Trang chủ Chính trị - Xã hội
17:28 | 13/08/2022 GMT+7

ASEAN Family Day 2022: Nơi kết nối đồng nghiệp, bạn bè, gia đình trong Cộng đồng ASEAN và đối tác tại Hà Nội

aa
Nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN và 27 năm Việt Nam tham gia ASEAN, sáng 13/8, Bộ Ngoại giao và Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) phối hợp tổ chức Ngày Gia đình ASEAN (ASEAN Family Day) 2022.
Việt Nam và Lào có đóng góp to lớn trong tiến trình xây dựng cộng đồng ASEAN Việt Nam và Lào có đóng góp to lớn trong tiến trình xây dựng cộng đồng ASEAN
Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN' Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN'
ASEAN Family Day 2022: Nơi kết nối đồng nghiệp, bạn bè, gia đình trong Cộng đồng ASEAN và đối tác tại Hà Nội
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cờ lưu niệm cho các đoàn đại biểu dự Ngày Gia đình ASEAN 2022 (ASEAN Family Day 2022 (Ảnh: Tuấn Anh).

Tham gia sự kiện có Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội; các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện, cán bộ Đại Sứ quán, Phái đoàn của tất cả các nước ASEAN và Đối tác đối thoại của ASEAN tại Hà Nội, các thành viên nhóm AWCH, cán bộ Bộ Ngoại giao và gia đình.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc nhấn mạnh, những thành tựu ASEAN đạt được sau hơn nửa thế kỷ thành lập, trở thành một tổ chức có vai trò quan trọng đối với hòa bình, ổn định và an ninh ở khu vực, một nền kinh tế sôi động và hội nhập cao, một cộng đồng bao trùm, hướng tới người dân và lấy người dân làm trung tâm, là đối tác tin cậy đối với các quốc gia, tổ chức trong khu vực và trên thế giới.

Ngày Gia đình ASEAN 2022, được tổ chức trực tiếp sau 2 năm bị gián đoạn bởi đại dịch Covid-19, có sự tham gia của đông đảo đại biểu, khách mời, thể hiện nỗ lực chung chiến thắng dịch Covid-19 cũng như sự ủng hộ, cam kết mạnh mẽ dành cho ASEAN.

Đây là diễn đàn quan trọng kết nối đồng nghiệp, bạn bè, gia đình trong Cộng đồng ASEAN và đối tác tại Hà Nội, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác, tăng cường nhận thức công chúng về hình ảnh và bản sắc ASEAN.

Phát biểu khởi động chương trình giao lưu, bà Vũ Thị Bích Ngọc, Phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao, Chủ tịch Danh dự AWCH khẳng định, Ngày Gia đình ASEAN trong nhiều năm qua đã trở thành một hoạt động được mong đợi mỗi tháng 8, là cơ hội để các gia đình, bạn bè từ các nước ASEAN và đối tác cùng gặp gỡ, vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác.

Sự kiện năm nay một lần nữa cho thấy tinh thần gia đình, tinh thần ASEAN vẫn luôn cháy mãi; các nước ASEAN thời gian qua đã cùng khẳng định mạnh mẽ duy trì đoàn kết đẩy lùi dịch bệnh, và giờ đây quyết tâm phục hồi toàn diện sau đại dịch.

ASEAN Family Day 2022: Nơi kết nối đồng nghiệp, bạn bè, gia đình trong Cộng đồng ASEAN và đối tác tại Hà Nội
Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc phát biểu khai mạc Ngày Gia đình ASEAN 2022 (Ảnh: Tuấn Anh).

Bà Vũ Thị Bích Ngọc cũng bày tỏ vui mừng trước sự lớn mạnh của AWCH trong 7 năm qua, với rất nhiều hoạt động như gây quỹ từ thiện để hỗ trợ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đóng góp xây dựng trường học, quảng bá sản phẩm, du lịch, đầu tư địa phương, và nhiều hoạt động khác hướng tới nâng cao nhận thức cộng đồng, thúc đẩy bản sắc ASEAN và bảo tồn các giá trị truyền thống của các nước thành viên.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra hoạt động Đạp xe hữu nghị từ Trụ sở chính Bộ Ngoại giao tới Nhà làm việc của Bộ, với sự tham gia của hơn 200 đại biểu.

Mặc dù dự báo thời tiết có thể không thuận lợi, nhưng ngay từ sáng sớm, các đại biểu đã có mặt đông đủ, hồ hởi hòa cùng tiếng trống khai mạc và cùng nhau vượt qua quãng đường dài.

Hành trình kết nối này là minh chứng rõ ràng của tình hữu nghị, đoàn kết, lòng quyết tâm, kiên định cùng nhau vượt qua mọi thách thức, cùng nhau đưa ASEAN tiến về phía trước.

Hình ảnh những nhà ngoại giao cùng gia đình, đồng nghiệp trong Cộng đồng ASEAN khỏe khoắn trong trang phục Ngày Gia đình ASEAN 2022, cùng đạp xe trên những con phố Hà Nội, chắc chắn là hình ảnh đẹp trong ký ức của người dân Thủ đô, đồng thời truyền đi thông điệp về một ASEAN đoàn kết, năng động và tự cường.

ASEAN Family Day 2022: Nơi kết nối đồng nghiệp, bạn bè, gia đình trong Cộng đồng ASEAN và đối tác tại Hà Nội
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Phu nhân Vũ Thị Bích Ngọc cùng các đại biểu chuẩn bị xuất phát hoạt động Đạp xe hữu nghị từ Trụ sở chính Bộ Ngoại giao tới Nhà làm việc của Bộ (Ảnh: Tuấn Anh).
ASEAN Family Day 2022: Nơi kết nối đồng nghiệp, bạn bè, gia đình trong Cộng đồng ASEAN và đối tác tại Hà Nội
Hoạt động Đạp xe hữu nghị từ Trụ sở chính Bộ Ngoại giao tới Nhà làm việc của Bộ có sự tham gia của hơn 200 đại biểu (Ảnh: Tuấn Anh).
ASEAN Family Day 2022: Nơi kết nối đồng nghiệp, bạn bè, gia đình trong Cộng đồng ASEAN và đối tác tại Hà Nội
Các đại biểu đạp xe qua đường Độc Lập (Ảnh: Tuấn Anh).
ASEAN Family Day 2022: Nơi kết nối đồng nghiệp, bạn bè, gia đình trong Cộng đồng ASEAN và đối tác tại Hà Nội
Phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao, Chủ tịch Danh dự AWCH Vũ Thị Bích Ngọc; Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Trần Ngọc An; Trợ lý Bộ trưởng Nguyễn Minh Vũ tham gia hoạt động Đạp xe hữu nghị qua đường Hoàng Diệu (Ảnh: Tuấn Anh).
ASEAN Family Day 2022: Nơi kết nối đồng nghiệp, bạn bè, gia đình trong Cộng đồng ASEAN và đối tác tại Hà Nội
Đoàn xe có sự hộ tống của đội mô tô.

Các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian và ẩm thực sôi động, đặc trưng của các nước ASEAN được tổ chức ngay sau đó tại điểm đích của hành trình đạp xe hữu nghị, vô cùng sôi động, mang nhiều ý nghĩa và thu hút sự tham gia của đông đảo đại biểu, khách mời.

Trách nhiệm trong hợp tác, kiên trì với hòa bình, cam kết với ổn định, bền vững trong phát triển giữa ASEAN và các đối tác Trách nhiệm trong hợp tác, kiên trì với hòa bình, cam kết với ổn định, bền vững trong phát triển giữa ASEAN và các đối tác
Chiều 4/8, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55 (AMM-55) và các hội nghị liên quan, cùng các nước ASEAN họp với Mỹ, Ấn Độ, Australia, Canada, New Zealand, Liên minh châu Âu (EU) và LB Nga.
Định hình nền công vụ ASEAN chuyên nghiệp, phát triển bền vững Định hình nền công vụ ASEAN chuyên nghiệp, phát triển bền vững
Sáng 5/8 tại Hà Nội, Bộ Nội vụ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị những người đứng đầu nền công vụ Hợp tác ASEAN về các vấn đề công vụ lần thứ 21 (ACCSM).
Theo Báo Thế giới và Việt Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ trưởng Ngoại giao Malawi đặt nhiều kỳ vọng vào quan hệ với Việt Nam sau cột mốc lịch sử

Bộ trưởng Ngoại giao Malawi đặt nhiều kỳ vọng vào quan hệ với Việt Nam sau cột mốc lịch sử

Trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) khóa 79 ở New York, tại trụ sở Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã cùng Bộ trưởng Ngoại giao Malawi Nancy Tempo chứng kiến Lễ ký thông cáo chung thiết lập quan hệ ngoại giao.
Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm 3 tân Phó Thủ tướng Chính phủ

Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm 3 tân Phó Thủ tướng Chính phủ

Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 đối với các ông: Nguyễn Hòa Bình, Hồ Đức Phớc và Bùi Thanh Sơn.
Việt Nam - Dominicana: Mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư song phương

Việt Nam - Dominicana: Mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư song phương

Việt Nam - Dominicana mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư song phương, nhất là trong các lĩnh vực tiềm năng như thương mại, nông nghiệp, viễn thông, xây dựng, năng lượng - dầu khí.

Các tin bài khác

Học sinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Olympic Toán học Thế giới WIMO

Học sinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Olympic Toán học Thế giới WIMO

Học sinh Việt Nam vừa ghi dấu ấn trên bản đồ trí tuệ thế giới khi đoạt nhiều huy chương tại Kỳ thi Olympic Toán học Thế giới WIMO 2025, diễn ra từ ngày 3–4/1/2026 tại Đại học Hồng Kông, Trung Quốc.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình kiểm tra công tác bầu cử tại Lạng Sơn

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình kiểm tra công tác bầu cử tại Lạng Sơn

Ngày 7/1, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia đã cùng Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội làm việc với tỉnh Lạng Sơn về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Hai nhà thơ Việt Nam được chọn in thơ trong tập sách xuất bản tại Tây Ban Nha

Hai nhà thơ Việt Nam được chọn in thơ trong tập sách xuất bản tại Tây Ban Nha

Hai nhà thơ tiêu biểu của Việt Nam là Trần Nhuận Minh và Trần Đăng Khoa vừa được lựa chọn in tác phẩm trong tập tuyển “Việt Nam – thơ, phê bình nghệ thuật”, một ấn phẩm văn học xuất bản tại Tây Ban Nha vào cuối năm 2025. Sự kiện này tiếp tục khẳng định vị thế của thơ ca Việt Nam đương đại trên bản đồ văn học thế giới, đồng thời ghi dấu ấn của các tác trong tiến trình hội nhập văn hóa quốc tế.
Năm 2025: Khách quốc tế đến Việt Nam lập kỷ lục mới, tăng hơn 20%

Năm 2025: Khách quốc tế đến Việt Nam lập kỷ lục mới, tăng hơn 20%

Năm 2025 đánh dấu cột mốc tăng trưởng ấn tượng của du lịch Việt Nam khi lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt mức cao nhất từ trước đến nay, tăng hơn 20% so với năm 2024, vượt xa mức trước đại dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Ngày 08/01 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025 và đề ra phương hướng công tác năm 2026, trong đó xác định trọng tâm là thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể.
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Ngày 09/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14, khóa VI, tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Thụy Sĩ tổ chức lễ tưởng niệm quốc gia các nạn nhân vụ cháy quán bar đêm giao thừa; Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đối mặt nguy cơ án tử hình hoặc tù chung thân; Mỹ cảnh báo Iran gặp “rắc rối lớn”, không loại trừ tấn công quân sự... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 10/01.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động