Ba Lan sẽ tăng số binh sĩ được điều tới biên giới với Belarus lên 10.000 người nhằm hỗ trợ biên phòng ngăn các vụ vượt biên trái phép vào nước này.
Phản ứng của Hoa Kỳ trước binh biến ở Sudan Phản ứng của Hoa Kỳ trước binh biến ở Sudan
Syria triển khai bộ đôi Buk-M2 và Pantsir-S1 'khóa chặt' biên giới Thổ Nhĩ Kỳ Syria triển khai bộ đôi Buk-M2 và Pantsir-S1 'khóa chặt' biên giới Thổ Nhĩ Kỳ
Ba Lan tức tốc triển khai 10.000 binh lính tới biên giới Belarus
Binh sĩ Ba Lan trước trụ sở lực lượng biên phòng ở Michalowo. Ảnh: Reuters

"Chúng tôi đang đưa thêm 2.500 binh sĩ tới hỗ trợ lực lượng biên phòng. Sắp tới có khoảng 10.000 binh sĩ bảo vệ an ninh biên giới", Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak đăng trên Twitter ngày 25/10.

Theo thông tin được công bố, hàng nghìn người di cư, chủ yếu đến từ Trung Đông, đã vượt biên từ Belarus vào Ba Lan hoặc đang tìm cách làm điều này.

Liên minh châu Âu (EU) cho rằng Belarus dùng người di cư để đáp trả các biện pháp trừng phạt của họ, tuy nhiên, Minsk đã phủ nhận cáo buộc. Một số người di cư thiệt mạng khi cố gắng vượt biên vào Ba Lan. Lực lượng biên phòng nước này cũng báo cáo một số vụ đụng độ, trong đó hai vụ diễn ra vào cuối tuần trước.

Về vấn đề này, Ba Lan ban bố tình trạng khẩn cấp dọc theo biên giới từ tháng 9, theo đó cấm nhà báo và nhân viên từ thiện tới khu vực trên. Nước này cũng lên kế hoạch xây tường rào dọc biên giới với Belarus nhằm ngăn người di cư thông qua Ba Lan để tới Đức.

Bộ Thông tin Sudan xác nhận thông tin đảo chính, 4 Bộ trưởng bị bắt giữ Bộ Thông tin Sudan xác nhận thông tin đảo chính, 4 Bộ trưởng bị bắt giữ
Ankara dội mưa tên lửa vào các vị trí của SAA ở Idlib Ankara dội mưa tên lửa vào các vị trí của SAA ở Idlib
In bài viết

Truyền hình