Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
08:38 | 25/12/2014 GMT+7

B.Bình Dương quyết giành Siêu Cúp quốc gia 2014

aa
Sáng qua (24/12), B.Bình Dương đã tiến hành buổi lễ xuất quân hướng tới mùa giải 2015.

bbinh duong quyet gianh sieu cup quoc gia 2014

Các thành viên B.Bình Dương thắp hương tưởng niệm các liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Dương vào sáng qua. Ảnh: CVC

Ông Cao Văn Chóng (TGĐ CTCP thể thao-bóng đá Bình Dương) cho biết: “Chúng tôi âm thầm làm lễ xuất quân như mọi năm, không làm rình rang để thu hút sự chú ý của truyền thông. Địa điểm mà CLB chọn để làm lễ xuất quân cũng rất quen thuộc, chính là Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và SVĐ Bình Dương”.

Trong buổi họp với toàn đội bóng sáng qua, đại diện lãnh đạo CLB, ông Nguyễn Minh Sơn (Chủ tịch HĐQT) đã giao chỉ tiêu cho đội bóng trong năm 2015 là tối thiểu phải đạt được thành tích như mùa giải 2014.

Không nêu mục tiêu mà như nêu mục tiêu

Điều này đồng nghĩa B.Bình Dương phải bảo vệ được chức vô địch V-League, lọt vào trận chung kết Cúp QG, có suất ở trận tranh Siêu Cúp QG. Thay mặt BHL, GĐKT Lê Thụy Hải mạnh dạn nhận chỉ tiêu từ lãnh đạo CLB. Về phía cầu thủ, đội trưởng Anh Đức cũng tuyên bố sẽ quyết tâm bảo vệ màu cờ sắc áo, đem về thành tích tốt nhất cho CLB, làm hài lòng CĐV tỉnh nhà.

Về giải đấu AFC Champions League mà lần đầu tiên CLB được tham gia, ông Cao Văn Chóng cho biết: “Lãnh đạo CLB biết rõ đội bóng đang đứng ở đâu trong châu lục. AFC Champions League với nhiều đội bóng lớn nhất châu Á thực sự ở đẳng cấp quá tầm với B.Bình Dương. Vì thế trong giải đấu này, lãnh đạo CLB không gây sức ép mục tiêu cho đội. Lãnh đạo mong muốn các cầu thủ vào trận vào tinh thần thoải mái nhất, quyết tâm đá hết sức mình, chí ít để phục vụ CĐV nhà. Nhưng nếu có cơ hội đến tay, chúng tôi không ngần ngại đi đến cùng. B.Bình Dương cũng sẵn sàng tạo nên bất ngờ trong lần đầu tiên tham gia giải đấu đẳng cấp nhất châu lục”.

Trở lại với trận tranh Siêu Cúp QG 2014 - Cúp Tiền Phong – Thaco, trận đấu mang ý nghĩa khởi động cho mùa giải với B.Bình Dương, dù không giao chỉ tiêu cụ thể nhưng đội chủ nhà tỏ ra rất quyết tâm.

Ông Chóng nói: “Như đã đề cập trước đó, chúng tôi không giao mục tiêu, cũng không treo tiền thưởng trước cho anh em. Nhưng với động thái mở cửa sân miễn phí để phục vụ CĐV vào sân, có thể BHL và cầu thủ biết họ phải làm gì để làm hài lòng CĐV nhà trong trận đấu đầu tiên của mùa bóng 2015. Ai mà không mong muốn một khởi đầu mỹ mãn để “đầu xuôi đuôi lọt”. Tất nhiên, nếu cầu thủ phấn đấu để đạt thành tích tốt nhất cho trận tranh Siêu Cúp QG, CLB sẽ có mức thưởng tương xứng với công sức anh em bỏ ra”. Cầu thủ B.Bình Dương có lẽ hiểu ý lãnh đạo của họ hơn người ngoài. Bằng chứng là sau mùa giải 2014 khá thành công, người đá chính cũng được thưởng ngót nghét cả tỷ đồng.

Không đủ ngôi sao, không sao

Thiệt thòi lớn nhất với B.Bình Dương trong trận tranh Siêu Cúp tới đây là sự thiếu vắng của Tấn Tài và Công Vinh. 2 tuyển thủ QG này sẽ không góp mặt với các đồng đội bởi Tấn Tài gặp chấn thương, còn Công Vinh bận cưới vợ. Công Vinh đã xin phép BHL và nhận được sự đồng ý. Nhưng dù thiếu vắng tiền đạo này, GĐKT Lê Thụy Hải có thể cũng không buồn lòng quá nhiều bởi sự lựa chọn số 1 của ông Hải chính là đội trưởng Anh Đức. Kể từ ngày về B.Bình Dương, Công Vinh chỉ được vào sân từ băng ghế dự bị.

Lựa chọn tối ưu của B.Bình Dương trên hàng công lúc này là ngoại binh Abass. Với Tấn Tài, ông Hải sẽ đau đầu hơn bởi tiền vệ gốc Khánh Hòa đóng vai trò không thể thiếu trong thành công của B.Bình Dương trong năm qua. Tuy vậy, ông Hải cũng có rất nhiều lựa chọn để thay thế cho vị trí tiền vệ trung tâm của Tấn Tài như Trọng Hoàng, Moses, Văn Bình, Văn Thành, Mai Tiến Thành…

Rất nhiều cầu thủ B.Bình Dương hiện tại đã trải qua trận chung kết Cúp QG với Hải Phòng cách đây không lâu. Và họ cũng không thể quên thất bại cay đắng trên sân đối thủ hôm đó, trận thua khiến đội bóng đất Thủ có cái kết mùa bóng không thực trọn vẹn. Vì thế, B.Bình Dương có rất nhiều động lực phải thắng ở trận tranh Siêu Cúp tới đây.

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Concert của siêu sao G-DRAGON thăng hoa giữa đại dương ánh sáng Ocean City

Concert của siêu sao G-DRAGON thăng hoa giữa đại dương ánh sáng Ocean City

Tối 8 và 9/11, Ocean City gần như “nổ tung” với concert G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI, presented by VPBank; sự kiện do 8Wonder tổ chức đã đón gần 100.000 khán giả trong nước và quốc tế. Từ những bản hit huyền thoại cho đến những chia sẻ đầy xúc động, “ông hoàng Kpop” đã mang đến những màn trình diễn mãn nhãn, thăng hoa và tràn năng lượng.
Ocean City "bùng nổ" trước giờ G: Fan Việt và quốc tế cuồng nhiệt đổ về, tạo nên trải nghiệm âm nhạc hiếm có

Ocean City "bùng nổ" trước giờ G: Fan Việt và quốc tế cuồng nhiệt đổ về, tạo nên trải nghiệm âm nhạc hiếm có

Chỉ còn vài tiếng trước giờ concert G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI, presented by VPBank chính thức lên đèn, 8Wonder Ocean City đang trở thành tâm điểm sôi động nhất Hà Nội. Dòng người đổ về mỗi lúc một đông, khắp nơi đều tràn ngập sắc màu, tiếng cười cùng sự háo hức của hàng chục ngàn fan sẵn sàng “cháy” hết mình cho đêm nhạc lịch sử.
Kể chuyện đặc công Việt Nam tinh nhuệ, táo bạo đến công chúng Nga

Kể chuyện đặc công Việt Nam tinh nhuệ, táo bạo đến công chúng Nga

Cuốn sách "Đặc công, biệt động Sài Gòn - tinh nhuệ và táo bạo" của nhà văn Nguyễn Quang Chánh được dịch từ nguyên bản tiếng Việt sang tiếng Nga, bảo đảm trung thành nội dung, đồng thời chú giải bối cảnh lịch sử giúp bạn đọc Nga dễ tiếp cận.
Chiếu sáng nghệ thuật chào mừng thiết lập Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh

Chiếu sáng nghệ thuật chào mừng thiết lập Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh

Tối 06/11, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Anh tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Tập đoàn Sovico tổ chức chương trình chiếu sáng nghệ thuật tại Tòa tháp Saigon Marina IFC, chào mừng việc Việt Nam và Vương quốc Anh chính thức thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 02/01: Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa

Tin quốc tế ngày 02/01: Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa

Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa; Nổ quán bar tại Thụy Sĩ, hàng trăm người thương vong... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 02/01.
Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển

Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển

Chiều 30/12 tại Hà Nội, Ủy ban Hòa bình Việt Nam tổ chức kỷ niệm 75 năm thành lập (1950 - 2025). Trong suốt hành trình 75 năm, Ủy ban Hòa bình Việt Nam luôn là cầu nối giữa nhân dân Việt Nam và các lực lượng yêu chuộng hòa bình trên thế giới, đóng góp tích cực cho đối ngoại nhân dân và vị thế quốc tế của đất nước.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi thông điệp năm mới 2026

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi thông điệp năm mới 2026

Trước thềm năm 2026, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thông qua Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc và mạng Internet gửi thông điệp năm mới.
Việt kiều Tào Ngọc Tú: Chất lượng và thương hiệu sẽ giúp nông sản Việt đi xa

Việt kiều Tào Ngọc Tú: Chất lượng và thương hiệu sẽ giúp nông sản Việt đi xa

Trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên vươn mình, việc phát huy nguồn lực của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài có ý nghĩa quan trọng, đặc biệt trong lĩnh vực xuất khẩu nông sản. Trao đổi với phóng viên, ông Tào Ngọc Tú – Việt kiều Ba Lan, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Tan-Viet Group Poland chia sẻ những đánh giá từ thực tiễn kinh doanh quốc tế, đồng thời hiến kế nhằm nâng cao giá trị và đưa nông sản Việt Nam vươn xa trên thị trường toàn cầu.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Tạp chí Vogue của Pháp: Việt Nam trở thành điểm đến được ưa chuộng hàng đầu năm 2026

Tạp chí Vogue của Pháp: Việt Nam trở thành điểm đến được ưa chuộng hàng đầu năm 2026

Theo Tạp chí Vogue của Pháp, bước sang năm 2026, Việt Nam nổi lên như một trong những điểm đến hấp dẫn nhất tại châu Á, nhờ sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, chiều sâu văn hóa và sức sống hiện đại của các đô thị lớn.
Phiên bản di động