Hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh đang lên kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho khoảng 240.000 công nhân. Bắt đầu từ chiều nay (27/5), những công nhân đầu tiên sẽ được tiêm vaccine.
86% người nước ngoài hài lòng với cuộc sống ở Việt Nam 86% người nước ngoài hài lòng với cuộc sống ở Việt Nam
Học sinh một số tỉnh đi học trở lại Học sinh một số tỉnh đi học trở lại
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 được triển khai theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế. Đối tượng được tiêm vaccine theo kế hoạch lần này là khoảng 90.000 công nhânBắc Ninh và 150.000 công nhân ở Bắc Giang.

Chiều nay (27/5), Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh sẽ tổ chức Lễ phát động tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công nhân tại Công ty TNHH Funing Precision Component – Tập đoàn KHKT Hồng Hải của tỉnh Bắc Ninh. Sau lễ phát động, 100 công nhân của công ty sẽ được tiêm vaccine.

Cũng trong chiều nay, tỉnh Bắc Giang sẽ bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 300 công nhân của Công ty Phú Hồng.

Trước đó, theo quyết định phân bổ vaccine đợt 3 của Bộ Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh nhận 28.000 liều vaccine COVID-19, trong khi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang nhận 30.000 liều.

Hôm 26/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo tỉnh Bắc Giang và tỉnh Bắc Ninh về phòng, chống dịch COVID-19 khi dịch bệnh đang và có nguy cơ lây lan mạnh tại các khu công nghiệp của 2 địa phương này.

Tại cuộc họp, Thủ tướng kết luận ưu tiên vaccine COVID-19 cho 2 tỉnh này để tiêm cho công nhân tại các khu công nghiệp; đồng thời huy động các nguồn lực, kể cả của các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, dịch vụ tham gia đóng góp tài chính để mua thêm vaccine.

Bên cạnh đó, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng có kiến nghị bổ sung thêm đối tượng là công nhân lao động vào danh sách nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 sớm.

Đề xuất ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 cho công nhân lao động Đề xuất ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 cho công nhân lao động
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kiến nghị bổ sung thêm đối tượng là công nhân lao động vào danh sách nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 sớm.
Triển khai hiệu quả khoản viện trợ tiếp cận vaccine COVID-19 của Australia Triển khai hiệu quả khoản viện trợ tiếp cận vaccine COVID-19 của Australia
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cảm ơn Australia đã cam kết viện trợ cho Việt Nam 40 triệu AUD để tiếp cận vaccine COVID-19 và khẳng định sẽ hợp tác chặt chẽ với Australia để triển khai hiệu quả khoản viện trợ này, đồng thời đề nghị Australia ưu tiên cho Việt Nam tiếp cận trong thời gian sớm nhất nguồn vaccine AstraZeneca sản xuất tại Australia.
Quyết tâm đẩy lùi đợt dịch này, thần tốc hơn nữa, thực hiện bằng được chiến lược vaccine Quyết tâm đẩy lùi đợt dịch này, thần tốc hơn nữa, thực hiện bằng được chiến lược vaccine
Ngày 24/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch bệnh COVID-19, kết luận nhiều nội dung mới, quan trọng về nhiệm vụ phòng chống dịch trong bối cảnh mới, trong đó nhấn mạnh yêu cầu hoàn thiện các quy định để có chiến lược hoàn chỉnh về phòng chống dịch trong khu công nghiệp; thực hiện bằng được chiến lược vaccine theo tinh thần thần tốc hơn nữa, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt và hiệu quả hơn.
In bài viết

Truyền hình