Trang chủ Kinh tế Xe
12:11 | 19/10/2021 GMT+7

Báo quốc tế: VinFast gây “sốt” toàn cầu, hứa hẹn sẽ bùng nổ tại mỹ

aa
Hàng trăm tờ báo, trang tin quốc tế hàng đầu thế giới như Reuters, Los Angeles Daily News, Autonews, Newsweek, Motor1… cuối tuần qua đã đồng loạt đưa tin về việc Hãng xe Việt VinFast sẽ ra mắt 2 mẫu ô tô điện VF e35 và VF e36 tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2021 (LAAS 2021) vào tháng 11 tới đây. Sự gia nhập của hãng xe ô tô điện Việt Nam tại thị trường khó tính bậc nhất thế giới đã thực sự gây sốt trên toàn cầu.
VinFast thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với AUTOBEST – Tổ chức đánh giá ô tô hàng đầu châu Âu VinFast thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với AUTOBEST – Tổ chức đánh giá ô tô hàng đầu châu Âu
Vinfast chọn Cerence làm đối tác phát triển trợ lý ảo thông minh điều khiển bằng giọng nói Vinfast chọn Cerence làm đối tác phát triển trợ lý ảo thông minh điều khiển bằng giọng nói

Sự trở lại của VinFast trên thị trường quốc tế

Hãng thông tấn Reuters mới đây vừa đăng tải bài báo độc quyền phỏng vấn trực tiếp ông Michael Lohscheller - Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu về kế hoạch gia nhập thị trường Mỹ của hãng.

Còn quá sớm để đưa ra các mục tiêu kinh doanh nhưng VinFast sẽ giới thiệu các mẫu xe VF e35, VF e36 vào tháng 11/2021 tại LAAS 2021, đánh dấu chính thức ra mắt thị trường Mỹ.” - Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu chia sẻ với Reuters. Theo kế hoạch, VinFast sẽ bắt đầu nhận đặt hàng trước cho mẫu SUV điện VF e35, VF e36 vào nửa đầu năm 2022 và dự kiến sẽ bắt đầu giao xe tới khách hàng vào cuối năm 2022.

Reuters đăng tải bài báo độc quyền phỏng vấn ông Michael Lohscheller
Reuters đăng tải bài báo độc quyền phỏng vấn ông Michael Lohscheller

Reuters nhìn nhận VinFast có những khát vọng lớn trong chiến lược kinh doanh tại Mỹ và châu Âu. Hãng xe Việt sẵn sàng cho việc phải “đối đầu” với Tesla và các nhà sản xuất ô tô khác. Reuters cũng nhận định “VinFast là câu trả lời của Việt Nam cho Tesla”. VinFast hướng tới chiến lược cạnh tranh trực tiếp về kích thước và giá bán xe. Tại thị trường Việt Nam mẫu ô tô điện đầu tiên của hãng – VF e34 gây ấn tượng với chiến lược cho thuê pin sáng tạo và độc đáo.

Ngoài Reuters, trang tin có gần 90 năm hoạt động tại Mỹ, Newsweek dẫn thông tin, hãng xe Việt ra mắt 2 mẫu xe điện VF e35 và VF e36 sẽ “đánh dấu cột mốc quan trọng trong chiến lược mở rộng toàn cầu của VinFast”.

Thiết kế VF e36, mẫu SUV điện lớn nhất hiện nay của VinFast dự kiến được trưng bày tại LAAS 2021
Thiết kế VF e36, mẫu SUV điện lớn nhất hiện nay của VinFast dự kiến được trưng bày tại LAAS 2021

Trang tin địa phương Los Angeles Daily News đề cập thêm: “LAAS 2021 đánh dấu sự trở lại của VinFast trên thị trường quốc tế từ sau Paris Motor Show 2018. Với lần trở lại này, VinFast sẽ chính thức gia nhập cuộc cách mạng xe điện toàn cầu, cạnh tranh với các đối thủ tại thị trường Bắc Mỹ và châu Âu”.

Với những kế hoạch và dấu mốc ấn tượng đó, nhà báo Luc Gagne – chuyên gia về ô tô đã viết bài xã luận đăng tải trên chuyên trang Annuel Auto của Canada kèm nhận định: “VinFast là con rồng của Việt Nam, vì những khát vọng và hơi thở của thương hiệu này dường như là bất tận”.

Chuyên gia Luc Gagne nhận định VinFast là con rồng của Việt Nam
Chuyên gia Luc Gagne nhận định VinFast là con rồng của Việt Nam

Sẵn sàng bùng nổ tại Mỹ

Nhìn nhận về những bước tiến mới của VinFast, chuyên trang ô tô của Mỹ - CarBuzz giật tiêu đề: “VinFast đã sẵn sàng cho sự bùng nổ tại thị trường Mỹ” và mong chờ sự xuất hiện của đại diện duy nhất đến từ Việt Nam tại LAAS 2021.

CarBuzz cũng miêu tả thêm về VF e35 và VF e36 kèm nhận định 2 mẫu xe ở phân khúc D và E này được kì vọng sẽ trang bị nhiều tính năng tự lái an toàn. Cùng với việc hãng xe Việt đã lập văn phòng tại California và sẽ nhanh chóng mở 60 showroom tại đây, chuyên trang này nhấn mạnh: “Chúng ta sẽ không còn phải chờ lâu nữa”.

Chuyên trang ô tô Carbuzz giật tiêu đề “VinFast đã sẵn sàng để bùng nổ tại Mỹ”
Chuyên trang ô tô Carbuzz giật tiêu đề “VinFast đã sẵn sàng để bùng nổ tại Mỹ”

Trên trang The Detroit Bureau của Mỹ, Tổng biên tập – nhà báo Paul Eisenstein cũng đăng tải bài bình luận về VinFast: “VinFast có thể có lịch sử chưa dày nhưng khát vọng thì rất lớn”.

Ông Eisenstein nhấn mạnh, ông từng tới thăm nhà máy VinFast và đã trò chuyện với các lãnh đạo cao cấp của hãng xe Việt. Theo ông, kế hoạch Mỹ của VinFast đã ngày càng rõ nét. Cùng với đó, VinFast cũng đã xem xét các chiến lược khác như việc tự sản xuất ở Mỹ.

Theo vị Tổng biên tập của tờ The Detroit Bureau: “Chiến lược đó có thể rất quan trọng để cạnh tranh tại Mỹ. Hiện Quốc hội đang nghiên cứu kế hoạch gia hạn và mở rộng chương trình ưu đãi cho các thương hại xe điện. Trong tương lai, các ưu đãi có thể thêm yếu tố xe được lắp tại Mỹ và tạo việc làm cho chính người Mỹ”.

Kết bài, Ông Eisentein nhấn mạnh sự đón chờ 2 mẫu xe điện mới của VinFast sẽ chính thức lộ diện, bắt đầu bằng 2 ngày dành cho truyền thông vào ngày 17-18/11/2021.

VinFast sẽ sở hữu công nghệ VinFast sẽ sở hữu công nghệ "siêu pin" trước Tesla?
VinFast hợp tác với Gotion High-Tech nghiên cứu và sản xuất cell pin LFP cho xe điện VinFast hợp tác với Gotion High-Tech nghiên cứu và sản xuất cell pin LFP cho xe điện
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

VinFast quy hoạch 3 dòng thương hiệu ô tô chiến lược, ra mắt 2 mẫu xe siêu sang mới

VinFast quy hoạch 3 dòng thương hiệu ô tô chiến lược, ra mắt 2 mẫu xe siêu sang mới

Ngày 03/03, VinFast công bố hoàn thiện quy hoạch 3 dòng thương hiệu ô tô chiến lược, đồng thời chính thức ra mắt hai siêu phẩm mới: Lạc Hồng 800S và Lạc Hồng 900S. Đây là các mẫu xe thuộc dòng Lạc Hồng - thương hiệu siêu sang của VinFast, bên cạnh hai thương hiệu quen thuộc là VF - xe cá nhân dành cho đại chúng và Green - xe thương mại dịch vụ.
Trải nghiệm chỉ có ở VinFast VF 9: Ghế massage, treo khí nén, chi phí vận hành gần như bằng 0

Trải nghiệm chỉ có ở VinFast VF 9: Ghế massage, treo khí nén, chi phí vận hành gần như bằng 0

Là mẫu xe làm hài lòng cả người lái và hành khách, nhưng VinFast VF 9 có mức giá sở hữu và mức chi phí vận hành “dễ chịu” hơn hẳn khi đặt lên bàn cân so với mặt bằng phân khúc E-SUV.
Muốn có xe chơi Tết? Chốt VinFast VF 3 nhẹ đầu với 0 đồng trả trước

Muốn có xe chơi Tết? Chốt VinFast VF 3 nhẹ đầu với 0 đồng trả trước

Mẫu xe có doanh số đứng đầu Việt Nam vừa bổ sung bản nâng cấp: VinFast VF 3 Plus với nhiều tiện nghi đáng giá. Đặc biệt, mẫu mini-SUV nhà VinFast đang vô cùng dễ tiếp cận với khách Việt trong dịp cận Tết Nguyên đán nhờ những chính sách ưu đãi tài chính thiết thực.

Các tin bài khác

Startup từ phòng lab VinUni phát triển “bộ não” điều phối mạng lưới sạc xe điện

Startup từ phòng lab VinUni phát triển “bộ não” điều phối mạng lưới sạc xe điện

Không chỉ được biết đến với Giải Nhất Cuộc thi Phát triển bền vững toàn cầu - Khu vực Châu Á Thái Bình Dương (GSC) 2025-2026 và vị trí Á quân tại Chung kết Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (TECHFEST) lần thứ 11, Volterra còn tạo tiếng vang khi là một trong những dự án khởi nghiệp quy mô lớn đầu tiên được khai sinh từ những dự án nghiên cứu khoa học của Trường Đại học VinUni.
VinFast ký kết mou cung cấp 20.000 ô tô điện cho đối tác vận tải tại Indonesia

VinFast ký kết mou cung cấp 20.000 ô tô điện cho đối tác vận tải tại Indonesia

Jakarta, ngày 06/03/2026 - VinFast ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) với hai công ty giải pháp vận tải PT. Satu Kosong Tujuh và PT Sembilan Benua Abadi ở Indonesia, dự kiến cung cấp tổng cộng 20.000 xe VinFast cho hai đối tác đến năm 2028. Thỏa thuận đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược mở rộng hệ sinh thái xanh của VinFast tại Indonesia, đồng thời khẳng định uy tín, tầm ảnh hưởng và vai trò của Công ty trong việc thúc đẩy cuộc cách mạng giao thông điện hóa Đông Nam Á.
TC GROUP bán hơn 3000 xe Hyundai tháng 2/2026: Creta dẫn đầu

TC GROUP bán hơn 3000 xe Hyundai tháng 2/2026: Creta dẫn đầu

Ngày 5/3/2026, Tập đoàn Thành Công (TC GROUP) thông báo kết quả bán hàng tháng 2/2026. Theo đó, tổng số xe Hyundai đến tay khách hàng trong tháng đạt 3.080 xe.
VinFast quy hoạch 3 dòng thương hiệu ô tô chiến lược, ra mắt 2 mẫu xe siêu sang mới

VinFast quy hoạch 3 dòng thương hiệu ô tô chiến lược, ra mắt 2 mẫu xe siêu sang mới

Ngày 03/03, VinFast công bố hoàn thiện quy hoạch 3 dòng thương hiệu ô tô chiến lược, đồng thời chính thức ra mắt hai siêu phẩm mới: Lạc Hồng 800S và Lạc Hồng 900S. Đây là các mẫu xe thuộc dòng Lạc Hồng - thương hiệu siêu sang của VinFast, bên cạnh hai thương hiệu quen thuộc là VF - xe cá nhân dành cho đại chúng và Green - xe thương mại dịch vụ.

Đọc nhiều

Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử cơ bản hoàn tất, đúng tiến độ và quy định

Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử cơ bản hoàn tất, đúng tiến độ và quy định

Sáng 12/3, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia chủ trì và điều hành Họp báo về công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sáng 12/3, đoàn công tác Bộ Tổng Tham mưu do Thượng tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Vùng 3 Hải quân.
Bảo đảm quyền bầu cử cho người bị tạm giữ, tạm giam trên cả nước

Bảo đảm quyền bầu cử cho người bị tạm giữ, tạm giam trên cả nước

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 sẽ diễn ra trên cả nước vào ngày 15/3. Những ngày này, tại nhiều trại tạm giam thuộc lực lượng Công an các địa phương, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc nhằm bảo đảm quyền bầu cử của người đang bị tạm giữ, tạm giam theo đúng quy định của pháp luật.
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Sáng 12/3, tại phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban Bầu cử xã Long Sơn tổ chức đón Tổ bầu cử sớm trên biển trở về đất liền sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ đưa thùng phiếu đến với cử tri trên các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Ngày 14/3/2026, Khu vực bỏ phiếu số 14 (đảo Trường Sa, đặc khu Trường Sa) tổ chức tổng duyệt công tác chuẩn bị phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Khu vực bỏ phiếu số 14 sẽ tổ chức bầu cử cùng ngày với cả nước 15/3/2026.
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Sáng 12/3, tại phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban Bầu cử xã Long Sơn tổ chức đón Tổ bầu cử sớm trên biển trở về đất liền sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ đưa thùng phiếu đến với cử tri trên các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sáng 12/3, đoàn công tác Bộ Tổng Tham mưu do Thượng tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Vùng 3 Hải quân.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Phiên bản di động