Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
14:36 | 03/10/2020 GMT+7

Ba người bạn Nhật Bản nặng lòng với Việt Nam

aa
Nhiều người bạn Nhật Bản như ông Yasushi Ogura, GS Takahashi Yoshiaki hay doanh nhân Furuya Yoshio… đã góp phần xây dựng tình hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trở nên thiết thực và ý nghĩa.
Tết trung thu ấm áp của người Việt ở nước ngoài Tết trung thu ấm áp của người Việt ở nước ngoài

Nhân dịp Tết trung thu cổ truyền, cộng đồng người Việt Nam ở nhiều nước trên thế giới đã tổ chức nhiều hoạt động ý ...

Thúc đẩy hợp tác Việt - Nhật trong xu hướng công nghệ mới Thúc đẩy hợp tác Việt - Nhật trong xu hướng công nghệ mới

Ngày 30/9, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp với Tổ chức Xúc tiến thương mại ...

Ông Yasushi Ogura - người nặng lòng với văn hóa Việt Nam

nguoi ban nhat ban nang long voi nghe an
Ông Yasushi Ogura chụp ảnh chung với gia đình du khách châu Âu tại quán cà phê Cực Bắc. (Ảnh: Yasushi Ogura)

Ông Yasushi Ogura đã đến thăm thú nhiều vùng miền của Việt Nam từ năm 1995, nhưng chỉ khi tới Hà Giang lần đầu vào năm 2002, ông mới như tìm thấy một phần mảnh ghép trong tâm hồn mình tại đó. Kể từ đó, năm nào ông cũng quay trở lại nơi đây.

Đặc biệt hơn, trong 3 năm qua, mỗi tháng ông lại dành khoảng 2 tuần lên các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc… để tiếp tục tìm hiểu, khám phá và quảng bá cho vẻ đẹp khó cưỡng từ con người, thiên nhiên đến văn hóa vô cùng độc đáo của vùng núi cực bắc này.

Năm 2015, ông Yasushi Ogura quyết định bỏ vốn 200 triệu đồng giúp một gia đình người Lô Lô mở quán Cà phê Cực Bắc ngay chính tại ngôi nhà của họ. Đặc biệt, đây là ngôi nhà cổ nhất của bản Lô Lô Chải có tuổi đời gần 200 năm.

Không gian, kiến trúc của quán được bài trí theo phong cách truyền thống của người Lô Lô với nhà trình tường bằng đất sét và đất thịt, mái lợp ngói máng. Quán cà phê Cực Bắc chính thức đi vào hoạt động vào tháng 8/2016 với khoảng 4 đến 5 chiếc bàn nhỏ xinh đặt ngoài sân. Mặc dù nằm ở vị trí heo hút nhưng hơn 4 năm qua, quán luôn là điểm dừng chân của cả du khách trong và ngoài nước khi đến Đồng Văn.

GS Takahashi Yoshiaki - Người thày giáo nặng lòng với Đà Nẵng

nguoi ban nhat ban nang long voi nghe an
GS Takahashi Yoshiaki trao học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học của Trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng).

Mối lương duyên đưa GS Takahashi đến Đà Nẵng bắt nguồn từ chính người bạn là GS.TS Trần Văn Nam - Giám đốc Đại học Đà Nẵng. GS Nam cho biết cách đây 17 năm khi ông còn là giảng viên Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, ông đã có may mắn gặp GS Takahashi trong những buổi sinh hoạt học thuật.

Khi GS Takahashi nghỉ hưu, rất nhiều trường ĐH ở Nhật muốn mời ông về giảng dạy với mức thu nhập rất cao. Tuy nhiên, ông đã chọn đến với Việt Nam. Từ năm 2013, sau khi về hưu, GS.TS Takahashi đã tình nguyện sang Việt Nam dạy và được Đại học Đà Nẵng mời về giảng dạy tại Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng.

Tại đây, Giáo sư đã tham gia giảng dạy cho sinh viên, thực hiện các buổi seminar học thuật với Khoa Thương mại, Khoa Quản trị kinh doanh, góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu của cán bộ giảng viên nhà trường.

Tháng 2/2017, Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng đã tiếp nhận Qũy học bổng trị giá 1 tỷ đồng của GS. Yoshiaki Takahash, dành tặng cho những bạn sinh viên nghèo, vượt khó của nhà trường.

Để vinh danh những cống hiến của ông, Đại học Đà Nẵng đã bổ nhiệm chức danh Giáo sư danh dự cho GS. Yoshiaki Takahashi. Đây cũng là Giáo sư danh dự đầu tiên của Đại học Đà Nẵng.

Doanh nhân Furuya Yoshio - Cầu nối giao thương doanh nghiệp Nhật Bản với TP. Vinh

4751 bna a43534584 2102020
Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Nghệ An, cùng một số tình nguyện viên Nhật Bản và ông Furuya thăm trường học trên địa bàn thành phố Vinh. (Ảnh: Tư liệu Hội hữu nghị Việt Nam)

Ông Furuya Yoshio sinh năm 1938 tại tỉnh Nagasaki. Sau khi tốt nghiệp Đại học Aoyama Gakuin tại Tokyo, ông bắt đầu kinh doanh và phát triển ở lĩnh vực du lịch, kinh doanh taxi.

Ông Furuya Yoshio bén duyên với Việt Nam khi thành lập Công ty liên doanh Đông Đô Fujicab là công ty taxi có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam, cũng là công ty taxi đầu tiên có vốn Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam những năm đầu đổi mới. Năm 2010, ông thành lập pháp nhân xã hội Hiệp hội Cầu nối giao thương và doanh nghiệp Nhật - Việt (Japan Vietnam Business Bridge) nhằm nỗ lực cống hiến cho sự hợp tác thiết thực về kinh tế thương mại, giao lưu văn hóa giữa 2 nước.

Năm 2010, lần đầu ông Furuya đặt chân đến Nghệ An và có cuộc tiếp xúc ban đầu với đại diện của Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị tỉnh Nghệ An, Hội Hữu nghị Việt - Nhật tỉnh Nghệ An. Ngay sau chuyến thăm đầu tiên ấy, trở về Nhật Bản với tư cách Chủ tịch Hiệp hội Cầu nối giao thương và doanh nghiệp Nhật - Việt (có khoảng gần 150 doanh nghiệp ở Nhật), ông đã vận động một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm, nhà hoạt động xã hội ủng hộ một phần kinh phí để xây dựng khu tưởng niệm cụ Phan Bội Châu tại quê hương Nam Đàn.

Từ bén duyên với Nghệ An, năm 2010, ông Furuya viết thư tay gửi đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy đương nhiệm, trong thư ông bày tỏ mong muốn được tiếp cận với thành phố Vinh, đưa Hiệp hội Cầu nối giao thương và doanh nghiệp Nhật Bản gắn kết với thành phố Vinh để tìm hiểu, khảo sát cơ hội đầu tư.

Nhận được thiện chí của lãnh đạo tỉnh và thành phố Vinh, với vai trò như một nhà ngoại giao nhân dân, ông đã xâu nối để thành phố Vinh kết nối với các thành phố ở Nhật Bản: Thành phố Kasumigaura và thành phố Tsukuba (tỉnh Ibaraki). Nhiều đoàn lãnh đạo, doanh nghiệp của 2 thành phố Nhật Bản đã sang thăm thành phố Vinh và nhiều đoàn của Vinh đã sang thăm Nhật Bản. Năm 2011, đoàn Phòng Thương mại - Công nghiệp thành phố Tsukuba do ông Chủ tịch phòng làm trưởng đoàn đã sang thăm, làm việc tại thành phố Vinh.

Phía Nhật Bản đã khảo sát để đưa nông sản gừng, nghệ tươi từ Nghệ An xuất vào thị trường Nhật Bản; thị sát đầu tư nhà hàng ẩm thực Nhật; sản xuất mô tơ cửa cuốn; sản xuất lắp ráp xe máy điện; xử lý môi trường, nước điện giải thế hệ mới, xử lý rác thải phát điện; xây dựng Khu sinh thái và khai thác nước khoáng Giang Sơn, huyện Đô Lương; xây dựng Nhà máy xử lý rác thải tại xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc và dự án phối hợp với Trường Đại học Y khoa Vinh đào tạo, đưa điều dưỡng viên sang làm việc tại Nhật Bản.

Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đường bay quốc tế đóng cửa, không có chuyến bay từ Nhật Bản sang Việt Nam để ông tiếp tục thực hiện nhiệm vụ “ngoại giao không chuyên”, cầu nối giao thương và doanh nghiệp Nhật - Việt mà ông xây dựng.

Đầu tháng 8 năm 2020, ông mất do bệnh hiểm nghèo đeo đẳng nhiều năm những người bạn của ông ở Vinh không khỏi thấy đột ngột và mất mát. Ông mất, Hội Hữu nghị Việt - Nhật tỉnh Nghệ An và thành phố Vinh mất đi một người bạn Nhật Bản luôn nặng lòng với tỉnh Nghệ An, với thành phố Vinh, một nơi mà ông yêu quý và đã dành công sức, thời gian và cả vật chất vun đắp cho tình hữu nghị và hợp tác giữa Nhật Bản với Nghệ An.

Đưa hơn 600 công dân Việt Nam từ Nhật Bản, Hàn Quốc về nước an toàn Đưa hơn 600 công dân Việt Nam từ Nhật Bản, Hàn Quốc về nước an toàn

Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng và Nội Bài những người tham gia chuyến bay đã được ...

Trường Đại học Nhật Bản dành nhiều ưu đãi cho sinh viên Việt Nam Trường Đại học Nhật Bản dành nhiều ưu đãi cho sinh viên Việt Nam

Những năm gần đây, nhiều trường đại học ở Nhật Bản đã tung ra nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút sinh viên nước ...

Mai Anh (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi

Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi

Tối 22/5 tại Hà Nội, Nhóm các Đại sứ châu Phi tại Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm Ngày châu Phi (25/5/1963 - 25/5/2026).
Nghệ An an táng 80 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào

Nghệ An an táng 80 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào

Ngày 21/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và an táng 80 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả trên đất nước Lào về an nghỉ trong lòng đất mẹ.
Thủ tướng Lê Minh Hưng điện đàm với Thủ tướng New Zealand

Thủ tướng Lê Minh Hưng điện đàm với Thủ tướng New Zealand

Chiều ngày 20/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã điện đàm với Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon.

Các tin bài khác

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Nhiều bước tiến trong quan hệ Việt Nam - Đan Mạch thời gian qua, từ thúc đẩy các dự án đầu tư của Đan Mạch tại Việt Nam đến đẩy mạnh giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Nicolai Prytz. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.
Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Ngày 19/5, tại Vườn hoa Tao Đàn (Hà Nội), Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức lễ tưởng niệm Anh hùng dân tộc Cuba José Martí nhân 131 năm ngày mất của ông (19/5/1895 - 19/5/2026). Các phát biểu tại sự kiện nhấn mạnh những giá trị về độc lập dân tộc, đoàn kết quốc tế và tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba.
Dấu ấn Bác Hồ giữa lòng miền Tây nước Pháp - Mối lương duyên lịch sử

Dấu ấn Bác Hồ giữa lòng miền Tây nước Pháp - Mối lương duyên lịch sử

Những con đường, quảng trường mang tên Hồ Chí Minh không chỉ là những địa danh, mà còn thể hiện tình cảm mà người dân Pháp dành cho vị Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam.
Lan toả văn hoá đọc qua Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Trung

Lan toả văn hoá đọc qua Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Trung

Đại học Công nghiệp Hà Nội phối hợp với Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội tổ chức Ngày hội “Giao lưu văn hóa Việt - Trung” hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc thế giới 2026 với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và trải nghiệm dành cho sinh viên.

Đọc nhiều

[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

Sáng 22/5/2026, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Việt Nam phốihợp với Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ trao Huân chương “Ngôi saoCông trạng” của Nhà nước Palestine tặng nguyên Phó Chủ tịch nước NguyễnThị Bình.
Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi

Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi

Tối 22/5 tại Hà Nội, Nhóm các Đại sứ châu Phi tại Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm Ngày châu Phi (25/5/1963 - 25/5/2026).
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục

Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục

Sáng 25/5, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ.
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh

Văn phòng Trung ương Đảng vừa có thông báo kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Kỳ họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo Tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và định hướng phát triển đất nước 100 năm tiếp theo và Tổng kết 40 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động