Avnet (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq, New York, Mỹ, với mã: AVT) và Cognian đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm tăng đáng kể phạm vi tiếp cận và quy mô cho khách hàng toàn cầu, bằng cách cung cấp quyền truy cập ngay lập tức vào nền tảng kết nối Internet vạn vật (IoT) của Cognian được kích hoạt bởi Mái che thông minh Syncromesh (Syncromesh Smart Canopy).

PHOENIX, BANG ARIZONA, MỸ & SYDNEY, AUSTRALIA – Media OutReach – Ngày 8 tháng 9 năm 2021- Avnet (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq, New York, Mỹ, với mã: AVT) và Cognian đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm tăng đáng kể phạm vi tiếp cận và quy mô cho khách hàng toàn cầu, bằng cách cung cấp quyền truy cập ngay lập tức vào nền tảng kết nối Internet vạn vật (IoT) của Cognian được kích hoạt bởi Mái che thông minh Syncromesh (Syncromesh Smart Canopy) – công nghệ mạng lưới tiên tiến của họ và nền tảng đám mây IoT Connect của Avnet.

Kiến thức chuyên môn đã được chứng minh của Avnet và vị trí vững chắc trong hỗ trợ IoT là Nền tảng dưới dạng dịch vụ (Platform as a Service – PaaS) cũng như cơ sở khách hàng mở rộng và trọng tâm chiến lược vào IoT là sự kết hợp hoàn hảo để tăng tốc triển khai IoT và cho phép Cognian kết nối liền mạch nhiều loại thiết bị dựa trên Bluetooth năng lượng thấp (Bluetooth Low Energy -BLE) của bên thứ ba, giải quyết kết nối và nhu cầu phần cứng của các giải pháp IoTConnect.

Mái che thông minh Syncromesh của Cognian biến mọi tòa nhà thành một tòa nhà thông minh lấy con người làm trung tâm với việc quản lý chi phí, khí thải carbon, an toàn và hạnh phúc là cốt lõi của nó. Nền tảng kết nối dữ liệu thống nhất cho phép điều khiển từ xa và tự động đối với các khả năng của tòa nhà thông minh như truy cập, sức chứa người ở, hệ thống sưởi / làm mát, chất lượng không khí và điều khiển ánh sáng.

Cognian cung cấp các giải pháp không dây đã được chứng minh để xây dựng và kết nối an toàn các Hệ thống Quản lý tòa nhà toàn cầu một cách nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, bằng cách sử dụng nền tảng IoTConnect hỗ trợ Microsoft Azure của Avnet, Cognian có thể kết nối liền mạch nhiều thiết bị với đám mây và giải quyết nhu cầu phần mềm và phần cứng của các giải pháp IoT đó. Cognian tiếp tục giành được nhiều dự án xây dựng thương mại mang tính bước ngoặt trên khắp Australia, bên cạnh việc thiết lập vị trí của mình ở châu Á và Mỹ, thông qua các mối quan hệ chiến lược với các đối tác cấp một như Avnet.

Chương trình Đối tác của Avnet cho phép các nhà tích hợp hệ thống (system integrator – SI) và nhà sản xuất thiết bị gốc (original equipment manufacturers -OEM) xây dựng các giải pháp và mô hình dịch vụ mới cho hoạt động của họ trên nền tảng IoTConnect của Avnet. Các nhà phát triển giải pháp và OEM có thể tạo các ứng dụng dựa trên đám mây giao tiếp với giao diện lập trình ứng dụng (Application Programming Interface – API) IoTConnect của Avnet một cách dễ dàng, tránh sự phức tạp của giao diện cảm biến, giao thức, bảo mật và quản lý thiết bị. Các nhà cung cấp được kết nối có thể mở rộng sự hiện diện trên thị trường bằng các thiết bị được kết nối trước để tăng tốc độ chấp nhận và tiếp cận khách hàng.

Ông Lou Lutostanski, Phó chủ tịch Bộ phận IoT của Avnet cho biết: “Avnet rất vui mừng được hợp tác với Cognian để mang kết nối tòa nhà đẳng cấp thế giới ở bên IoT đến với gia đình khách hàng và đối tác IoTConnect đang phát triển của chúng tôi. Với nền tảng IoTConnect và công nghệ không dây Syncromesh độc đáo của Cognian, các đối tác của chúng tôi có thể mang đến các giải pháp từ đầu đến cuối mở, an toàn, tích hợp và có thể mở rộng cho khách hàng cuối của họ”.

Ông Mark Blum, Giám đốc điều hành (CEO) của Cognian phát biểu: “Triết lý của chúng tôi xoay quanh sự cởi mở: các tiêu chuẩn mở và quan hệ đối tác cởi mở với các công ty đang thúc đẩy sự đổi mới của tòa nhà thông minh trong các ngành từ bất động sản thương mại đến bán lẻ, cửa hàng tiện lợi, logistics và mọi thứ liên quan. Với không gian IoT thương mại đi từ sức mạnh này sang sức mạnh toàn cầu, quan hệ đối tác của chúng tôi với Avnet sẽ khuếch đại phạm vi tiếp cận toàn cầu của chúng tôi. Điều này có nghĩa là chúng tôi có thể giúp các đối tác và khách hàng của mình truy cập vào phạm vi rộng hơn của các thiết bị bên thứ ba có thể được kích hoạt và dễ dàng kết nối bằng Syncromesh thông qua Nền tảng IoTConnect của Avnet”.

Thông tin về Cognian

Cognian Technologies là một công ty đang phát triển nhanh chóng của Australia với sứ mệnh làm cho các tòa nhà hiện tại trở thành các tòa nhà thông minh và các tòa nhà thông minh trở nên thông minh hơn. Có trụ sở chính tại Sydney, Australia, công ty được thành lập vào tháng 7 năm 2016. Là sản phẩm hàng đầu của Cognian, Syncromesh là nền tảng kết nối dữ liệu IoT không dây – ‘Hệ thống thần kinh trung tâm’ cho tòa nhà, cho phép chủ sở hữu và người vận hành tòa nhà chỉ cần thêm một loạt các giải pháp quản lý tòa nhà để giảm lượng khí thải carbon của tòa nhà, giảm chi phí năng lượng và tăng sự hài lòng của người thuê, bất kể kích thước, vị trí hoặc độ tuổi của tòa nhà.

Vào tháng 11 năm 2020, Syncromesh của Cognian được vinh danh là sản phẩm công nghệ bất động sản (PropTech) của Năm tại Lễ trao giải thưởng Giải thưởng Urban Developer Awards. Có thể tìm hiểu thêm về Cognian tại www.Cognian.com

Thông tin về Avnet

Là nhà phân phối và cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu thế giới, Avnet đã phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng trong suốt một thế kỷ qua. Avnet hỗ trợ khách hàng ở từng giai đoạn trong vòng đời của sản phẩm, từ ý tưởng đến thiết kế và từ nguyên mẫu đến sản xuất. Vị trí độc nhất của Avnet ở trung tâm của chuỗi giá trị công nghệ cho phép công ty đẩy nhanh các giai đoạn thiết kế và cung cấp trong quá trình phát triển sản phẩm để khách hàng có được doanh thu nhanh hơn. Theo thời gian, Avnet giúp khách hàng và nhà cung cấp của mình trên khắp thế giới nhận ra khả năng biến đổi của công nghệ. Có thể tìm hiểu thêm về Avnet tại www.avnet.com. Có thể có thêm thông tin về Chương trình Đối tác Avnet tại đây.

#Avnet

In bài viết

Truyền hình