Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
15:02 | 13/05/2022 GMT+7

Báo chí quốc tế: Việt Nam đã tổ chức SEA Games 31 rất ấn tượng

aa
Là nước chủ nhà của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), Việt Nam đã nhận được những cảm tình đặc biệt của bạn bè quốc tế bởi công tác tổ chức chu đáo. Cùng với đó, các tờ báo lớn của Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung cũng hết lời khen ngợi.
Bạn bè quốc tế ấn tượng, gửi lời khen ngợi về Lễ khai mạc SEA Games 31 Bạn bè quốc tế ấn tượng, gửi lời khen ngợi về Lễ khai mạc SEA Games 31
Khai mạc SEA Games 31: Sự kiện lớn của tình đoàn kết, hữu nghị, nơi giao lưu các nền văn hóa Khai mạc SEA Games 31: Sự kiện lớn của tình đoàn kết, hữu nghị, nơi giao lưu các nền văn hóa

Các hãng tin nước ngoài bị thu hút bởi sự kiện SEA Games 31 tại Việt Nam vì diễn ra ngay sau thời điểm "đỉnh" dịch mà Đông Nam Á là khu vực chịu ảnh hưởng COVID-19 nặng nề.

Khẩu hiệu SEA Games 31 “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” cũng được truyền thông quốc tế đánh giá cao về mặt ý nghĩa. Đặc biệt, Lễ Khai mạc SEA Games 31 diễn ra tối qua (12/5) tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) đã để lại ấn tượng đậm nét nhất.

Báo chí quốc tế: Việt Nam đã tổ chức SEA Games 31 rất ấn tượng
Các vận động viên tiêu biểu rước đuốc trong Lễ khai mạc SEA Games 31.

Báo thể thao Siamsport của Thái Lan đã có bài viết mới đăng tải với nhan đề "Việt Nam mở màn SEA Games một cách ấn tượng", tờ báo này đưa tin có hơn 10.000 đại biểu và người dân có mặt tại sân Mỹ Đình để theo dõi buổi lễ khai mạc SEA Games.

"Điểm nhấn trong lễ khai mạc SEA Games 31 chính là màn trình diễn biểu tượng 40 môn thể thao tại kỳ Đại hội lần này thông qua tranh dân gian Đông Hồ, một dòng tranh truyền thống nước lâu đời của Việt Nam. Bên cạnh đó, cách chủ nhà Việt Nam sắp xếp số lượng vận động viên diễu hành cũng để lại ấn tượng đáng nhớ. Cụ thể, mỗi đoàn tham gia diễu hành với tổng số 31 người trùng khớp với kỳ Sea Games lần thứ 31. Cầm cờ cho đoàn thể thao Thái Lan là vận động viên jujitsu hạng 62 kg nam Suvichak Khunthong, cùng với trưởng đoàn thể thao Thana Chaiprasit", Siamsport thông tin.

Tờ Matichon của Thái Lan lại dành lời khen đặc biệt tới màn trình diễn ánh sáng và âm thanh “Vì một ASEAN mạnh mẽ hơn”. Nước chủ nhà Việt Nam đã huy động hơn 1.000 nghệ sĩ biểu diễn tham gia 5 vở diễn, phản ánh văn hóa và truyền thống của đất nước.

"Tại lễ khai mạc, sự kết hợp giữa ánh sáng, âm thanh và công nghệ máy tính đã tạo nên màn trình diễn tuyệt vời, với những hình ảnh thực tế ảo ngay tại sân vận động. Những màn trình diễn này đã khiến tất cả những người có mặt tại Mỹ Đình phải kinh ngạc. Vận động viên Quách Thị Lan chính là người châm đuốc để bắt đầu SEA Games 31. Màn pháo hoa sau đó cũng rất ấn tượng", tờ này viết.

SEA Games 31 chính thức diễn ra từ ngày 12-23/5/2022 tại Hà Nội và 11 tỉnh lân cận. Kỳ Đại hội lần này các đoàn thể thao trong khu vực tranh tài ở 40 môn thể thao, trong đó có 525 bộ huy chương, với khoảng 10.000 vận động viên tham gia.

Hãng thông tấn AFP nhận xét SEA Games 31 đã khởi đi bằng nhiều môn thi đấu trong đó bóng đá đã mang lại cảm xúc cực mạnh từ chất lượng thi đấu của các đội cho đến khán giả vào sân và cỗ vũ. Qua đó, nếu có mặt ở những sự kiện đó, khán giả sẽ như nghĩ mình đang sống trong đại hội thể thao thế giới vì sự hoành tráng, vui tươi và đầy sự lạc quan diễn ra ở một đất nước như chưa hề trải qua dịch bệnh COVID-19.

Nhật báo Philippines Star thì cho rằng công tác tổ chức và đón tiếp các đoàn nước ngoài đến tham dự SEA Games 31 của chủ nhà Việt Nam thật ấn tượng.

Trưởng đoàn Philippines, ông Ramon Fernandez đã có nhiều lời ca ngợi công tác tổ chức và sự đón tiếp nồng hậu chu đáo các đoàn nước ngoài đến Việt Nam tham dự đại hội, mọi thứ diễn ra thật suôn sẻ. Bây giờ đoàn Philiipines chỉ có nhiệm thi đấu hiệu quả và mang về huy chương vàng cho thể thao Philippines.

Hãng tin Bernama Malaysia cũng khen ngợi cách thức tổ chức ấn tượng của chủ nhà SEA Games 31. Tờ này cho biết, các đoàn thể thao và du khách nước ngoài khi đến Việt Nam đều được đón tiếp như người bạn thân của gia đình.

Hãng AFP điểm danh 5 bộ môn thú vị tại SEA Games 31 Hãng AFP điểm danh 5 bộ môn thú vị tại SEA Games 31
Bên cạnh những môn thể thao quen thuộc như bơi lội hay điền kinh, tại mỗi kỳ SEA Games, các bộ môn mang đặc trưng văn hóa khu vực ít người biết đến sẽ có cơ hội tỏa sáng.
Đảm bảo an ninh, an toàn các sự kiện và hoạt động thi đấu SEA Games 31 Đảm bảo an ninh, an toàn các sự kiện và hoạt động thi đấu SEA Games 31
Công an thành phố Hà Nội đã tăng cường lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp, đảm bảo an ninh, an toàn tại Lễ khai mạc và tất cả sự kiện, hoạt động thi đấu trong thời gian diễn ra SEA Games 31.
Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vị thế mới và cú hích mới cho hành trình phát triển mới của Việt Nam

Vị thế mới và cú hích mới cho hành trình phát triển mới của Việt Nam

Kết quả từ chuyến công tác của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Washington là sự cụ thể hóa một cách nhất quán, quyết liệt các quyết sách lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Người nước ngoài hài lòng với chi phí sinh hoạt tại Việt Nam

Người nước ngoài hài lòng với chi phí sinh hoạt tại Việt Nam

Theo InterNations - nền tảng chuyên đánh giá đời sống của cộng đồng người nước ngoài trên toàn cầu, Việt Nam tiếp tục được bình chọn là điểm đến có chi phí sinh hoạt thấp nhất thế giới 2026. Đây là năm thứ 5 liên tiếp Việt Nam giữ vị trí này.
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Các tin bài khác

Miễn phí vé tham quan nhiều di tích nổi tiếng ở Quảng Ninh, Thanh Hóa

Miễn phí vé tham quan nhiều di tích nổi tiếng ở Quảng Ninh, Thanh Hóa

Dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thanh Hóa miễn phí vé tham quan Di sản thế giới Thành Nhà Hồ và Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh; Quảng Ninh miễn phí tham quan Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử từ năm 2026 đến hết năm 2028.
Gia Lai đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2026: Đại ngàn chạm biển xanh

Gia Lai đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2026: Đại ngàn chạm biển xanh

Năm Du lịch quốc gia 2026 với chủ đề "Gia Lai - Đại ngàn chạm biển xanh" sẽ được tổ chức với quy mô toàn quốc, gồm 244 sự kiện diễn ra suốt năm, nhằm quảng bá hình ảnh điểm đến, thúc đẩy liên kết vùng, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, đồng thời khẳng định quyết tâm đưa du lịch trở thành trụ cột phát triển kinh tế của tỉnh Gia Lai trong nhiệm kỳ mới.
Lần đầu tiên phở được giới thiệu trong không gian bảo tàng tại Việt Nam

Lần đầu tiên phở được giới thiệu trong không gian bảo tàng tại Việt Nam

Lần đầu tiên tại Việt Nam, phở - món ăn quen thuộc trong đời sống hàng ngày - được kể lại như một di sản văn hóa trong không gian bảo tàng chuyên đề. Bảo tàng Phở (Phở Museum) vừa chính thức mở cửa tại Thành phố Hồ Chí Minh, mang đến một cách tiếp cận mới đối với ẩm thực Việt: không chỉ để thưởng thức, mà để hiểu và trải nghiệm.
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.

Đọc nhiều

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Tối 22/2, chương trình “Xuân Quê hương 2026” tại tỉnh Toyama, Nhật Bản đã diễn ra trang trọng, thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh cùng bạn bè Nhật Bản tham dự.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Chủ nhật, ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là ngày hội lớn của toàn dân, thể hiện quyền làm chủ, ý chí và nguyện vọng của nhân dân trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã hoàn thành nhiều dấu mốc pháp lý quan trọng, bảo đảm đúng tiến độ và quy định của pháp luật.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động