Bà Rịa - Vũng Tàu: Gia hạn tạm giữ hình sự 2 đối tượng liên quan đến Công ty Alibaba
![]() |
| Các đối tượng cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. |
Theo thông tin từ UBND TX.Phú Mỹ thì ngày 18/6, Viện Kiểm sát nhân dân TX.Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã ký quyết định gia hạn tạm giữ hình sự lần thứ nhất với 2 nhân viên của Công ty Địa ốc Alibaba trong vụ cưỡng chế dự án “ma” ở TX.Phú Mỹ. Theo đó 2 đối tượng bị gia hạn tạm giữ là Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trần Quốc Tĩnh do có dấu hiệu tội “hủy hoại tài sản”.
Ông Huỳnh Văn Danh, Bí thư Thị ủy TX.Phú Mỹ, cho hay đối với khu đất ở xã Tóc Tiên, khi cưỡng chế có nhóm người mặc áo có dòng chữ “Tập đoàn địa ốc Alibaba” chống đối, ngăn cản. Khu đất này nằm trong quy hoạch làm đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (khoảng 60% diện tích đất nằm trong quy hoạch đường cao tốc), vì vậy phải xử lý ngay, xử lý nóng để tránh thiệt hại về sau.
Trước đó, ngày 17/6, TX.Phú Mỹ đã có cuộc họp rút kinh nghiệm về việc xử lý các trường hợp làm đường trên đất nông nghiệp, quy hoạch để phân lô, bán nền trên địa bàn.
Theo thống kê của UBND TX.Phú Mỹ, hiện nay trên toàn địa bàn có 113 dự án sử dụng đất sai mục đích. UBND TX.Phú Mỹ và UBND các xã, phường đã xử phạt vi phạm hành chính 58 trường hợp.
Tất cả các trường hợp xử phạt đến nay đều chưa thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, trả lại hiện trạng ban đầu.
Chiều 18/6, trao đổi với phóng viên lãnh đạo UBND TX. Phú Mỹ cũng xác nhận hiện đã có quyết định cưỡng chế thêm một dự án xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp được cho là có liên quan đến Công ty Alibaba đang rao bán tại xã Châu Pha.
Tạm giữ hình sự 2 đối tượng liên quan đến địa ốc Alibaba 2 người liên quan đến địa ốc Alibaba chỉ đạo một số người đập phá máy móc, đe dọa và cản trở phóng viên tác ... |
Gạo chất lượng cao Việt Nam có mặt trên hệ thống thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc Nhiều giải pháp đưa ra để gạo Việt Nam xâm nhập ngày một sâu hơn vào thị trường Trung Quốc. |
Đón tuổi 54, tỷ phú Jack Ma tuyên bố rời tập đoàn Alibaba TĐO- Nhà sáng lập tập đoàn Alibaba Jack Ma thông báo sẽ rời khỏi tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc này vào ngày ... |
Tin cùng chủ đề: Toàn cảnh sai phạm của Alibaba và Nguyễn Thái Luyện
Tin bài liên quan
Alibaba Cloud ra mắt ứng dụng web bền vững thông qua tương tác kỹ thuật số tại ASIAD ở Hàng Châu
Tập đoàn Alibaba: 70% người tiêu dùng châu Á sẽ thực hiện các thay đổi để cải thiện môi trường
Đồng Nai: Triệt phá đường dây đưa 200 người trốn sang Campuchia làm "việc nhẹ, lương cao"
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều
Đọc nhiều
Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới Việt Nam
Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm
Chuyển đổi số mở rộng cơ hội phát triển cho đồng bào dân tộc thiểu số
Quảng Trị lan tỏa thông điệp đối thoại và hòa bình từ vùng đất lịch sử
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương





