Ba nghệ sĩ Việt nhận giải thưởng cuộc thi trang trí nghệ thuật Gấu Buddy
Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly ... |
Chiều ngày 30/10/2020, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Đà Nẵng cùng Hội hữu nghị Việt Nam – Đức đã tổ chức chương ... |
![]() |
| Đại sứ Đức Guido Hildner trao bằng khen và quà lưu niệm cho các nghệ sĩ tham dự cuộc thi. |
Các nghệ sĩ đã được mời tham gia trang trí nghệ thuật cho Gấu Buddy để thể hiện những ấn tượng, ý tưởng và quan niệm của họ về mối quan hệ đa dạng giữa Đức và Việt Nam trong năm kỷ niệm.
Trong số 14 người tham gia, Ban giám khảo đã chọn phác thảo của nữ nghệ sĩ Chu Thúy Quỳnh và các nghệ sĩ Nguyễn Xuân Lam và Phùng Văn Tuệ là những người chiến thắng trong cuộc thi. Trong thời kỳ dãn cách xã hội để phòng chống COVID-19 ba nghệ sĩ đã trang trí nghệ thuật phiên bản thô của Gấu Buddy tại nhà riêng của mình.
Trong buổi chiêu đãi tại nhà riêng của Đại sứ Đức TS. Guido Hildner ngày 6/11, ba tác giả giành chiến thắng trong cuộc thi trang trí nghệ thuật này đã được trao giải thưởng, trị giá mỗi giải thưởng 15 triệu đồng. Buổi tiệc chiêu đãi còn có sự tham gia của đông đảo cựu sinh viên đã từng học tập ở Đức, các nghệ sĩ, đại diện các cơ quan Đức và Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam-Đức.
![]() |
| Ảnh 3 nghệ sĩ thắng cuộc trong cuộc thi (nghệ sĩ Chu Thúy Quỳnh, Nghệ sĩ Phùng Văn Tuệ và nghệ sĩ Nguyễn Xuân Lam) |
Từ ngày 16/11 những người quan tâm có thể đến thăm quan ba chú Gấu Buddy được trưng bày tại Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển nghệ thuật đương đại (VICAS Art Studios).
| Những chú Gấu Buddy ra đời từ một dự án nghệ thuật năm 2001. Đến nay Gấu Buddy đã trở thành một biểu tượng của Berlin và được coi là những đại sứ không chính thức của nước Đức. Hai tay duỗi thẳng của những chú Gấu Buddy thể hiện sự thân thiện và lạc quan. Năm 2002 các chú "United Buddy Bears" ra đời. Cuộc triển lãm trung bày 140 chú Gấu Buddy của các nghệ sĩ từ các nước thành viên Liên hiệp quốc nhằm thúc đẩy chung sống hòa bình giữa con người từ mọi sắc tộc, nền văn hóa và tôn giáo. Từ cuộc triển lãm đầu tiên tại Berlin đến nay đã có hơn 40 triệu lượt người đến chiêm ngưỡng các chú Gấu Buddy. |
Ngày 23/10/2020, tại tỉnh Bình Dương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Trường Đại học Việt-Đức tổ ... |
Lễ hội ẩm thực Việt-Hàn 2020 (K-Food Fair Vietnam 2020) sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại “thánh đường nghệ thuật” Nhà hát Lớn ... |
Tin bài liên quan
Người nước ngoài hài lòng với chi phí sinh hoạt tại Việt Nam
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam
Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia
Các tin bài khác
Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân
Thay đổi để vươn xa
AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới
Đọc nhiều
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất








