Asanzo tuyên bố hoạt động trở lại, sắp mở thêm nhà máy
| Công ty quan hệ mua bán với Asanzo: 14 doanh nghiệp bỏ trốn, 7 đơn vị ngừng hoạt động Công bố kết quả xác minh 58 DN có giao dịch với Asanzo Asanzo thông báo tạm dừng hoạt động kinh doanh |
Sáng nay (17/9), tại Hà Nội, Asanzo tổ chức họp báo cung cấp một số thông tin liên quan đến cáo buộc gian lận xuất xứ, lừa dối người tiêu dùng.
Buổi họp báo mang tên "Asanzo được minh oan" diễn ra trong khoảng 1 tiếng đồng hồ nhưng không có sự tham gia của đại diện cơ quan chức năng nào. Trong khi đó, cơ quan chức năng cũng chưa công bố kết luận chính thức nào sau khi thanh tra, kiểm tra Asanzo.
Tại sự kiện, trích dẫn một số báo cáo được cho là của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tổng cục Hải quan... Chủ tịch Asanzo, ông Phạm Văn Tam khẳng định Asanzo không làm trái các quy định của pháp luật.
Tuyên bố Asanzo đã được "minh oan", ông Tam cho biết doanh nghiệp đã thiệt hại khoảng 1.000 tỷ đồng kể từ khi bị cáo buộc gian lận xuất xứ, lừa dối khách hàng, vi phạm quy định xuất nhập khẩu.
Chủ tịch Asanzo tuyên bố doanh nghiệp sẽ hoạt động sản xuất, phân phối trở lại từ ngày 17/9. Đồng thời, trong tháng 10 tới, Asanzo sẽ khai trương thêm một nhà máy tại TP.HCM với công suất 2-2,5 triệu tivi/năm, bằng 4 nhà máy hiện có.
![]() |
| Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam (đứng) cùng đại diện Asanzo tại buổi họp báo. Ảnh: Báo Ngày Nay. |
Trả lời câu hỏi về tính khách quan của buổi họp báo khi chưa có kết luận chính thức của các cơ quan chức năng, ông Tam nói rằng ông phải có trách nhiệm công bố các kết quả mà doanh nghiệp nhận được từ cơ quan chức năng.
"Trong trường hợp họ chậm trễ, việc doanh nghiệp chủ động công bố thông tin về kết quả thanh tra, kiểm tra là một cách tự cứu lấy mình" - ông chủ Asanzo nhấn mạnh.
Trước đó, hôm 30/8, Asanzo ra thông báo dừng mọi hoạt động sau 70 ngày vướng vào nghi án gian lận xuất xứ hàng hóa. Doanh nghiệp này cho biết không đủ khả năng tài chính để kéo dài hoạt động, nói rằng trong hơn 2 tháng đã mất hơn 80% doanh số so với bình thường.
Nghi vấn Asanzo nhập khẩu hàng sản xuất tại Trung Quốc sau đó gắn nhãn xuất xứ Việt Nam để bán ra thị trường bùng lên từ 21/6, khi báo Tuổi Trẻ bắt đầu đăng loạt bài viết điều tra về hoạt động sản xuất, lắp ráp tại nhiều cơ sở của doanh nghiệp này.
Sau đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan để làm rõ vụ việc, hạn chót báo cáo Thủ tướng là 30/8. Tuy nhiên, đến nay, các cơ quan chức năng vẫn chưa thông báo kết luận chính thức.
Trong buổi gặp gỡ chuyên đề “Hàng Việt Nam nhìn từ Asanzo” diễn ra sáng 15/8/2019 tại Hà Nội, ông Tam kể thời hàn vi, ... |
Chánh Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia Đàm Thanh Thế cho biết các cơ quan chức năng đang tập trung phối ... |
Toà án Nhân dân Quận 11 xác nhận vừa nhận đơn khởi kiện của Tập đoàn Asanzo về việc khởi kiện báo Tuổi Trẻ với ... |
Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP.HCM vừa ra quyết định khởi tố vụ án về tội "Buôn lậu" xảy ra tại ... |
Cơ quan Hải quan đã nhận được danh sách 51 doanh nghiệp đầu vào bán hàng, linh kiện cho Asanzo do báo chí và Bộ ... |
Đây là thông tin được ông Âu Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Giám sát quản lý, Tổng cục Hải quan đưa ra tại cuộc Họp ... |
Trong thông báo chính thức mới nhất, ông Phạm Văn Tam, CEO của Asanzo khẳng định sẽ không chịu trách nhiệm về việc thu đổi ... |
Mới đây, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo Phạm Văn Tam đã có thư ngỏ giãi bài khó khăn: Tài khoản ... |
Tin cùng chủ đề: Vụ Asanzo: Nghi hàng Trung Quốc đội lốt Việt Nam
Tin bài liên quan
Khác biệt trong cách nhập khẩu gạo của Trung Quốc
Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu 8 tháng đạt gần 500 tỷ USD
Xuất khẩu cao su Việt Nam sang thị trường Thổ Nhĩ Kỳ tăng trưởng khá
Các tin bài khác
Diễn đàn Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương 2025 lần thứ 4: Kết nối giao thương – Nâng tầm thương hiệu Việt
Hoacom Media: Hành trình định hình bản sắc trong truyền thông bất động sản Việt Nam
LPF FUND toả sáng tại Diễn đàn Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương 2025: Khẳng định vị thế tiên phong trong kiến tạo hệ sinh thái “vốn xanh” Việt Nam
Taseco Group đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập
Đọc nhiều
Đỡ đầu lưu học sinh Campuchia: Hướng tới sự đồng hành lâu dài
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 15
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hà Lan qua những thước phim và ký ức lịch sử
Chính phủ Hoa Kỳ trao viện trợ hỗ trợ người dân Gia Lai phục hồi sau thiên tai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam







