Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
13:08 | 01/07/2018 GMT+7

Bán nhà cho con cưới vợ, bà mẹ nghèo bị tai nạn giao thông không tiền chữa trị phải cắt cụt chân hiện đang lâm nguy

aa
Không có tiền lo đám cuới cho con, bà mẹ nghèo đành bán nhà. Ít lâu sau, bà bị tai nạn giao thông gãy xương nhưng không đủ tiền điều trị dứt điểm, khiến vết thương bị hoại tử nặng phải cắt cụt chân.

Hoàn cảnh đáng thương trên là của bà Nguyễn Thị Tý (59 tuổi, ngụ thị xã Lái Thiêu, tỉnh Bình Dương). Nằm tại khoa Hồi sức tích cực chống độc A, bệnh viện (BV) quận Thủ Đức (TP.HCM), những lời kể của bà về hoàn cảnh của mình khi còn tỉnh táo khiến các y bác sĩ không khỏi xúc động.

ban nha cho con cuoi vo ba me ngheo bi tai nan giao thong khong tien chua tri phai cat cut chan hien dang lam nguy

Bà Nguyễn Thị Tý đang điều trị tại BV quận Thủ Đức.

Bán nhà cưới vợ cho con

Năm người con trai tên An của bà Tý tròn 16 tuổi, chồng bà ra đi sau thời gian bạo bệnh, bỏ lại hai mẹ con cùng khoản nợ ngập đầu của chuỗi ngày thuốc thang.

4 năm sau khi kinh tế gia đình đã rất suy sụp, con trai bà Tý tỏ ý với mẹ muốn lấy vợ. Không biết lấy gì lo liệu đám cưới, làm của hồi môn cho con và để con không mất mặt với gia đình vợ, bà đành bán căn nhà tại phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức để lo đám cưới.

Những tưởng số tiền bán nhà sẽ trang trải được nhiều cho cuộc sống thì không lâu sau tai ương ập đến. Trong một lần đi ra ngoài, người mẹ nghèo bị tại nạn giao thông gãy xương bánh chè. Do không được chăm sóc chú đáo và không đủ tiền chữa trị, chân cô bị hoại tử dần dần, dẫn đến phải cắt cụt chân.

ban nha cho con cuoi vo ba me ngheo bi tai nan giao thong khong tien chua tri phai cat cut chan hien dang lam nguy

Chân bà mẹ cụt vì hoại tử sau tai nạn giao thông.

Một năm trước, do không chịu nỗi cảnh vừa chăm sóc mẹ chồng nằm 1 chỗ, vừa chăm sóc 2 con nhỏ trong khi gia đình thường xuyên đói ăn, con dâu bà Tý quyết định ly hôn. Gánh nặng kinh tế lúc này đè lại nặng lên đôi vai người con trai.

Anh An kể, vì không còn vợ bên mình nên anh vừa đi làm việc kiếm tiền, vừa tự mình chăm sóc con gái 7 tuổi. Và cũng kiêm luôn việc chăm sóc mẹ già. Mọi công việc từ giặt giũ, ăn uống đến vệ sinh cá nhân cho mẹ một tay anh đảm đương. Nhưng sức khỏe bà Tý thì ngày một yếu dần.

"Mong cứu mẹ em, em đường cùng rồi"

Cuối tháng 6, bà Tý lâm trọng bệnh. Bà được con trai đưa vào BV quận Thủ Đức trong tình trạng suy hô hấp. Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị tăng men tim, thiếu máu cơ tim, tiểu đường...

Bệnh nhân được chuyển lên khoa Nội tim mạch điều trị nhưng bệnh ngày một nặng nên được đưa tiếp đến khoa Hồi sức tích cực chống độc A. Tại đây sau khi được đặt nội khí quản, thở máy, bệnh nhân đã tỉnh lại.

ban nha cho con cuoi vo ba me ngheo bi tai nan giao thong khong tien chua tri phai cat cut chan hien dang lam nguy

Những ngày nằm viện, một tay người con lo cho mẹ.

Hiện nay, tuy vẫn còn phải theo dõi liên tục nhưng tình trạng của bệnh nhân đã dần ổn định hơn. Các bác sĩ cho rằng, sở dĩ bệnh nhân bị nặng như thế là do không có tiền đi viện mà chỉ uống thuốc giảm đau. Mãi đến khi bất tỉnh bà mới được đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

Hiện nay, số tiền nằm viện của nữ bà Tý đã lên đến 25 triệu đồng, trong khi gia đình mới đóng được 3 triệu. Với số tiền lương làm mướn èo uột chưa đến 4 triệu đồng/tháng, trang trải cho việc ăn uống và mua bỉm, sữa cho mẹ, lo cho các con đã mệt nhoài, làm sao đủ tiền lo viện phí.

ban nha cho con cuoi vo ba me ngheo bi tai nan giao thong khong tien chua tri phai cat cut chan hien dang lam nguy

Anh An kiệt sức vì không gánh nỗi khoản viện phí quá lớn.

Nhưng An không muốn mẹ buồn. Khi gặp mẹ nằm trong phòng bệnh, anh cố kìm cơn xúc động, nối với mẹ rằng anh đã đóng đủ tiền. Lời nói dối trong nước mắt của đứa con hiếu thảo làm động lòng mọi người. Chứng kiến anh An vừa làm việc vừa canh thời gian vào thăm mẹ, các y bác sĩ đều tự nhủ sẽ cố hết sức cứu mẹ anh. Tuy nhiên mỗi ngày trôi qua đồng nghĩa với tiền viện phí, thuốc men cứ thế chất chồng lên.

"Mong mọi người cứu giúp mẹ em, em cùng đường rồi" - An nói rồi bật khóc, lấy cánh tay gầy còm, nước da ngăm đen lau nước mắt. Nếu không được giúp đỡ, mẹ anh An chắc sẽ lâm nguy.

Mọi đóng góp của độc giả cho trường hợp bà Nguyễn Thị Tý vui lòng liên hệ:

Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện quận Thủ Đức, số 29 Phú Châu - P.Tam Phú - Q. Thủ Đức - TP.HCM.

Số điện thoại: 0962534646

Xin chân thành cảm ơn!

Thiên Kim

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (07/7): Bão số 2 ra khỏi biển Đông

Thời tiết hôm nay (07/7): Bão số 2 ra khỏi biển Đông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 07/7, bão số 2 di chuyển theo hướng Bắc Đông Bắc, cường độ suy yếu dần và không còn có khả năng quay trở lại Biển Đông.
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 04/7, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.

Đọc nhiều

Việt Nam mời 5 nước bạn tham gia diễu binh dịp Quốc khánh 02/9

Việt Nam mời 5 nước bạn tham gia diễu binh dịp Quốc khánh 02/9

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã gửi thư mời Bộ Quốc phòng 8 nước: Nga, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Cuba, Belarus, Kazakhstan, Azerbaijan tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9, đồng thời mời 5 nước: Nga, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Belarus cử lực lượng tham gia diễu binh tại Lễ kỷ niệm.
Xây dựng ý tưởng bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại Cà Mau

Xây dựng ý tưởng bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại Cà Mau

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau vừa phối hợp cùng Tổ chức WWF - Việt Nam tổ chức hội thảo tham vấn ý kiến các bên liên quan trong việc xây dựng ý tưởng cho dự án bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại tỉnh Cà Mau.
Viết tiếp câu chuyện hợp tác Việt Nam-Hoa Kỳ

Viết tiếp câu chuyện hợp tác Việt Nam-Hoa Kỳ

Chặng đường 30 năm hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ phát triển từ đối đầu thành đối tác toàn diện, mở ra nhiều cơ hội hợp tác chiến lược và kinh tế.
4 giải pháp để Việt Nam tiếp tục nâng cao hiệu quả thực thi Công ước ICCPR

4 giải pháp để Việt Nam tiếp tục nâng cao hiệu quả thực thi Công ước ICCPR

"Đoàn Việt Nam đã đưa ra thông điệp rõ ràng để khẳng định quan điểm, chủ trương nhất quán của Việt Nam với phương châm đặt con người ở vị trí trung tâm, coi đó vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển". Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh trong phần trả lời phỏng vấn của báo chí sau phiên đối thoại với Uỷ ban nhân quyền về báo cáo quốc gia thực thi công ước ICCPR lần thứ 4.
Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

6 tháng đầu năm nay, lượng khách xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn) tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Điều này phản ánh rõ nét nhu cầu giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã tăng cao.
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 8/7, cán bộ, chiến sĩ Trạm 535 thuộc Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân đã phối hợp với các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị đã khống chế hoàn toàn đám cháy rừng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động