Asanzo tuyên bố hoạt động trở lại, sắp mở thêm nhà máy
| Công ty quan hệ mua bán với Asanzo: 14 doanh nghiệp bỏ trốn, 7 đơn vị ngừng hoạt động Công bố kết quả xác minh 58 DN có giao dịch với Asanzo Asanzo thông báo tạm dừng hoạt động kinh doanh |
Sáng nay (17/9), tại Hà Nội, Asanzo tổ chức họp báo cung cấp một số thông tin liên quan đến cáo buộc gian lận xuất xứ, lừa dối người tiêu dùng.
Buổi họp báo mang tên "Asanzo được minh oan" diễn ra trong khoảng 1 tiếng đồng hồ nhưng không có sự tham gia của đại diện cơ quan chức năng nào. Trong khi đó, cơ quan chức năng cũng chưa công bố kết luận chính thức nào sau khi thanh tra, kiểm tra Asanzo.
Tại sự kiện, trích dẫn một số báo cáo được cho là của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tổng cục Hải quan... Chủ tịch Asanzo, ông Phạm Văn Tam khẳng định Asanzo không làm trái các quy định của pháp luật.
Tuyên bố Asanzo đã được "minh oan", ông Tam cho biết doanh nghiệp đã thiệt hại khoảng 1.000 tỷ đồng kể từ khi bị cáo buộc gian lận xuất xứ, lừa dối khách hàng, vi phạm quy định xuất nhập khẩu.
Chủ tịch Asanzo tuyên bố doanh nghiệp sẽ hoạt động sản xuất, phân phối trở lại từ ngày 17/9. Đồng thời, trong tháng 10 tới, Asanzo sẽ khai trương thêm một nhà máy tại TP.HCM với công suất 2-2,5 triệu tivi/năm, bằng 4 nhà máy hiện có.
![]() |
| Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam (đứng) cùng đại diện Asanzo tại buổi họp báo. Ảnh: Báo Ngày Nay. |
Trả lời câu hỏi về tính khách quan của buổi họp báo khi chưa có kết luận chính thức của các cơ quan chức năng, ông Tam nói rằng ông phải có trách nhiệm công bố các kết quả mà doanh nghiệp nhận được từ cơ quan chức năng.
"Trong trường hợp họ chậm trễ, việc doanh nghiệp chủ động công bố thông tin về kết quả thanh tra, kiểm tra là một cách tự cứu lấy mình" - ông chủ Asanzo nhấn mạnh.
Trước đó, hôm 30/8, Asanzo ra thông báo dừng mọi hoạt động sau 70 ngày vướng vào nghi án gian lận xuất xứ hàng hóa. Doanh nghiệp này cho biết không đủ khả năng tài chính để kéo dài hoạt động, nói rằng trong hơn 2 tháng đã mất hơn 80% doanh số so với bình thường.
Nghi vấn Asanzo nhập khẩu hàng sản xuất tại Trung Quốc sau đó gắn nhãn xuất xứ Việt Nam để bán ra thị trường bùng lên từ 21/6, khi báo Tuổi Trẻ bắt đầu đăng loạt bài viết điều tra về hoạt động sản xuất, lắp ráp tại nhiều cơ sở của doanh nghiệp này.
Sau đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan để làm rõ vụ việc, hạn chót báo cáo Thủ tướng là 30/8. Tuy nhiên, đến nay, các cơ quan chức năng vẫn chưa thông báo kết luận chính thức.
Trong buổi gặp gỡ chuyên đề “Hàng Việt Nam nhìn từ Asanzo” diễn ra sáng 15/8/2019 tại Hà Nội, ông Tam kể thời hàn vi, ... |
Chánh Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia Đàm Thanh Thế cho biết các cơ quan chức năng đang tập trung phối ... |
Toà án Nhân dân Quận 11 xác nhận vừa nhận đơn khởi kiện của Tập đoàn Asanzo về việc khởi kiện báo Tuổi Trẻ với ... |
Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP.HCM vừa ra quyết định khởi tố vụ án về tội "Buôn lậu" xảy ra tại ... |
Cơ quan Hải quan đã nhận được danh sách 51 doanh nghiệp đầu vào bán hàng, linh kiện cho Asanzo do báo chí và Bộ ... |
Đây là thông tin được ông Âu Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Giám sát quản lý, Tổng cục Hải quan đưa ra tại cuộc Họp ... |
Trong thông báo chính thức mới nhất, ông Phạm Văn Tam, CEO của Asanzo khẳng định sẽ không chịu trách nhiệm về việc thu đổi ... |
Mới đây, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo Phạm Văn Tam đã có thư ngỏ giãi bài khó khăn: Tài khoản ... |
Tin cùng chủ đề: Vụ Asanzo: Nghi hàng Trung Quốc đội lốt Việt Nam
Tin bài liên quan
Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì họp báo quốc tế công bố kết quả Đại hội XIV của Đảng
Khác biệt trong cách nhập khẩu gạo của Trung Quốc
Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu 8 tháng đạt gần 500 tỷ USD
Các tin bài khác
EVNGENCO1 vận hành an toàn dịp Tết Nguyên đán, sẵn sàng cho cao điểm mùa khô
Siêu điểm đến Cần Giờ tổ chức "Lễ hội trong lễ hội" chào Xuân xuyên Tết
GELEX báo lãi trước thuế 4.636 tỷ đồng năm 2025
Đảng ủy EVNGENCO1 tham gia hội nghị quán triệt kết quả Đại hội XIV của Đảng
Đọc nhiều
Lan tỏa nghĩa tình, chung tay xây dựng quê hương
Gala Yêu Tết 2026 - kết nối trẻ em kiều bào từ nhiều quốc gia
Tin quốc tế ngày 8/2: Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử, Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ
Mong muốn nhận được đề xuất, sáng kiến trúng, đúng và đột phá của Kiều bào
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quảng Ninh quyết liệt chống khai thác IUU, hướng tới phát triển thủy sản bền vững
Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Quảng Ngãi
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Multimedia
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước







