nhiều thanh niên xã Mường Toong (Điện Biên) đã từng bước thay đổi tư duy, chủ động học hỏi tri thức, mạnh dạn khởi nghiệp, góp phần giảm nghèo bền vững tại địa phương.
Cảnh sát biển Việt Nam xác định chống IUU là nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Cảnh sát biển Việt Nam xác định chống IUU là nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Ngày 20/12, Đảng ủy - Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Cảnh sát biển năm 2025. Tại đây, Cảnh sát biển Việt Nam khẳng định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2026, nhằm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển và góp phần tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) đối với thủy sản Việt Nam.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Phiên bản di động