Theo báo Mỹ, ngoài vị trí dẫn đầu, vị trí thứ hai trên thế giới về số lượng xe tăng theo báo thống kê thuộc về Bắc Triều Tiên.
Cựu sỹ quan Nga cảnh báo Mỹ đừng cố Cựu sỹ quan Nga cảnh báo Mỹ đừng cố "thò" vào Biển Đen
'Nga vẫn là cường quốc có sức mạnh hủy diệt trong hai thập kỷ tới' 'Nga vẫn là cường quốc có sức mạnh hủy diệt trong hai thập kỷ tới'
Báo Mỹ thừa nhận Nga là 'vua xe tăng thế giới'
Nga có tới khoảng 13.000 xe tăng. Nguồn: Wikipedia

Báo 19FortyFive mới đây đã đưa ra danh sách các quốc gia dẫn đầu về số lượng xe tăng.

“Hầu hết các nguồn tin đều nhất trí rằng, Nga là "vua xe tăng của thế giới" với khoảng 13 nghìn xe tăng, nhiều chiếc trong số đó còn có tuổi già hơn cả kíp lái xe”, tờ báo cho biết.

Bài báo lưu ý rằng, chỉ có vài nghìn xe chiến đấu có khả năng sẵn sàng hoạt động thật sự, số còn lại để triển khai được đòi hỏi phải có thời gian.

Được biết, hồi tháng 4, 19FortyFive cũng đã đưa tin, quân đội Nga đã được trang bị vũ khí mới “đến tận răng”.

Vị trí thứ hai trên thế giới về số lượng xe tăng, theo báo thống kê, thuộc về Bắc Triều Tiên, với 6.145 chiếc. Các phương tiện chiến đấu của Bình Nhưỡng được tờ báo gọi là "hổ giấy" vì tuổi đời của chúng.

Sở hữu số lượng xe tăng lớn thứ ba, theo 19FortyFive, là Mỹ với khoảng 6.100 xe tăng, nhiều xe trong số đó là M1 Abrams thế hệ thứ ba.

Xe tăng robot Uran-9 mới của Nga phô diễn sức mạnh như vũ bão Xe tăng robot Uran-9 mới của Nga phô diễn sức mạnh như vũ bão
Nga điều xe tăng gần Crimea, lãnh đạo Mỹ - Ukraine tức tốc điện đàm Nga điều xe tăng gần Crimea, lãnh đạo Mỹ - Ukraine tức tốc điện đàm
In bài viết

Truyền hình