Australia dừng nhập cảnh với sinh viên và lao động nước ngoài vì biến thể Omicron
![]() |
| Australia dừng nhập cảnh với sinh viên quốc tế và lao động nước ngoài. Nguồn minh họa: AAP |
Chính phủ Australia ngày 29/11 đã quyết định tạm dừng việc nới lỏng các hạn chế biên giới theo kế hoạch đối với sinh viên quốc tế và những người có thị thực đủ điều kiện khác cho đến ngày 15/12 để có thêm thời gian thu thập thông tin về biến thể Omicron mới của virus SARS-CoV-2 gây ra đại dịch COVID-19. Đồng thời, Australia cũng sẽ trì hoãn việc mở cửa trở lại đối với du khách từ Nhật Bản và Hàn Quốc cho đến cùng thời hạn trên.
Trong một thông báo phát đi chiều ngày 29/11, Ủy ban An ninh Quốc gia cho biết, quyết định tạm dừng kế hoạch trên là để các nhà chức trách Australia có thêm thời gian thu thập thông tin cần thiết về biến thể Omicron, mức độ nghiêm trọng và khả năng lây nhiễm cũng như hiệu quả của vaccine đối với biến thể mới này của virus SARS-CoV-2.
Theo cơ quan y tế bang New South Wales của Australia, chiều 29/11, bang này ghi nhận thêm 2 mắc biến thể Omicron. Đây là 2 hành khách bay từ Singapore đến thành phố Sydney trên chuyến bay SQ211 ngày 28/11.
Hai hành khách này đã tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa Covid-19 và hiện đang được cách ly tại cơ sở cách ly tập trung. Những người đi trên chuyến bay này được coi là F1 nên được yêu cầu xét nghiệm và tự cách ly 14 ngày bất kể tình trạng tiêm chủng thế nào.
Trước đó vào sáng 29/11, vùng lãnh thổ Bắc Australia cũng phát hiện 1 người nhập cảnh từ Nam Phi mang biến thể Omicron.
Như vậy, tính đến thời điểm này, Australia đã phát hiện 5 người nhập cảnh mang biến thể Omicron. Mặc dù các ca bệnh mới không nhiều và Australia cũng chưa phát hiện biến thể này lây lan trong cộng đồng, song việc xuất hiện những người nhập cảnh mang biến thể Omicron đang khiến cho dư luận Australia lo ngại.
Tin bài liên quan
Việt Nam và Australia sẽ tạo ra những bước đột phá trong hợp tác giáo dục
6 lĩnh vực trụ cột nhằm phát triển quan hệ song phương Việt Nam – Australia
Australia vinh danh cựu du học sinh Việt Nam
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Tin quốc tế ngày 13/11: Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo
Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các
Đọc nhiều
Đỡ đầu lưu học sinh Campuchia: Hướng tới sự đồng hành lâu dài
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 15
Bàn giao căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”
Bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Mô hình loa truyền thanh đến từng nóc nhà ở Mường Toong
Nhiều hộ dân Mường Toong thoát nghèo bền vững
Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







