Bản tin dự báo thời tiết 22/8: Bắc Bộ mưa rào và dông, Trung Bộ trời nắng
Theo dự báo của Trung tâm khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay (21/8), rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam đi qua khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; hội tụ gió lên đến mực 5000m tiếp tục duy trì trên khu vực Bắc Bộ.
![]() |
| Bản tin dự báo thời tiết 22/8 Bắc Bộ mưa rào và dông, Trung Bộ trời nắng |
Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên; riêng khu vực Bắc Bộ chịu ảnh hưởng kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m hoạt động yếu dần nên trong đêm nay và sáng mai (22/8), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông (lượng mưa phổ biến từ 20-50mm/24h, riêng các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái có nơi trên 80mm/24h). Trung Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội: Đêm nay và sáng sớm mai (22/8), có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Bản tin dự báo thời tiết 22/8 chi tiết các vùng trên cả nước
Dự báo thời tiết 22/8 khu vực Hà Nội
Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ
Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ
Nhiều mây, đêm và sáng có lúc có mưa rào và dông; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết 22/8 Phía Tây Bắc Bộ
Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ
Nhiệt độ cao nhất : 29-32 độ, có nơi trên 32 độ
Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết 22/8 Phía Đông Bắc Bộ
Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ
Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ
Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to, tập trung ở các tỉnh Việt Bắc. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết 22/8 Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ
Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ
Nhiều mây, tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết 22/8 Đà Nẵng Đến Bình Thuận
Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ
Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết 22/8 Tây Nguyên
Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ
Nhiệt độ cao nhất : 28-31 độ
Có mây, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết 22/8 Nam Bộ
Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ
Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ
Có mây, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tin cùng chủ đề: Bản tin dự báo thời tiết hôm nay, ngày mai, cuối tuần, VTV thời tiết
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết
Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Đọc nhiều
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số
Khai mạc phiên họp cấp cao Hội đồng Nhân quyền LHQ lần thứ 61 tại Geneva
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







