Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro dọa sẽ rút nước này ra khỏi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sau khi WHO cảnh báo các chính phủ về nguy cơ của việc sớm gỡ bỏ lệnh phong tỏa COVID-19.
noi got my brazil doa rut khoi who vi covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (6/6): Thủ tướng Canada quỳ gối phản đối phân biệt chủng tộc
noi got my brazil doa rut khoi who vi covid 19 Gần 400 nghìn ca tử vong vì COVID-19 trên toàn cầu, số ca nhiễm mới vẫn cao
noi got my brazil doa rut khoi who vi covid 19
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro (Ảnh: Getty Images)

Theo hãng tin Reuters, ngày 5/6, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đe dọa sẽ đưa nước này ra khỏi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vì những bất đồng trong vấn đề nới lỏng cách ly phòng chống COVID-19.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, ông Bolsonaro nhấn mạnh: "Mỹ đã rút lui khỏi WHO và Brazil cũng đang xem xét nếu WHO làm việc với những định kiến tư tưởng thì chúng tôi cũng sẽ ra khỏi tổ chức này. Brazil không cần ai phải đưa ra lời khuyên về cách xử lý vấn đề dịch tễ".

Nhà lãnh đạo Brazil cũng cho rằng WHO đang dần trở thành một "đảng phái chính trị" phụ thuộc nhiều vào hệ tư tưởng sau những động thái liên quan tới đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tuyên bố được ông Bolsonaro đưa ra sau khi WHO cảnh báo những rủi ro mà Brazil sẽ phải đối mặt khi dỡ bỏ các biện pháp cách ly xã hội. Tuy nhiên, Brazil trên thực tế vẫn là quốc gia có số ca nhiễm COVID-19 cao thứ 2 thế giới, đứng đầu khu vực Mỹ Latin.

Tối 4/6, Bộ Y tế Brazil thông báo số ca nhiễm được xác nhận trong nước đã vượt quá 600.000 ca và trong vòng 24 tiếng có 1.437 người chết. Tính đến sáng 6/6, Brazil đứng thứ 3 trong số những nước có nhiều người chết vì COVID-19 nhất thế giới (35.047 ca).

Số ca nhiễm mới chưa có dấu hiệu giảm xuống, số trường hợp tử vong mỗi ngày vẫn cao song Tổng thống Bolsonaro muốn nhanh chóng gỡ bỏ lệnh cách ly trong nước vì cho rằng những thiệt hại về kinh tế quan trọng hơn so với sức khỏe cộng đồng.

Nói về tuyên bố của ông Bolsonaro, nhật báo địa phương Folha de S.Paulo nhấn mạnh: "Khi mọi người đang đọc bài báo này, một người dân Brazil khác đã chết vì COVID-19".

noi got my brazil doa rut khoi who vi covid 19 Sáng 6/6, Việt Nam có 1 ca mắc mới COVID-19, là du học sinh từ Anh về

Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19 là du học sinh từ Anh về, đã được cách ly ngay sau khi nhập ...

noi got my brazil doa rut khoi who vi covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (5/6): Bà Merkel sẽ không tái tranh cử thủ tướng Đức

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (5/6): Bà Merkel sẽ không tái tranh cử thủ tướng Đức; Mỹ bắt giữ hơn 10.000 người biểu tình ...

noi got my brazil doa rut khoi who vi covid 19 Một nghị sĩ nhiễm COVID-19, Israel dừng họp quốc hội

Quốc hội Israel vừa ra thông báo tạm dừng các cuộc họp sau khi nghị sĩ Sami Abu Shahada được xác nhận xét nghiệm dương ...

In bài viết

Truyền hình