Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
09:30 | 08/09/2021 GMT+7

Avnet ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Cognian để khai thác hiệu quả 2 nền tảng IoT và đám mây

aa
Avnet (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq, New York, Mỹ, với mã: AVT) và Cognian đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm tăng đáng kể phạm vi tiếp cận và quy mô cho khách hàng toàn cầu, bằng cách cung cấp quyền truy cập ngay lập tức vào nền tảng kết nối Internet vạn vật (IoT) của Cognian được kích hoạt bởi Mái che thông minh Syncromesh (Syncromesh Smart Canopy).

PHOENIX, BANG ARIZONA, MỸ & SYDNEY, AUSTRALIA – Media OutReach – Ngày 8 tháng 9 năm 2021- Avnet (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq, New York, Mỹ, với mã: AVT) và Cognian đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm tăng đáng kể phạm vi tiếp cận và quy mô cho khách hàng toàn cầu, bằng cách cung cấp quyền truy cập ngay lập tức vào nền tảng kết nối Internet vạn vật (IoT) của Cognian được kích hoạt bởi Mái che thông minh Syncromesh (Syncromesh Smart Canopy) – công nghệ mạng lưới tiên tiến của họ và nền tảng đám mây IoT Connect của Avnet.

Kiến thức chuyên môn đã được chứng minh của Avnet và vị trí vững chắc trong hỗ trợ IoT là Nền tảng dưới dạng dịch vụ (Platform as a Service – PaaS) cũng như cơ sở khách hàng mở rộng và trọng tâm chiến lược vào IoT là sự kết hợp hoàn hảo để tăng tốc triển khai IoT và cho phép Cognian kết nối liền mạch nhiều loại thiết bị dựa trên Bluetooth năng lượng thấp (Bluetooth Low Energy -BLE) của bên thứ ba, giải quyết kết nối và nhu cầu phần cứng của các giải pháp IoTConnect.

Mái che thông minh Syncromesh của Cognian biến mọi tòa nhà thành một tòa nhà thông minh lấy con người làm trung tâm với việc quản lý chi phí, khí thải carbon, an toàn và hạnh phúc là cốt lõi của nó. Nền tảng kết nối dữ liệu thống nhất cho phép điều khiển từ xa và tự động đối với các khả năng của tòa nhà thông minh như truy cập, sức chứa người ở, hệ thống sưởi / làm mát, chất lượng không khí và điều khiển ánh sáng.

Cognian cung cấp các giải pháp không dây đã được chứng minh để xây dựng và kết nối an toàn các Hệ thống Quản lý tòa nhà toàn cầu một cách nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, bằng cách sử dụng nền tảng IoTConnect hỗ trợ Microsoft Azure của Avnet, Cognian có thể kết nối liền mạch nhiều thiết bị với đám mây và giải quyết nhu cầu phần mềm và phần cứng của các giải pháp IoT đó. Cognian tiếp tục giành được nhiều dự án xây dựng thương mại mang tính bước ngoặt trên khắp Australia, bên cạnh việc thiết lập vị trí của mình ở châu Á và Mỹ, thông qua các mối quan hệ chiến lược với các đối tác cấp một như Avnet.

Chương trình Đối tác của Avnet cho phép các nhà tích hợp hệ thống (system integrator – SI) và nhà sản xuất thiết bị gốc (original equipment manufacturers -OEM) xây dựng các giải pháp và mô hình dịch vụ mới cho hoạt động của họ trên nền tảng IoTConnect của Avnet. Các nhà phát triển giải pháp và OEM có thể tạo các ứng dụng dựa trên đám mây giao tiếp với giao diện lập trình ứng dụng (Application Programming Interface – API) IoTConnect của Avnet một cách dễ dàng, tránh sự phức tạp của giao diện cảm biến, giao thức, bảo mật và quản lý thiết bị. Các nhà cung cấp được kết nối có thể mở rộng sự hiện diện trên thị trường bằng các thiết bị được kết nối trước để tăng tốc độ chấp nhận và tiếp cận khách hàng.

Ông Lou Lutostanski, Phó chủ tịch Bộ phận IoT của Avnet cho biết: “Avnet rất vui mừng được hợp tác với Cognian để mang kết nối tòa nhà đẳng cấp thế giới ở bên IoT đến với gia đình khách hàng và đối tác IoTConnect đang phát triển của chúng tôi. Với nền tảng IoTConnect và công nghệ không dây Syncromesh độc đáo của Cognian, các đối tác của chúng tôi có thể mang đến các giải pháp từ đầu đến cuối mở, an toàn, tích hợp và có thể mở rộng cho khách hàng cuối của họ”.

Ông Mark Blum, Giám đốc điều hành (CEO) của Cognian phát biểu: “Triết lý của chúng tôi xoay quanh sự cởi mở: các tiêu chuẩn mở và quan hệ đối tác cởi mở với các công ty đang thúc đẩy sự đổi mới của tòa nhà thông minh trong các ngành từ bất động sản thương mại đến bán lẻ, cửa hàng tiện lợi, logistics và mọi thứ liên quan. Với không gian IoT thương mại đi từ sức mạnh này sang sức mạnh toàn cầu, quan hệ đối tác của chúng tôi với Avnet sẽ khuếch đại phạm vi tiếp cận toàn cầu của chúng tôi. Điều này có nghĩa là chúng tôi có thể giúp các đối tác và khách hàng của mình truy cập vào phạm vi rộng hơn của các thiết bị bên thứ ba có thể được kích hoạt và dễ dàng kết nối bằng Syncromesh thông qua Nền tảng IoTConnect của Avnet”.

Thông tin về Cognian

Cognian Technologies là một công ty đang phát triển nhanh chóng của Australia với sứ mệnh làm cho các tòa nhà hiện tại trở thành các tòa nhà thông minh và các tòa nhà thông minh trở nên thông minh hơn. Có trụ sở chính tại Sydney, Australia, công ty được thành lập vào tháng 7 năm 2016. Là sản phẩm hàng đầu của Cognian, Syncromesh là nền tảng kết nối dữ liệu IoT không dây – ‘Hệ thống thần kinh trung tâm’ cho tòa nhà, cho phép chủ sở hữu và người vận hành tòa nhà chỉ cần thêm một loạt các giải pháp quản lý tòa nhà để giảm lượng khí thải carbon của tòa nhà, giảm chi phí năng lượng và tăng sự hài lòng của người thuê, bất kể kích thước, vị trí hoặc độ tuổi của tòa nhà.

Vào tháng 11 năm 2020, Syncromesh của Cognian được vinh danh là sản phẩm công nghệ bất động sản (PropTech) của Năm tại Lễ trao giải thưởng Giải thưởng Urban Developer Awards. Có thể tìm hiểu thêm về Cognian tại www.Cognian.com

Thông tin về Avnet

Là nhà phân phối và cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu thế giới, Avnet đã phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng trong suốt một thế kỷ qua. Avnet hỗ trợ khách hàng ở từng giai đoạn trong vòng đời của sản phẩm, từ ý tưởng đến thiết kế và từ nguyên mẫu đến sản xuất. Vị trí độc nhất của Avnet ở trung tâm của chuỗi giá trị công nghệ cho phép công ty đẩy nhanh các giai đoạn thiết kế và cung cấp trong quá trình phát triển sản phẩm để khách hàng có được doanh thu nhanh hơn. Theo thời gian, Avnet giúp khách hàng và nhà cung cấp của mình trên khắp thế giới nhận ra khả năng biến đổi của công nghệ. Có thể tìm hiểu thêm về Avnet tại www.avnet.com. Có thể có thêm thông tin về Chương trình Đối tác Avnet tại đây.

#Avnet

Media Outreach
Nguồn:

Tin bài liên quan

Avnet sẽ tham gia Triển lãm Future Mobility Asia 2023 được tổ chức từ ngày 17 đến 19/3 tại Bangkok

Avnet sẽ tham gia Triển lãm Future Mobility Asia 2023 được tổ chức từ ngày 17 đến 19/3 tại Bangkok

Avnet Châu Á – công ty chuyên cung cấp giải pháp và phân phối công nghệ hàng đầu thế giới sẽ tham gia Triển lãm Future Mobility Asia 2023 (tạm dịch: Di động tương lai Châu Á 2023), với trọng tâm là khử carbon cho hệ sinh thái di động của Châu Á. Sự kiện năm nay sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 17 đến 19 tháng 5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Queen Sirikit, Bangkok, Thái Lan.
Công ty Avnet hợp tác với Fujikura để đẩy mạnh phát triển hệ thống ăng ten đã định pha 5G mmWave

Công ty Avnet hợp tác với Fujikura để đẩy mạnh phát triển hệ thống ăng ten đã định pha 5G mmWave

Avnet, Inc. (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq, New York, Mỹ, với mã AVT), nhà cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu thế giới, đang hợp tác với Fujikura để phát triển nền tảng phát triển ăng ten đã định pha (phased array antenna) 5G FR2 tiên tiến cho các dải tần sóng mm (mmWave).

Các tin bài khác

SIBUR báo cáo tiến độ hoàn thành 88% dự án Khu phức hợp khí hoá Amur

SIBUR báo cáo tiến độ hoàn thành 88% dự án Khu phức hợp khí hoá Amur

Ngày 14 tháng 10 năm 2025 - SIBUR, nhà sản xuất polymer và cao su lớn nhất của Nga, thông báo rằng tiến độ xây dựng của dự án đầu tư trọng điểm của công ty - Khu phức hợp khí hoá Amur (AGCC) tại vùng Viễn Đông của nước này - đã hoàn thành 87,9% tính đến cuối tháng 9. Tổng cộng có 31.700 người đã tham gia làm việc tại công trường.
Đón mùa lễ hội cuối năm, Vietjet tăng chuyến bay đến Melbourne, Sydney

Đón mùa lễ hội cuối năm, Vietjet tăng chuyến bay đến Melbourne, Sydney

Đón mùa du lịch và lễ hội cuối năm, Vietjet tăng chuyến trên các đường bay tới loạt thành phố lớn nhất Australia, mang tới thêm cơ hội bay cho người dân và du khách với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.
ANDPAD bắt đầu cung cấp phiên bản tiếng Anh của trình duyệt web

ANDPAD bắt đầu cung cấp phiên bản tiếng Anh của trình duyệt web

Ngày 14/10/2025 - ANDPAD đang tích cực xúc tiến cung cấp hỗ trợ đa ngôn ngữ cho nhiều chức năng khác nhau, từ bối cảnh mở rộng sử dụng dụng dịch vụ trên toàn cầu và số lượng người dùng nói ngoại ngữ ngày càng tăng.
Sunshine Legend City “gây sốt” với công nghệ sa bàn ảo lần đầu xuất hiện trên sóng livestream NobleGo

Sunshine Legend City “gây sốt” với công nghệ sa bàn ảo lần đầu xuất hiện trên sóng livestream NobleGo

Livestream Sunshine Legend City tối 10/10 bùng nổ khi Sunshine Group lần đầu đưa công nghệ mô phỏng sa bàn ảo lên sóng, mang đến trải nghiệm trực quan, sống động chưa từng có.

Đọc nhiều

Xây dựng hình ảnh tiếng Việt như một ngôn ngữ thân thiện

Xây dựng hình ảnh tiếng Việt như một ngôn ngữ thân thiện

Đây là chia sẻ của TS Trần Hữu Trí, Trưởng Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa Việt Nam và Đông Nam Á, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội về việc để tiếng Việt trở thành một “ngôn ngữ cầu nối” trong khu vực và trên thế giới.
Đại sứ quán UAE tôn vinh thành tích xuất sắc của đội tuyển Muay Thái Trẻ Việt Nam

Đại sứ quán UAE tôn vinh thành tích xuất sắc của đội tuyển Muay Thái Trẻ Việt Nam

Ngày 17/10/2025, Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam đã tổ chức buổi giao lưu đặc biệt nhằm tôn vinh thành tích xuất sắc của đội tuyển Muay Thái Trẻ Việt Nam tại Giải Vô địch Muay Thái Trẻ Thế giới 2025, diễn ra tại Abu Dhabi.
Sôi động không gian Đức giữa lòng Hà Nội

Sôi động không gian Đức giữa lòng Hà Nội

Tối 17/10, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Lễ hội Đức - Deutschlandfest 2025 đã khai mạc, mở đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cộng hòa Liên bang Đức (1975-2025). Với chủ đề “Kỷ niệm hợp tác phát triển chung”, sự kiện diễn ra đến ngày 19/10, thu hút khoảng 40 tổ chức và doanh nghiệp Đức hoạt động trong các lĩnh vực hợp tác phát triển, kinh tế tư nhân, thể thao, văn hóa và khoa học.
Tin quốc tế ngày 18/10: Cựu Thủ tướng Nhật Bản Tomiichi Murayama qua đời; Hai tướng cấp cao Trung Quốc bị khai trừ khỏi Đảng

Tin quốc tế ngày 18/10: Cựu Thủ tướng Nhật Bản Tomiichi Murayama qua đời; Hai tướng cấp cao Trung Quốc bị khai trừ khỏi Đảng

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Tomiichi Murayama qua đời ở tuổi 101; Hai tướng cấp cao Trung Quốc bị khai trừ khỏi Đảng; Đại tá Randrianirina tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Madagascar... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 18/10.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động