Ba bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng khỏi bệnh, dự kiến xuất viện ngày mai
Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng Lê Đức Nhân cho biết: "Ba bệnh nhân đủ tiêu chuẩn xuất viện theo phác đồ điều trị của Bộ Y tế, coi như khỏi bệnh".
Dự kiến, vào 10h ngày mai 27/3, ba bệnh nhân được xuất viện và được trao giấy chứng nhận đảm bảo các tiêu chuẩn sức khỏe. Bệnh viện không tổ chức tặng hoa cho bệnh nhân. Theo bác sĩ Nhân, sau khi ra viện, ba người sẽ tiếp tục phải cách ly 14 ngày.
Bác sĩ Nhân nói, nữ nhân viên là người Đà Nẵng nên sẽ cách ly tại nhà dưới sự giám sát của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Đà Nẵng. Hai người Anh cách ly tập trung ở khách sạn, khi Lãnh sự quán Anh hoàn tất thủ tục sẽ cho họ về nước.
![]() |
| Khu cách ly điều trị các ca dương tính Covid-19 ở Bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh: Thanh Niên) |
Ngày 8/3, Bộ Y tế công bố hai ca nhiễm thứ 22 và 23 là hai du khách người Anh. Họ nhập cảnh trên chuyến bay VN54 ngày 2/3 - chuyến bay này có ít nhất 15 hành khách nhiễm Covid-19 gồm 14 người ghi nhận ở Việt Nam và một tại Campuchia. Trong số hành khách nhiễm có bệnh nhân thứ 17 N.H.N.
Hai người Anh sau khi nhập cảnh đã di chuyển tham quan nhiều nơi, đến Đà Nẵng du lịch. Khi ấy họ chưa biết mình bị nhiễm virus. Tại Đà Nẵng họ vào siêu thị Điện Máy Xanh, trao đổi với những người bán hàng và lây cho một nữ nhân viên. Ngày 10/3, cô gái này được Bộ Y tế ghi nhận là bệnh nhân thứ 35 tại Việt Nam mắc Covid-19.
Đà Nẵng hiện ghi nhận 6 ca Covid-19. Ba bệnh nhân còn lại, gồm một người Mỹ về Đà Nẵng thăm vợ con và hai người Việt từ nước ngoài về nước. Bác sĩ Nhân cho biết ba bệnh nhân này không còn diễn biến nặng, đã hết sốt và không có triệu chứng suy hô hấp. Tuần tới, bệnh viện sẽ lấy mẫu xét nghiệm.
Ba bệnh nhân tại Đà Nẵng khỏi bệnh nâng số ca khỏi bệnh ở Việt Nam lên 20. Trong số này, 16 bệnh nhân khỏi bệnh từ tháng 2, một người ra viện hôm 20/3. Đến tối 26/3, cả nước ghi nhận tổng cộng 153 ca Covid-19.
Trong khi nhiều giải đấu bóng đá lớn trên toàn thế giới bị hoãn vì dịch COVID-19, riêng AFF Cup 2020 tính tới thời điểm ... |
Bà Đoàn Thùy Dương (46 tuổi, tỉnh Bình Dương) vừa miễn phí tiền trọ cho gần 400 người lao động đang ở 80 phòng trọ của ... |
Giới chức Mỹ thông báo sẽ tạm dừng mọi hoạt động quân sự trên toàn cầu sau khi số binh sĩ nhiễm COVID-19 của nước này ... |
Tin cùng chủ đề: Cập nhật tin tức Covid-19 mới nhất hôm nay tại Việt Nam
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Vinmec cứu sống người đàn ông dân tộc Dao bị vỡ tạng, cận kề cửa tử
Hội nghị chuyên đề Cột sống tại Cần Thơ quy tụ gần 30 chuyên gia hàng đầu quốc tế
Gen Z và hành trình bỏ phố rời xa xô bồ, giải nhiệt cuộc sống
Những đêm dài bền bỉ và nguồn năng lượng tiếp sức người bảo vệ theo đuổi ước mơ
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






