Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:06 | 07/11/2019 GMT+7

Báo Indonesia: "Gia hạn hợp đồng với VFF, HLV Park Hang Seo gieo cơn ác mộng cho cả Đông Nam Á”

aa
Trong khi việc HLV Park Hang Seo ký hợp đồng với VFF được coi là tin vui đối với đội tuyển và người hâm mộ Việt Nam thì giới truyền thông Indonesia lại tỏ ra hết sức lo lắng.
bao indonesia gia han hop dong voi vff hlv park hang seo gieo con ac mong cho asean Báo Indonesia viết về số phận trái ngược của HLV Park Hang Seo và HLV Simon McMenemy
bao indonesia gia han hop dong voi vff hlv park hang seo gieo con ac mong cho asean Báo Indonesia: "U22 Việt Nam là đối thủ nặng ký nhất của U22 Indonesia ở SEA Games 2019"
bao indonesia gia han hop dong voi vff hlv park hang seo gieo con ac mong cho asean Báo chí quốc tế nói gì trước giờ "G" của trận đấu đội tuyển Việt Nam - Indonesia?

Nhân sự kiện đặc biệt quan trọng trong nền bóng đá Việt Nam, tờ Indosports đã có bài viết đánh giá về bản hợp đồng này của HLV Park Hang Seo và VFF.

Cụ thể, nội dung bài viết có đoạn: "HLV Park Hang Seo đã đồng ý gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam để tiếp tục dẫn dắt ĐTQG của đất nước này. Đây chắc chắn là một tin vui với NHM bóng đá Việt Nam vì chiến lược gia người Hàn Quốc đã đem lại rất nhiều thành công cho họ trong suốt quãng thời gian vừa qua.

HLV Park Hang Seo đã đưa U23 Việt Nam vào chung kết U23 châu Á 2018, dẫn dắt Olympic Việt Nam lọt vào bán kết ASIAD 2018, cùng với đó là giúp ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 sau 10 năm chờ đợi.

Theo thống kê, sau 13 trận đấu với các đội thuộc Đông Nam Á, ĐT Việt Nam đang bất bại với 10 chiến thắng và 3 trận hòa. Họ ghi tới 24 bàn thắng và chỉ để lọt lưới 7 lần. Những con số này khiến cho HLV Park Hang Seo giống như cơn ác mộng với các đội tuyển thuộc khu vực Đông Nam Á."

Điều đáng chú ý nằm ở chỗ, tờ báo thể thao nổi tiếng của Indonesia cho rằng những thành tích của vị chiến lược gia người Hàn Quốc cùng đội tuyển Việt Nam đã gặt hái được trong thời gian vừa qua giống như "cơn ác mộng" với các đội tuyển trong khu vực.

Không chỉ thế, tờ báo này cũng nhấn mạnh sự đảo ngược vị thế giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia cũng như tình cảnh đầy trớ trêu giữa hai vị "thuyền trưởng" của 2 đội tuyển.

“Tình huống trái ngược đang diễn ra ở đội tuyển Việt Nam và Indonesia. HLV Park Hang Seo vừa đạt thỏa thuận gia hạn thêm 3 năm hợp đồng với mức lương 50.000 USD/tháng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Cùng ngày, HLV Simon McMenemy đã bị sa thải khỏi ghế HLV đội tuyển Indonesia. Quyết định này được đưa ra trong cuộc họp của Ủy ban điều hành PSSI (EXCO) tại Jakarta.

HLV Simon McMenemy vẫn có thể dẫn dắt đội tuyển Indonesia tới sau trận gặp Malaysia vào ngày 19/11, trước khi bàn giao công việc cho HLV mới”, tờ Bola Sport bình luận.

Trong đó, tờ báo này cũng không quên nhắc lại trận thua 1-3 của đội tuyển Indonesia trước Việt Nam, bên cạnh hành trình chinh phục bóng đá Đông Nam Á và vươn tầm châu lục của HLV Park Hang Seo cũng đội tuyển Việt Nam.

bao indonesia gia han hop dong voi vff hlv park hang seo gieo con ac mong cho asean
Bài viết về HLV Park Hang Seo được đăng tải trên tờ Bola Sport. (Ảnh chụp màn hình)

Mới đây, HLV Park Hang Seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng với thời hạn 3 năm, với mức lương rơi vào khoảng 40,000 - 50,000 USD.

Sau khi ký hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo sẽ bắt tay vào chinh phục những nhiệm vụ mới ở SEA Games, vòng loại World Cup 2022 và vòng chung kết giải U23 châu Á.

Lễ công bố gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo được tổ chức tại Trụ sở LĐBĐ Việt Nam (VFF) vào sáng nay 7/11. Chi tiết hợp đồng chưa được tiết lộ, nhưng nhiều khả năng hợp đồng mới của nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ có thời hạn ba năm.

Trước thông tin này, truyền thông Hàn Quốc liên tục đưa tin mức lương của HLV Park Hang Seo được tăng lên đáng kể và sẽ là HLV được đãi ngộ tốt nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Lam Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.

Đọc nhiều

12.000 hộ dân ở Đắk Lắk sẽ được hưởng lợi từ dự án do UNDP tài trợ

12.000 hộ dân ở Đắk Lắk sẽ được hưởng lợi từ dự án do UNDP tài trợ

Đây là số liệu được đưa ra tại buổi làm việc ngày 1/6/2026 giữa UBND tỉnh Đắk Lắk với Đoàn công tác của Cục Khí tượng Thủy văn (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) về đề xuất dự án "Thí điểm tích hợp từ lưu vực đến ven biển ứng phó tổn thất và thiệt hại theo cơ chế kích hoạt rủi ro khí hậu tại tỉnh Đắk Lắk, Việt Nam".
Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Ngày 01/6 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) làm việc với đoàn công tác của Viện Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABCI) cùng đại diện các tổ chức và doanh nghiệp Hoa Kỳ nhằm trao đổi các chương trình hỗ trợ tìm kiếm, xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh.
Trẻ em Nhật Bản vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ

Trẻ em Nhật Bản vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ

Ngày 31/5, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản phối hợp với các hội đoàn tổ chức chương trình “Vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ”. Sự kiện là hoạt động giàu ý nghĩa, góp phần kết nối cộng đồng người Việt và lan tỏa giá trị văn hóa dân tộc tới thế hệ trẻ tại khu vực Kyushu-Okinawa và Trung Nam Nhật Bản.
Shangri-La 2026: Chuyên gia quốc tế đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Shangri-La 2026: Chuyên gia quốc tế đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La 2026 tiếp tục nhận được sự quan tâm và đánh giá tích cực từ giới chuyên gia, học giả quốc tế. Nhiều ý kiến cho rằng những thông điệp về thượng tôn luật pháp quốc tế, quản lý cạnh tranh có trách nhiệm, thúc đẩy đối thoại và phát triển con người đã phản ánh tầm nhìn chiến lược của Việt Nam đối với hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Phiên bản di động