Bác sĩ Việt Nam giới thiệu bánh chưng, nem rán tới bạn bè quốc tế
Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 của Việt Nam tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Sudan vừa tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ tại Phái bộ.
Chương trình là một trong những hoạt động chào mừng Lễ trao Huy chương vì sự nghiệp gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc cho 63 thành viên Bệnh viện, đồng thời quảng bá tích cực về văn hóa, ẩm thực truyền thống và nét đẹp của con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.
Tham gia chương trình giao lưu có Chuẩn tướng Dhananjay Joshi, Quyền Tổng Tư lệnh lực lượng Liên hợp quốc tại Nam Sudan; bà Hiroko Hirahara, Trưởng Căn cứ Bentiu của Phái bộ; Chuẩn tướng Mike Cooper Mujuni, Tư lệnh Quân khu Unity; Đại tá Waleed Elazizy, Trưởng Quân y Phái bộ; Trung tá Phạm Tân Phong, Chỉ huy trưởng lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Phái bộ Nam Sudan cùng nhiều sỹ quan chỉ huy đến từ các đơn vị đóng quân và bạn bè quốc tế.
![]() |
| Đại diện Ban Tổ chức trao Huy chương "Vì sự nghiệp gìn giữ hoà bình Liên Hợp Quốc" cho các thành viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 Việt Nam. Ảnh: Cổng TTĐT Bộ Quốc phòng |
Điểm nhấn chủ đạo của chương trình là các món ăn truyền thống như bánh chưng, nem rán và các món nướng BBQ nhưng được tẩm ướp kiểu Việt Nam.
Cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 cũng chuẩn bị các món ăn chay và các món ăn Halal (món ăn của người Hồi giáo) để phù hợp với khẩu vị và tôn giáo của khách tham dự, khiến bạn bè quốc tế rất cảm động trước sự hiếu khách của người Việt Nam.
Ngoài ra, bạn bè quốc tế còn được thưởng thức các tiết mục "cây nhà lá vườn" đậm đà bản sắc văn hóa, dân tộc Việt Nam của các y bác sĩ Việt Nam từ hát, múa tới bài nhảy sôi động trong tà áo dài tha thướt, chiếc áo tứ thân, nón quai thao, bộ áo dài khăn đóng hay bộ bà ba truyền thống...
Trước đó, ngày 15/3, tại Bentiu, Cộng hòa Nam Sudan, 63 thành viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 của Việt Nam đã được trao Huy chương vì sự nghiệp gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, một động thái nhằm ghi nhận những thành tựu trong một năm thực hiện nhiệm vụ.
Theo lãnh đạo bệnh viện, kể từ khi được triển khai ngày 26/3/2021, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 đã chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh với chất lượng cao cho hơn 1.400 lượt bệnh nhân là nhân viên Liên hợp quốc và người dân bản địa; tiến hành thành công hơn 16 ca phẫu thuật phức tạp, vận chuyển cấp cứu đường không 15 ca.
Bệnh viện cũng đã áp dụng nhiều kỹ thuật mới trong chuẩn đoán và điều trị bệnh nhân phù hợp với điều kiện dã chiến, đồng thời làm tốt công tác phòng, chống dịch, tiêm phòng vaccine COVID-19, cung cấp oxy và xử lý tất cả chất thải y tế cho các bệnh viện cấp 1 khu vực Phái bộ.
Bên cạnh đó, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 của Việt Nam đã thực hiện chuỗi chiến dịch thân thiện với môi trường, làm các tác phẩm từ vật liệu tái chế...; cùng các đơn vị bạn tích cực tiến hành nhiều buổi trao đổi chuyên môn, huấn luyện nhằm tăng cường kiến thức và kỹ năng y tế.
Tin bài liên quan
Khai mạc phiên họp cấp cao Hội đồng Nhân quyền LHQ lần thứ 61 tại Geneva
Tết Việt ấm áp giữa Bentiu: Những “lì xì đỏ” lan tỏa yêu thương
Người Việt tại Australia gói bánh chưng đón Tết
Các tin bài khác
Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân
Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt
Đại sứ đón Tết: Cảm nhận văn hóa truyền thống Việt bằng cả trái tim
Đọc nhiều
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số
Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







