Bạc Liêu khánh thành đường cờ Tổ quốc dài nhất cả nước
![]() |
| Tại xã Ninh Thạnh Lợi, công trình đường cờ có chiều dài 25km, với tổng số 1.700 lá cờ và trụ cờ, trị giá 700 triệu đồng được thực hiện trên 2 tuyến đường dẫn về Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Căn cứ Cái Chanh. Đây là đường cờ Tổ quốc dài nhất từ trước đến nay trong cả nước và là đường cờ thứ 3 trên địa bàn tỉnh, với tổng số hơn 55.000 lá cờ Tổ quốc (Ảnh: Báo Bạc Liêu). |
Được biết, công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Căn cứ Cái Chanh là công trình “Đường cờ Tổ quốc” thứ ba được Báo Người Lao Động phối hợp với Tỉnh Đoàn Bạc Liêu thực hiện, với chiều dài 25 km, xây dựng 1.700 lá cờ và trụ cờ. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng đến kỷ niệm 78 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Hai “Đường cờ Tổ quốc” trước đã được khánh thành tại thị xã Giá Rai và huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.
Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cho biết, công trình “Đường cờ Tổ quốc” và chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa đã tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ trong dư luận và nhân dân.
Công trình “Đường cờ Tổ quốc” mang ý nghĩa to lớn, vừa nhằm tôn vinh giá trị, ý nghĩa của lá cờ Tổ quốc, vừa tuyên tuyền, giáo dục cho người dân, cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi hiểu rõ ý nghĩa, giá trị thiêng liêng và tự hào hơn về cờ Tổ quốc. Hình ảnh cờ đỏ sao vàng tung bay trên tuyến đường vào Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Căn cứ Cái Chanh trong những ngày tháng Tám lịch sử này là biểu tượng thiêng liêng của Tổ quốc, là niềm tự hào của mỗi người dân Bạc Liêu. Việc treo cờ Tổ quốc trong những ngày lễ, sự kiện quan trọng của đất nước, địa phương chính là thể hiện lòng yêu nước, là ý thức trách nhiệm của công dân - đây cũng là nét đẹp văn hóa cần được tiếp tục gìn giữ và phát huy.
Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bạc Liêu Phạm Tuấn Tài chia sẻ, thời gian tới, tuổi trẻ Bạc Liêu sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm cao; chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân và tổ chức cho đoàn viên thanh niên ra quân chỉnh trang cảnh quang môi trường, tạo vẻ mỹ quan cho tuyến đường cờ Tổ quốc. Thanh niên trong tỉnh tiếp tục phát huy vai trò trong bảo vệ, bảo dưỡng công trình thật tốt; thường xuyên kiểm tra công trình để kịp thời thay thế những lá cờ đã phai màu bằng những lá cờ mới... qua đó, nâng cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của người dân trong quản lý và sử dụng công trình “Đường cờ Tổ quốc” có ý nghĩa, thiết thực.
Nhân dịp này, chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” đã trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt trên địa bàn huyện Hồng Dân. Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu trao tặng 20 suất quà cho hộ nghèo xã Ninh Thạnh Lợi.
Tin bài liên quan
Hợp nhất Cà Mau - Bạc Liêu tạo bước ngoặt lịch sử để mở rộng không gian phát triển
Lan tỏa “Hành trình 100 năm nghề muối - Đời người” tại Bạc Liêu
Festival nghề Muối Việt Nam - Bạc Liêu sẽ diễn ra từ ngày 6 - 8/3 với nhiều hoạt động nổi bật
Các tin bài khác
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân
Phát huy kết quả Diễn đàn nhân dân Việt - Trung, củng cố tình hữu nghị bền chặt
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng 50 năm Quốc khánh Lào
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ
Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay






