Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
16:10 | 06/10/2022 GMT+7

Báo cáo của Page Group: 75% các nhà quản lý cấp cao ở Châu Á -Thái Bình Dương sẽ tìm kiếm việc làm mới

aa
Được châm ngòi bởi đại dịch COVID-19, tình trạng nghỉ việc đồng loạt (Great Resignation) đã xảy ra trong đội ngũ các nhà quản lý cấp cao ở Châu Á -Thái Bình Dương trong 2 năm qua. Trong nghiên cứu, khảo sát mới nhất từ ​​The Page Executive Asia Pacific Talent Trends 2022 Report – The Great X (tạm dịch: Báo cáo Xu hướng Nhân tài ở Châu Á – Thái Bình Dương 2022 của The Page Executive: Tình trạng nghỉ việc đồng loạt), đã có một làn sóng xin từ chức, xin nghỉ việc hàng loạt...

SINGAPORE – Media OutReach – Được châm ngòi bởi đại dịch COVID-19, tình trạng nghỉ việc đồng loạt (Great Resignation) đã xảy ra trong đội ngũ các nhà quản lý cấp cao ở Châu Á -Thái Bình Dương trong 2 năm qua. Trong nghiên cứu, khảo sát mới nhất từ ​​The Page Executive Asia Pacific Talent Trends 2022 Report – The Great X (tạm dịch: Báo cáo Xu hướng Nhân tài ở Châu Á – Thái Bình Dương 2022 của The Page Executive: Tình trạng nghỉ việc đồng loạt), đã có một làn sóng xin từ chức, xin nghỉ việc hàng loạt trong giới lãnh đạo cấp cao ở Châu Á -Thái Bình Dương, khi hơn 1/3 các nhà lãnh đạo được thăm dò ý kiến ​​(36%) từng làm công việc hiện tại của họ trong thời gian không quá 2 năm.

Nghiên cứu cũng cho thấy, có tới 75% các nhà lãnh đạo sẽ tìm kiếm triển vọng nghề nghiệp mới trong vài tháng tới. Các doanh nghiệp phải chuẩn bị cho làn sóng từ chức, bỏ việc ngày càng gia tăng với đa số trong đội ngũ lãnh đạo. Thực tế này cho thấy, động thái chuyển dịch nhân tài lớn sẽ đến với các doanh nghiệp trong những tháng tới.

Mặc dù tiền lương, tiền thưởng và các ưu đãi vẫn là động lực thu hút hàng đầu đối với tất cả các ứng viên, bao gồm cả những người giữ vai trò lãnh đạo, cuộc khảo sát của Page Group cũng cho thấy một sự thay đổi lớn đối với các động lực phi tiền tệ. Những điều này ngày càng trở nên quan trọng đối với các ứng viên khi quyết định lựa chọn công ty để gia nhập.

Anthony Thompson, Regional Managing Director of PageGroup Asia Pacific

Ông Anthony Thompson, Giám đốc điều hành khu vực của Page Group Châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Nguồn nhân lực là một trong những nguồn lực được yêu cầu nhiều nhất hiện nay và chúng tôi nhận thấy nhu cầu đang vượt xa nguồn cung trên nhiều lĩnh vực tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Trong khi chế độ đãi ngộ tiếp tục quan trọng đối với các ứng viên lãnh đạo, thì đó không phải là lý do duy nhất mà mọi người gắn bó với một tổ chức, doanh nghiệp. Họ hiện đang quan tâm vả tìm hiểu về văn hóa, mục đích và giá trị của công ty cũng như khả năng lãnh đạo”.

Ông Anthony Thompson cho biết thêm: “Giờ đây, hơn bao giờ hết, tất cả nhân viên đều muốn có sự lựa chọn về nơi và cách họ muốn làm việc. Vì vậy, các nhà tuyển dụng đang phải đối mặt với việc thiết kế lại trọng tâm theo hướng lấy con người làm trung tâm hơn. Thách thức đối với các nhà lãnh đạo là phải nhận ra rằng, không có một chiến lược nào phù hợp với tất cả – nó sẽ đòi hỏi một hành động cân bằng một cách tinh tế giữa nhu cầu của doanh nghiệp và nhu cầu của các cá nhân và nhóm. Việc cung cấp cho nhân viên sự lựa chọn ở một mức độ nào đó và thường xuyên tương tác với họ sẽ là chìa khóa giải quyết vấn đề này một cách khá ổn thỏa”,

Có một số lượng đáng kể các nhà lãnh đạo không hài lòng với thực tế hiện tại. Có tới 86% người được hỏi trên khắp Châu Á – Thái Bình Dương tin rằng, công ty của họ không thực hiện các bước tích cực để đảm bảo cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Trong một thị trường thiếu hụt, khan hiếm nhân tài, thì các công ty không thể đủ khả năng để giữ chân họ, ngăn chặn sự từ chối hoặc truyền miệng mang tiếng tiêu cự về công ty.

Càng ngày, các đầu mối tuyển dụng và nhân sự càng có cơ hội nhận ra rằng, mặc dù mức lương cạnh tranh và sự thăng tiến trong sự nghiệp là những động lực quan trọng trong việc giữ chân nhân tài, thì việc chú trọng đến những động lực được gọi là động lực “mềm” cũng quan trọng không kém. Sự linh hoạt có thể là chìa khóa để giữ chân nhân tài trong bối cảnh hiện nay. Có tới 64% các nhà lãnh đạo được khảo sát cho biết, họ sẽ hy sinh tiền bạc để có nhiều hạnh phúc hơn và cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Điều này nhất quán ở tất cả các thế hệ, giới tính và ngành nghề.

Buộc phải làm việc theo mô hình làm việc kết hợp (trực tuyến hoặc trực tiếp) hoặc làm việc từ xa trong hơn 2 năm qua do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhân viên trên khắp Châu Á – Thái Bình Dương không muốn quay lại mô hình chỉ làm việc tại văn phòng của những ngày trước đại dịch. Khi tìm kiếm việc làm, có tới 71% các nhà lãnh đạo muốn có một sự sắp xếp công việc kết hợp giữa làm việc tại nhà và văn phòng. Các công ty muốn triển khai mô hình làm việc kết hợp trong dài hạn cũng cần xem xét các chiến lược để thúc đẩy sự tham gia, gắn kết của nhân viên và cung cấp cho nhân viên những công cụ phù hợp để tiến hành công việc từ xa một cách suôn sẻ.

Mộ số thông tin về báo cáo:

Báo cáo The Page Executive Asia Pacific Talent Trends 2022 Report – The Great X cung cấp thông tin chi tiết và tâm lý thị trường ở Châu Á – Thái Bình Dương về các chủ đề nổi bật liên quan đến việc tuyển dụng và thu hút nhân tài, bao gồm công việc linh hoạt, sức khỏe tinh thần, hạnh phúc của nhân viên cũng như tính đa dạng, sự công bằng và sự hòa nhập. Kết quả thu được từ một cuộc khảo sát 15 ngành, lĩnh vực chính ở 12 thị trường ở Châu Á – Thái Bình Dương.

Báo cáo thực hiện khảo sát:

– Hơn 3.500 người là các giám đốc điều hành (CEO), thành viên hội đồng quản trị, người sáng lập và lãnh đạo cấp cao từ các tập đoàn đa quốc gia, các tập đoàn địa phương và các công ty khởi nghiệp (start-up).

– Các ngành, lĩnh vực là Dịch vụ Kinh doanh; Năng lượng và Tài nguyên thiên nhiên; Các dịch vụ tài chính; Hàng tiêu dùng nhanh; Chăm sóc sức khỏe và Dược phẩm; Sản xuất công nghiệp; Bảo hiểm; Giải trí, Khách sạn và Du lịch; Truyền thông và Thông tin; Tổ chức phi lợi nhuận; Tài sản; Khu vực công; Bán lẻ; Công nghệ và Viễn thông; Vận tải và Phân phối.

– Tại các thị trường là Australia, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Trung Quốc đại lục, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Hashtag: #PageExecutiveAsiaPacific

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bangkok Giới thiệu  Triển Lãm Văn Hóa "KUDTHAI" tại khu phố mới nổi Songwat trong dịp Tết Songkran

Bangkok Giới thiệu Triển Lãm Văn Hóa "KUDTHAI" tại khu phố mới nổi Songwat trong dịp Tết Songkran

Ngày 13/4/2026 - Một chương mới trong bức tranh văn hóa và bán lẻ của Thái Lan sẽ chính thức được mở ra vào tháng 4 này. Tập đoàn The Mall Group giới thiệu sự kiện "KUDTHAI 2026", đây là triển lãm được giám tuyển, thể hiện năng lực sáng tạo của Thái Lan, lần đầu tiên ra mắt dưới mô hình pop-up tại khu phố Songwat của Bangkok đang có độ nổi tiếng tăng lên nhanh chóng trong dịp Tết Songkran.
Cùng Sài Gòn Light Event nâng cao chất lượng và hiệu quả truyền thông

Cùng Sài Gòn Light Event nâng cao chất lượng và hiệu quả truyền thông

Công ty TNHH Tổ chức sự kiện Sài Gòn Light (Sài Gòn Light Event) là đơn vị hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tổ chức sự kiện và truyền thông tại TP.HCM, với kinh nghiệm tích lũy qua một thập kỷ hình thành và phát triển. Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trọn gói từ tổ chức hội nghị, khai trương, khởi công, gala dinner đến cung cấp nhân sự, cho thuê thiết bị và nhiều hạng mục khác... đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
Vietjet tăng số chuyến bay nội địa dịp lễ 30/4 – 1/5

Vietjet tăng số chuyến bay nội địa dịp lễ 30/4 – 1/5

Vietjet mở thêm 500 chuyến bay dịp nghỉ lễ năm nay, tương ứng tăng hơn 15%, nâng tổng chuyến nội địa lên gần 3.800 giai đoạn 25/4-5/5.

Đọc nhiều

Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1

Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1

Ngày 18/4, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Viễn, thành phố Cần Thơ phối hợp với Báo Điện tử Chính phủ và Công ty TNHH Amway Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành công trình khu vui chơi dành cho trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1, thuộc xã Vĩnh Viễn. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất trường lớp, phục vụ tốt hơn công tác dạy và học tại địa phương.
Việt Nam - Cuba vun đắp quan hệ đặc biệt từ tinh thần Giron

Việt Nam - Cuba vun đắp quan hệ đặc biệt từ tinh thần Giron

Ngày 19/4, tại Hưng Yên diễn ra chương trình Gặp gỡ hữu nghị Việt Nam - Cuba kỷ niệm 65 năm chiến thắng Giron. Sự kiện do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hưng Yên phối hợp tổ chức.
Tìm giải pháp gìn giữ tiếng Việt tại Kyushu (Nhật Bản)

Tìm giải pháp gìn giữ tiếng Việt tại Kyushu (Nhật Bản)

Ngày 18/4/2026, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản phối hợp với Mạng lưới Giảng dạy Tiếng Việt và Gìn giữ Văn hóa Việt Nam toàn cầu, các hội đoàn người Việt tại Kyushu, Okinawa và Trung Nam Nhật Bản đã tổ chức thành công Tọa đàm “Tiếng Việt trong lòng Kyushu, Nhật Bản”.
Tuổi trẻ Việt Nam – Lào – Campuchia lan tỏa trách nhiệm, cống hiến vì cộng đồng

Tuổi trẻ Việt Nam – Lào – Campuchia lan tỏa trách nhiệm, cống hiến vì cộng đồng

Ngày 18/4/2026, Thành Đoàn TP.HCM tổ chức Hội trại giao lưu sinh viên Việt Nam – Lào – Campuchia với chuỗi hoạt động ý nghĩa như hành trình về nguồn, hoạt động an sinh xã hội, bảo vệ môi trường và giao lưu tập thể. Chương trình góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa tuổi trẻ ba nước, đồng thời lan tỏa tinh thần trách nhiệm và cống hiến vì cộng đồng.
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2026, trong hai ngày 16 - 17/4, Thường trực HĐND tỉnh Cà Mau tổ chức Đoàn khảo sát, thăm và làm việc tại đảo Hòn Khoai nhằm nắm bắt tình hình triển khai các công trình, dự án kết nối đất liền với đảo; kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; đồng thời thăm hỏi, động viên các lực lượng đang thi công và làm nhiệm vụ trên đảo.
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Giữa những bản làng vùng biên còn nhiều gian khó, con đường đến trường của học sinh không chỉ là hành trình tìm con chữ mà còn là hành trình học cách sống an toàn giữa cuộc sống nhiều rủi ro. Từ sân trường Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Vì, xã Mường Nhé, tỉnh Điện Biên những buổi tuyên truyền pháp luật giản dị đang âm thầm gieo mầm ý thức chấp hành luật giao thông cho thế hệ trẻ nơi miền biên viễn.
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữa nhiều khó khăn của vùng cao Điện Biên, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Sính Phình (Điện Biên) vẫn duy trì vững chuẩn quốc gia, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, giữ học sinh đến lớp và tạo nền tảng phát triển bền vững cho địa bàn đặc biệt khó khăn.
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động