Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
10:05 | 15/07/2023 GMT+7

Bà con Kiên Giang có thêm nước sạch, lươn giống từ nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài

aa
6 tháng đầu năm 2023, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang đã vận động 28 khoản viện trợ, tài trợ từ 5 tổ chức phi chính phủ nước ngoài và các tổ chức, cá nhân trong nước, với giá trị giải ngân hơn 10,2 tỷ đồng đạt 103% kế hoạch năm. Từ nguồn viện trợ thu hút được, bà con Kiên Giang có thêm cơ hội dùng nước sạch, cải thiện sinh kế, có thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Đây là kết quả được thông tin tại Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 13, nhiệm kỳ 2018 - 2023 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang diễn ra ngày 12/7 vừa qua.
Kiên Giang: Phát động cuộc thi viết về công tác đối ngoại, biên giới và biển đảo
Phấn đấu vận động viện trợ đạt giá trị giải ngân 5 tỷ đồng

Ngày 18/2/2023, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với chính quyền địa phương và tổ chức Espérance (Thụy Sĩ) tổ chức lễ khởi công xây dựng 150 giếng nước cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện U Minh Thượng và huyện Hòn Đất. Kinh phí thực hiện dự án là 870 triệu đồng (5.800.000 đồng/giếng) do tổ chức Espérance viện trợ.

Hệ thống xử lý nước sinh hoạt tập trung do tổ chức Espérance viện trợ người dân Kiên Giang (Ảnh: Liên hiệp Hữu nghị Kiên Giang).

Hệ thống xử lý nước sinh hoạt tập trung do tổ chức Espérance viện trợ người dân Kiên Giang

(Ảnh: Liên hiệp Hữu nghị Kiên Giang).

Dự án đã giúp cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận nguồn nước sinh hoạt tương đối hợp vệ sinh thay thế những nguồn nước đang sử dụng ở ao, hồ, sông, rạch. Đồng thời góp phần nâng cao hiểu biết và nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch và các công trình vệ sinh. Từ đó đóng góp thiết thực vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân tại địa phương. Người dân tại nhiều khu vực khác trên địa bàn tỉnh Kiên Giang cũng đã được Espérance viện trợ xây dựng công trình xử lý nước sinh hoạt.

Lễ khởi động mô hình sinh kế cải thiện thu nhập cho người nông dân Kiên Giang do tổ chức VNHELP tài trợ (Ảnh: Liên hiệp Hữu nghị Kiên Giang).
Lễ khởi động mô hình sinh kế cải thiện thu nhập cho người nông dân Kiên Giang do tổ chức VNHELP tài trợ (Ảnh: Liên hiệp Hữu nghị Kiên Giang).

Ngày 28/5/2023, 20 hộ dân của xã Đông Hòa (huyện An Minh) đã được nhận lươn giống từ nguồn viện trợ của tổ chức Vietnam Health, Education and Literature Projects (VNHELP). Người dân tại xã Đông Hòa chủ yếu sống bằng nghề sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản. Khi hết mùa vụ, nhiều bà con phải chuyển sang làm thuê, làm mướn với mức thù lao ít ỏi, không ổn định. Do đó, việc hỗ trợ lươn giống và hướng dẫn quy trình, phương pháp nuôi giúp người dân có thêm việc làm ổn định và khoản thu nhập trang trải cuộc sống.

Bàn giao lươn giống cho các hộ gia đình ở Kiên Giang (Ảnh: Liên hiệp Hữu nghị Kiên Giang).
Bàn giao lươn giống cho các hộ gia đình ở Kiên Giang (Ảnh: Liên hiệp Hữu nghị Kiên Giang).

Đó là hai trong số các dự án viện trợ phi chính phủ nước ngoài đã được triển khai có hiệu quả trên địa bàn tỉnh Kiên Giang trong 6 tháng đầu năm 2023.

Trước đó chia sẻ phát biểu tại Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm công tác đối ngoại nhân dân do Cụm số 5 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức, ông Trần Chí Dũng - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang cho biết: Kinh nghiệm vận động viện trợ phi chính phủ của Kiên Giang là không bỏ qua những dự án có giá trị viện trợ nhỏ.

Ông Trần Chí Dũng - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang chia sẻ về hoạt động vận động viện trợ phi chính phủ của địa phương.
Ông Trần Chí Dũng - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang chia sẻ về hoạt động vận động viện trợ phi chính phủ của địa phương.

"Nhiều tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam có tiềm lực, nhưng có thể vì phân bổ để thực hiện nhiều dự án tại nhiều địa phương nên giá trị viện trợ ban đầu có thể chưa cao. Thực tiễn tại Kiên Giang, nhiều dự án mới đầu chỉ có giá trị viên trợ 300- 400 triệu đồng trong khi quá trình hoàn thiện thủ tục hồ sơ rất vất vả. Tuy nhiên khi dự án được triển khai hiệu quả đã tạo niềm tin, ấn tượng tốt cho đối tác, trở thành bước đệm để đề xuất phối hợp thực hiện những dự án giá trị viện trợ lớn về sau", ông Dũng phát biểu.

Theo kế hoạch, trong 6 tháng cuối năm 2023, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án đã cam kết tài trợ, xúc tiến nhanh các thủ tục để ký kết thỏa thuận, viện trợ, tài trợ mới.

Kiên Giang vận động trẻ em tập luyện thể thao, giảm thiểu đuối nước trong dịp hè Kiên Giang vận động trẻ em tập luyện thể thao, giảm thiểu đuối nước trong dịp hè
Habitat Vietnam tìm hiểu nhu cầu nhà ở của người nghèo, người yếu thế ở Kiên Giang Habitat Vietnam tìm hiểu nhu cầu nhà ở của người nghèo, người yếu thế ở Kiên Giang

Thùy Dương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Cụ thể hóa chỉ đạo và yêu cầu của Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đang triển khai cách tiếp cận "đồng hành - đồng kiến tạo" trong hợp tác viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Các làm này giúp nguồn lực quốc tế gắn sát với nhu cầu và ưu tiên phát triển, đồng thời nâng cao hiệu quả hợp tác theo hướng thực chất và bền vững.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam sẽ nâng cao giá trị vận động viện trợ phi chính phủ trong năm 2025

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam sẽ nâng cao giá trị vận động viện trợ phi chính phủ trong năm 2025

Ngày 25/2, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam (Liên hiệp Quảng Nam) tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần 2, nhiệm kỳ 2024 - 2029, tổng kết hoạt động năm 2024 và chương trình công tác năm 2025.
Đồng Nai: điểm sáng vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Đồng Nai: điểm sáng vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Năm 2024, vượt qua nhiều khó khăn, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai đã phát huy vai trò nòng cốt, phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương triển khai hiệu quả các giải pháp vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, góp phần nâng cao đời sống nhân dân và thúc đẩy hợp tác bền vững.

Các tin bài khác

Chuyến bay đặc biệt thứ hai chở hàng hóa hỗ trợ của Việt Nam đến Venezuela

Chuyến bay đặc biệt thứ hai chở hàng hóa hỗ trợ của Việt Nam đến Venezuela

Chuyến bay đặc biệt của Vietnam Airlines chuyển 46,8 tấn hàng cứu trợ và thiết bị tới Venezuela, hỗ trợ công tác cứu nạn sau trận động đất tại quốc gia này.
GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng

GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng

Ngày 18/6/2026, Tổ chức Good Neighbors Vietnam (GNI) và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình viện trợ các lô hàng dành cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng yếu thế trên địa bàn thành phố Hải Phòng giai đoạn 2026 – 2030.
Sunflower Mission (Hoa Kỳ) tài trợ công trình giáo dục 4,9 tỷ đồng tại An Giang

Sunflower Mission (Hoa Kỳ) tài trợ công trình giáo dục 4,9 tỷ đồng tại An Giang

Sáng 8/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang, Tổ chức Sunflower Mission (Hoa Kỳ) phối hợp UBND xã An Phú tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 6 phòng học tại Trường Tiểu học "B" Vĩnh Hội Đông.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân 2 xã Chhuk Sar và Ta Ches (Campuchia)

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân 2 xã Chhuk Sar và Ta Ches (Campuchia)

Ngày 30/5, Đội K90, Cục Chính trị Quân khu 9 tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 lượt người dân 2 xã Chhuk Sar và Ta Ches, huyện Kampong Tralach, tỉnh Kampong Chhnang, Vương quốc Campuchia.

Đọc nhiều

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.
Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Đó là nội dung được trao đổi tại buổi làm việc giữa Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Armenia tại Việt Nam Suren Baghdasaryan và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam Lê Hoàng Minh diễn ra ngày 10/7 tại Hà Nội.
Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026

Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026

Ngày 9/7/2026, tại Thủ đô Brasília, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã tổ chức Tọa đàm “Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil trong 6 tháng đầu năm 2026” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, nhằm cập nhật tình hình hợp tác kinh tế song phương, trao đổi về cơ hội thị trường, đồng thời thảo luận các khó khăn, thách thức và định hướng thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động