Trang chủ Việt Nam hôm nay
06:09 | 02/02/2024 GMT+7

Báo Australia nêu "9 điều tuyệt vời nhất nên làm ở Việt Nam"

aa
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 31/1, trang mạng Herald Sun - một trong những tờ báo lâu đời và có nhiều độc giả nhất ở Australia - đăng bài viết của tác giả David Smiedt với tiêu đề “9 điều tuyệt vời nhất nên làm ở Việt Nam” kèm nhiều hình ảnh ấn tượng về các địa điểm thu hút khách du lịch tại Việt Nam.
Tháng đầu năm 2024, Việt Nam đón trên 1,5 triệu lượt khách quốc tế
Giải thưởng Du lịch ASEAN 2024 tôn vinh 25 địa phương, đơn vị của Việt Nam
Báo Australia nêu "9 điều tuyệt vời nhất nên làm ở Việt Nam"
Tàu du lịch trên vịnh Hạ Long.

Bài viết khẳng định là một quốc gia sôi động và đa dạng, với giá cả phải chăng, Việt Nam nhanh chóng trở thành điểm đến được các du khách Australia lựa chọn. Tác giả đã liệt kê 9 hoạt động du khách nên trải nghiệm khi ghé thăm Việt Nam.

Du thuyền Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long tự hào nằm trong danh sách Di sản thiên nhiên thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) với những ngọn núi đá vôi xanh tươi trập trùng và những tuyến đường biển màu ngọc bích. Bài viết nhận định đây là điểm du lịch thiên nhiên nổi tiếng nhất của Việt Nam và cách tốt nhất để phám phá nơi này là tham quan trên mặt nước. Một chuyến du lịch bằng thuyền dài 6 giờ đồng hồ là cách lý tưởng để tận mắt chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của nơi này. Tác giả cũng nêu một số hoạt động du khách nên trải nghiệm như thăm quan các hang động, ghé thăm Đảo Ti Tốp để thư giãn trên bãi biển và chèo thuyền.

Địa đạo Củ Chi

Địa danh này là nơi trưng bày nhiều loại bẫy, đường hầm và cơ sở vật chất dưới lòng đất, gồm mọi thứ, từ hệ thống sản xuất đồng phục cho đến nhà bếp. Bài viết nhận định đây là một minh chứng đáng kinh ngạc về sự khéo léo của người Việt Nam.

Khám phá Thành phố Hồ Chí Minh trên xe máy

Theo bài viết, việc ngồi xe máy do người dân địa phương chở đến điểm tham quan là một trải nghiệm cực kỳ thích thú. Một số địa điểm hấp dẫn du khách nên ghé qua như Chợ hoa Hồ Thị Kỷ, Chùa Bà Thiên Hậu, Nhà thờ Đức Bà và Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem múa rối nước tại Nhà hát Múa rối nước Rồng Vàng ở Thành phố Hồ Chí Minh

Cùng với dàn nhạc truyền thống, những câu chuyện được kể ở đây phản ánh truyền thuyết ở vùng nông thôn Việt Nam với cách trình diễn ấn tượng. Những con rối phức tạp trong bể nước và sự khéo léo của người điều khiển đã tạo nên một sân khấu huyền bí. Du khách có thể tìm thấy những địa điểm như vậy ở khắp các thị trấn và thành phố lớn.

Thưởng thức ẩm thực Hà Nội

Báo Australia nêu "9 điều tuyệt vời nhất nên làm ở Việt Nam"
Du khách nước ngoài thưởng thức ẩm thực đường phố Việt.

Tác giả bài viết khẳng định ít quốc gia có những món ăn đường phố ngon và giá cả phải chăng như Việt Nam. Với quá nhiều lựa chọn, du khách nên nhờ người dân địa phương chỉ đến những địa điểm có món ăn đặc sắc. Chuyến tham quan bằng xe máy như thế này có thể mang đến cho du khách trải nghiệm 10 món ăn khác nhau.

Đi bộ dưới đáy biển ở Nha Trang

Nha Trang là nơi nổi tiếng với các bãi biển đẹp và hải sản đẳng cấp. Theo bài viết, bãi biển Trần Phú và bãi Dài là những lát cắt của thiên đường biển xanh và đây là thánh địa của những người đam mê lặn biển. Du khách có thể sử dụng mũ lặn đặc biệt để đi bộ dưới biển, khám phá san hô và sự sống nơi đây.

Mua sắm, nấu nướng và ăn uống trên chợ nổi

Chợ nổi Cái Răng, cách Cần Thơ 6 km, là chợ nổi lớn nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long. Tác giả khuyên du khách hãy đến sớm và tìm người hướng dẫn để có thể thăm quan chợ và tìm ra những món ăn ngon nhất.

Đi bộ trên núi Sa Pa

Báo Australia nêu "9 điều tuyệt vời nhất nên làm ở Việt Nam"
Những con đường mòn đi bộ dài và ruộng bậc thang ở Sa Pa cuốn hút du khách. (Ảnh: TTXVN)

Tác giả cho rằng những con đường mòn đi bộ dài và ruộng bậc thang ở vùng Tây Bắc này là một trong những địa điểm nổi bật nhất trên Trái Đất. Ngoài cảnh vật hút hồn ở đây, mỗi dân tộc địa phương như Hmong, Tày và Dao đều mang truyền thống văn hóa, trang phục và thậm chí cả ẩm thực riêng. Sa Pa là “liều thuốc giải” lý tưởng để thoát khỏi sự ồn ào, náo nhiệt của các thành phố ở Việt Nam và cách tốt nhất để trải nghiệm nơi này là thuê homestay ở vài ngày.

Phố đường tàu

Bài viết nhấn mạnh đại lộ hẹp ở Hà Nội này thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Tại đây, du khách sẽ vừa được thưởng thức ẩm thực, vừa được ngắm nhìn đoàn tàu di chuyển. Tại làng hương Quảng Phú Cầu, cách Hà Nội khoảng 1 giờ đồng hồ di chuyển, du khách có thể chụp ảnh và cảm nhận mùi đặc trưng của làng nghề sản xuất hương này. Khi quay lại phố đường tàu, du khách nên gọi một tách cà phê trứng.

Hoàng thành Thăng Long, Làng cổ Đường Lâm được vinh danh tại Giải thưởng Du lịch ASEAN 2024 Hoàng thành Thăng Long, Làng cổ Đường Lâm được vinh danh tại Giải thưởng Du lịch ASEAN 2024
Trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN 2024 (ATF 2024) tại Lào, tối 26/1/2024, tại Thủ đô Viêng Chăn đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Du lịch Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) 2024. Hoàng thành Thăng Long, Làng cổ Đường Lâm (Hà Nội) được vinh danh ở giải thưởng Địa điểm MICE ASEAN (hạng mục tổ chức sự kiện) và Sản phẩm du lịch bền vững ASEAN (hạng mục Sản phẩm du lịch nông thôn bền vững).
Khánh Hòa quảng bá tiềm năng du lịch, thương mại tại Kazakhstan Khánh Hòa quảng bá tiềm năng du lịch, thương mại tại Kazakhstan
Ngày 31/1, tại TP. Almaty, Cộng hòa Kazakhstan, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch và thương mại tỉnh Khánh Hòa tại Kazakhstan. Hội nghị nhằm quảng bá hình ảnh tỉnh Khánh Hòa tới các doanh nghiệp của Kazakhstan, trong đó chú trọng giới thiệu về tiềm năng phát triển du lịch, thương mại và các dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư của tỉnh.

Theo Báo Tin tức

https://baotintuc.vn/du-lich/bao-australia-neu-9-dieu-tuyet-voi-nhat-nen-lam-o-viet-nam-20240201190158196.htm

Theo Báo Tin tức
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam cao kỷ lục

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam cao kỷ lục

Trong 7 tháng đầu năm 2025, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 12,2 triệu lượt, con số cao kỷ lục, vượt năm 2019, năm được coi là thời kỳ hoàng kim của du lịch Việt Nam.
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch

[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch

7 tháng năm 2025, khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 18,36 triệu lượt khách, tăng 11,6% so với cùng kỳ năm 2024.
Ông Greg Norman được bổ nhiệm là Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ông Greg Norman được bổ nhiệm là Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ngày 18/7 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ An Phong đã trao Quyết định số 1746/QĐ-BVHTTDL ngày 11/6/2025 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bổ nhiệm ông Gregory John Norman (tên thường gọi là Greg Norman), sinh năm 1955, quốc tịch Australia đảm nhiệm vị trí Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Các tin bài khác

Linh hoạt nguồn cải cách tiền lương, tiếp tục rà soát khoản thu từ đất

Linh hoạt nguồn cải cách tiền lương, tiếp tục rà soát khoản thu từ đất

Theo quyết định của Quốc hội, Chính phủ được chủ động sử dụng nguồn tích lũy cải cách tiền lương để chi trả các chế độ, chính sách tiền lương, thu nhập. Quốc hội cũng quyết định dành 15.000 tỷ đồng dự phòng bảo đảm an toàn, an ninh tài chính quốc gia trong trường hợp kinh tế - xã hội có biến động, thu ngân sách nhà nước không đạt dự toán.
Gần 200 nghìn lượt người dự Festival Thăng Long - Hà Nội 2025

Gần 200 nghìn lượt người dự Festival Thăng Long - Hà Nội 2025

Với chủ đề Di sản - Kết nối - Thời đại, lễ hội lần đầu tiên được tổ chức tại Thủ đô đã thu hút gần 200 nghìn lượt người tham dự trực tiếp và gần một triệu lượt tiếp cận qua mạng xã hội, qua đó khẳng định di sản đang trở thành nguồn lực quan trọng cho phát triển bền vững.
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh, tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, nối dài truyền thống 95 năm – Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đẩy mạnh xây khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh, tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, nối dài truyền thống 95 năm – Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đẩy mạnh xây khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới

Năm 2025, cả hệ thống chính trị và toàn xã hội kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2025) và tổ chức Ngày hội đại đoàn kết các dân tộc. Đây là dịp để Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta ôn lại chặng đường vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, đồng thời khẳng định giá trị bền vững của tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc trong bối cảnh mới của đất nước.
Ứng dụng mã QR hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Ứng dụng mã QR hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Hải đoàn 42 (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4) đã triển khai mã QR “Sổ tay điện tử IUU” tại các cảng cá, bến tàu và trên tàu cá, giúp ngư dân dễ dàng tra cứu quy định pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ khi hoạt động trên biển.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030

Ngày 17/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trang trọng tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030; đồng thời vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Giữ gìn và phát huy truyền thống 75 năm: Trách nhiệm và niềm tự hào của thế hệ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Giữ gìn và phát huy truyền thống 75 năm: Trách nhiệm và niềm tự hào của thế hệ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Đó là chia sẻ của chị Phạm Mỹ Lệ, Bí thư Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, tại Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp, khi nói về hành trình rèn luyện, trưởng thành và khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ trong sự nghiệp đối ngoại nhân dân.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động