'Bầu Hiển' tiếp sức Hải Dương chống dịch
Ngày 17/8/2020, tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật của Tỉnh Hải Dương, đại diện Tập đoàn T&T Group đã trao tặng hệ thống máy xét nghiệm Realtime – PCR, bao gồm 01 hệ thống đọc Realtime – PCR, 04 máy tách chiết tiêu chuẩn châu Âu cho đại diện Sở Y tế Hải Dương.
![]() |
| Đại diện Tập đoàn T&T Group (bên trái) trao tặng hệ thống máy xét nghiệm Realtime – PCR cho đại diện Sở Y tế Hải Dương (bên phải) |
Sau các ca bệnh dương tính tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi công bố, nhiều địa phương khác trên cả nước cũng đã ghi nhận các trường hợp mắc Covid-19. Tại Hải Dương, sau ca nhiễm phát hiện và công bố đầu tiên vào ngày 7/8/2020, số ca bệnh đã tăng nhanh lên tới hơn 10 ca (tính đến ngày 17/8/2020). Trong số này, có 4 ca bệnh được xác định lây nhiễm ngoài cộng đồng mà chưa rõ nguồn lây khiến Hải Dương đang phải đối mặt với nguy cơ và diễn biến dịch bệnh hết sức phức tạp.
Theo thống kê của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương, hiện nay trên địa bàn tỉnh có khoảng hơn 5.000 người có tiếp xúc liên quan với các bệnh nhận dương tính với Covid-19 cần phải lấy mẫu xét nghiệm. Nguy cơ số lượng F1 có thể tăng lên, trong khi Hải Dương còn đang gặp khó về hệ thống, trang thiết bị y tế. Nhiều máy móc đầu tư từ nhiều năm trước, vận hành liên tục trong thời gian dài đã phải sửa chữa và khắc phục nhiều lần.
Trong bối cảnh đó, việc ủng hộ trang thiết bị y tế của T&T Group lần này được đánh giá là hết sức kịp thời để hỗ trợ chính quyền và nhân dân Hải Dương nhanh chóng kiểm soát, ngăn ngừa và dập dịch.
Phát biểu tại buổi trao tặng, Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hải Dương cho biết, tỉnh đánh giá cao tinh thần và trách nhiệm vì cộng đồng của Tập đoàn T&T Group, nhất là trong bối cảnh diễn biến dịch tại địa phương đang hết sức phức tạp với khả năng lây nhiễm nhanh. Đại diện Sở Y tế tỉnh Hải Dương cũng khẳng định, sự hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời từ T&T Group đã bổ sung nguồn lực cho ngành y tế địa phương, giúp sàng lọc và phát hiện nhanh, chính xác các ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng; từ đó giúp Hải Dương sớm khoanh vùng, khống chế và ổn định tình hình dịch bệnh.
Tính từ đầu năm đến nay, tổng số tiền các doanh nghiệp của “bầu Hiển” đã ủng hộ cho cuộc chiến chống Covid-19 lên tới gần 60 tỷ đồng. Theo kế hoạch sắp tới, T&T Group sẽ tiếp tục tiếp sức cho Quảng Nam chống dịch thông qua việc ủng hộ 25.000 bộ trang phục bảo hộ y tế và 7.500 kit xét nghiệm Covid-19.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý chỉ đạo, từ 0h ngày 19/8, tất cả các nhà hàng, quán cà phê phải ... |
Trận mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ ở Hà Nội chiều 17/8 đã khiến một số tuyến đường nước ngập sâu nửa bánh ... |
Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, cuộc chiến với dịch COVID-19 còn rất dài. Do vậy, chúng ta vẫn phải tiếp tục kiểm soát chặt, ... |
Tin bài liên quan
CLB bóng đá Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Việt Nam SuperPort® của bầu Hiển đạt cấp độ an ninh cơ sở cao nhất theo tiêu chuẩn TAPA
Doanh nhân Đỗ Vinh Quang trở thành Ủy viên BCH Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam
Các tin bài khác
GiGO Việt Nam được vinh danh trong Top 10 Thương hiệu Tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương 2026
Vinpearl ra mắt Vinpearl Legendlux – thương hiệu khách sạn siêu sang tôn vinh bản sắc Việt
Vingroup kết nối gần 22.000 người tại 4 nước Đông Nam Á chung tay vì tương lai xanh bền vững
Tổng công ty 194: Ba thập kỷ kiến tạo những cung đường huyết mạch và khát vọng vươn tầm
Đọc nhiều
Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia
MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam





