Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
12:28 | 26/04/2022 GMT+7

Bắc Bộ đón gió mùa, có mưa dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

aa
Từ ngày 30/4 đến ngày 1/5, khu vực Hà Nội có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
"Điểm danh" những hoạt động văn hóa hấp dẫn trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5
Biển Đông có thể đón bão đúng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 Biển Đông có thể đón bão đúng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 30/4 ngày 1/5 khu vực Bắc Bộ có khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt gió mùa Đông Bắc gây mưa dông, vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to; ngày 1/5 trời chuyển mát, vùng núi chuyển lạnh.

Bắc Bộ đón gió mùa, có mưa dịp nghỉ lễ 30/4-1/5
Hàng không "cháy" vé, nguy cơ quá tải tại các sân bay trong dịp 30/4-1/5. Ảnh: Dân trí

Khoảng ngày 29/4 đến 1/5, rãnh áp thấp đi qua khu vực Nam Bộ nối với một vùng áp thấp trên khu vực nam Biển Đông có xu hướng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới/bão.

Sau đây là dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 (từ ngày 30/4 đến ngày 3/5):

Các tỉnh Bắc Bộ: Từ ngày 30/4 đến ngày 1/5 có mưa rào và dông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to (mưa dông tập trung từ chiều tối 30/4 đến sáng 1/5); ngày 1/5 trời chuyển mát, vùng núi chuyển lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 2/5 đến ngày 3/5, ít mưa, riêng ngày 3/5 trời nắng.

Các tỉnh ven biển Trung Bộ: Ngày 30/4 phía Bắc ít mưa, ngày nắng; phía Nam có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ ngày 1 đến ngày 3/5 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng khu vực Trung và Nam Trung Bộ ngày 1/5 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên và Nam Bộ: từ ngày 30/4 đến ngày 3/5 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (mưa dông tập trung vào chiều và tối), riêng Tây Nguyên ngày 1/5 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hà Nội: Từ ngày 30/4 đến ngày 1/5 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (mưa dông tập trung vào đêm 30/4 và sáng 1/4). Ngày 1/5 trời chuyển mát. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 2/5 đến ngày 3/5 ít mưa, riêng ngày 3/5 trời nắng.

TP.HCM: Từ ngày 30/4 đến ngày 3/5 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (mưa dông tập trung vào chiều và tối). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hà Nội khai trương phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây vào dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 Hà Nội khai trương phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây vào dịp nghỉ lễ 30/4-1/5
Lượng khách đến bến xe sẽ tăng 200 - 300% trong dịp lễ 30/4 - 1/5 Lượng khách đến bến xe sẽ tăng 200 - 300% trong dịp lễ 30/4 - 1/5
Minh Thái
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Chi tiết thông tin về lễ diễu binh tại TP.HCM năm 2025

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Chi tiết thông tin về lễ diễu binh tại TP.HCM năm 2025

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Chi tiết thông tin về lễ diễu binh tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2025
Nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Top 5 trải nghiệm văn hóa độc đáo không thể bỏ lỡ

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Top 5 trải nghiệm văn hóa độc đáo không thể bỏ lỡ

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Gợi ý 5 trải nghiệm văn hóa độc đáo, giúp bạn hiểu thêm về lịch sử và truyền thống trong kỳ nghỉ lễ năm 2025 này!
Nghỉ lễ 30/4  - 1/5: Mẹo chụp ảnh "triệu like" đẹp lung linh trong chuyến đi lễ

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Mẹo chụp ảnh "triệu like" đẹp lung linh trong chuyến đi lễ

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Gợi ý những mẹo chụp ảnh đơn giản giúp bạn có bộ ảnh “triệu like” để khoe với bạn bè sau chuyến đi.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (24/10): Bắc Bộ rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (24/10): Bắc Bộ rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết ngày và đêm 24/10/2025.
Báo giá hút hầm cầu tại TPHCM cập nhật mới nhất tại Môi Trường Minh Tâm

Báo giá hút hầm cầu tại TPHCM cập nhật mới nhất tại Môi Trường Minh Tâm

Giữa bối cảnh chi phí dịch vụ vệ sinh môi trường biến động và nhiều nơi báo giá thiếu minh bạch, người dân TP.HCM ngày càng quan tâm đến thông tin rõ ràng, có thể đối chiếu khi đặt dịch vụ hút hầm cầu.
Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay 22/10, thời tiết Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An ngày nắng, đêm và sáng lạnh, vùng núi có nơi rét. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh tăng cường mạnh.
Nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 sẽ kéo dài 9 ngày liên tục

Nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 sẽ kéo dài 9 ngày liên tục

Ngày 13/10, Văn phòng Chính phủ ban hành văn bản số 9859/VPCP-KGVX thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về phương án nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2026.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 28/10: Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới với Thái Lan; ông Trump gặp Thủ tướng Nhật bàn về an ninh, thương mại

Tin quốc tế ngày 28/10: Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới với Thái Lan; ông Trump gặp Thủ tướng Nhật bàn về an ninh, thương mại

Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới sau khi thỏa thuận hòa bình với Thái Lan có hiệu lực; ông Trump gặp tân Thủ tướng Nhật Bản bàn về an ninh và thương mại... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 28/10.
Mikhail Osin: “Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống thế nào khi không có tiếng Việt”

Mikhail Osin: “Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống thế nào khi không có tiếng Việt”

Một buổi chiều mùa thu tại Moskva, trong căn phòng nhỏ của Viện nghiên cứu Á - Phi, Đại học Quốc gia Moskva (MGU), cậu sinh viên năm ba Mikhail Osin mải mê đọc cuốn sách tiếng Việt yêu thích "Đất Rừng Phương Nam". “Tôi chọn tiếng Việt không chỉ để biết thêm một ngoại ngữ, mà vì muốn hiểu một nền văn hóa. Đó là chìa khóa mở cánh cửa trái tim của những người bạn Việt Nam thân thiết”, Mikhail Osin nói.
Ươm mầm tiếng Việt nơi xứ Hàn

Ươm mầm tiếng Việt nơi xứ Hàn

Ở xứ sở kim chi, vùng Gyeongsangnam, có một lớp học tiếng Việt vẫn được duy trì đều đặn. Đó là lớp học của cô Nguyễn Thị Thanh Dung (35 tuổi, Đà Nẵng) - một cô dâu Hàn Quốc. Với cô, dạy tiếng Việt không chỉ là truyền thụ ngôn ngữ, mà là gìn giữ ký ức, văn hóa và tình yêu quê hương trong tâm hồn thế hệ trẻ gốc Việt.
5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm nhằm triển khai thực hiện các khuyến nghị UPR chu kỳ IV

5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm nhằm triển khai thực hiện các khuyến nghị UPR chu kỳ IV

Ngày 28/10, tại Hà Nội, Cục Đối ngoại (Bộ Công an) đã tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch 566/KH-BCA-V02 về thực hiện khuyến nghị theo Cơ chế rà soát định kỳ phổ quát về quyền con người của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (UPR) chu kỳ IV do Thủ tưởng Chính phủ giao Bộ Công an.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động