Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
07:44 | 07/04/2020 GMT+7

Arab Saudi giới nghiêm 24 giờ nhiều thành phố, Israel phong tỏa đất nước trong Lễ Vượt qua

aa
Nhiều thành phố lớn của Arab Saudi như thủ đô Riyadh, Tabuk, Dammam, Dhahran, Hofuf, Jeddah, Taif, Qatif và Khobar đã áp đặt giới nghiêm 24 giờ mỗi ngày. Trong khi đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 6/4 tuyên bố sẽ ra lệnh phong tỏa đất nước trong kỳ nghỉ Lễ Vượt qua của người Do Thái.
arab saudi gioi nghiem 24 gio nhieu thanh pho israel phong toa dat nuoc trong le vuot qua 63 bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phải cách ly vì bệnh nhân COVID-19
arab saudi gioi nghiem 24 gio nhieu thanh pho israel phong toa dat nuoc trong le vuot qua Thủ tướng: Tùy tình hình thực tế, đến ngày 15/4 mới chủ trương cách ly xã hội

Arab Saudi giới nghiêm 24 giờ nhiều thành phố

Thông tin từ VOV cho biết, ngày hôm qua 6/3, Bộ Nội vụ Arab Saudi đã tuyên bố áp dụng lệnh giới nghiêm 24 giờ tại một số thành phố lớn như thủ đô Riyadh, Tabuk, Dammam, Dhahran, Hofuf, Jeddah, Taif, Qatif và Khobar. Lệnh giới nghiêm là một phần trong những nỗ lực của Arab Saudi nhằm bảo vệ sự an toàn của cộng đồng và ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Lệnh giới nghiêm được thực hiện ngay lập tức và chỉ được dỡ bỏ cho đến khi có thông báo mới. Đây là một trong những biện pháp để chống sự bùng phát của dịch Covid-19.

arab saudi gioi nghiem 24 gio nhieu thanh pho israel phong toa dat nuoc trong le vuot qua
Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ở Arab Saudi

Trong thời gian giới nghiêm, Bộ Nội vụ Arab Saudi cũng áp đặt lệnh cấm tất cả các hoạt động kinh doanh ngoại trừ một số cơ sở quan trọng bao gồm các cơ sở y tế, nhà thuốc, cửa hàng thực phẩm, trạm xăng, cửa hàng ga, dịch vụ ngân hàng, công tác bảo trì và vận hành, kỹ thuật điều hòa, dịch vụ giao nước.

Người dân sẽ được phép ra ngoài để mua các nhu cầu thiết yếu nhưng chỉ trong khu dân cư nơi họ cư trú và trong khoảng thời gian từ 6 giờ sáng đến 3 giờ chiều hàng ngày.

Hiện nay, theo xác nhận của Bộ Y tế Arab Saudi, tổng số ca mắc Covid-19 ở nước này đã tăng lên 2.523 người vào ngày 6/4, trong khi số ca tử vong lên tới 38 người, số người đã hồi phục là 551.

Israel phong tỏa đất nước trong Lễ Vượt qua

Ngày 6/3, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố sẽ ra lệnh phong tỏa đất nước trong kỳ nghỉ lễ Passover (Lễ Vượt qua của người Do Thái). Lệnh phong tỏa sẽ có hiệu lực từ 4h00 chiều nay 7/4 và kết thúc vào 7h sáng 10/4 (theo giờ địa phương). Đây là một trong những nỗ lực quyết liệt nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 trong kỳ nghỉ Lễ Vượt qua của người Do Thái.

Theo tục lệ, tối 8/4 sẽ là thời điểm các gia đình thường đi dự những bữa tiệc mừng Lễ Vượt qua, tuy nhiên năm nay hoạt động đó sẽ không còn được thực hiện khi lệnh hạn chế đi lại đã được thắt chặt. Ông Netanyahu nhấn mạnh, trong tuần tới, Chính phủ Israel sẽ đánh giá liệu tình hình dịch bệnh có trở nên xấu đi hoặc tốt lên hay không. Thủ tướng Israel cho rằng, quyết định áp đặt lệnh hạn chế đi lại trước đó bước đầu đã có những "dấu hiệu tích cực" và các quy định hạn chế đi lại có thể dần được dỡ bỏ sau kỳ nghỉ Lễ Vượt qua.

Tính đến ngày 6/4, Bộ Y tế Israel đã xác nhận 8.904 ca nhiễm virus Covid-19. Hiện nước này đã có 57 trường hợp tử vong và có 140 bệnh nhân đang ở trong tình trạng nguy kịch.

arab saudi gioi nghiem 24 gio nhieu thanh pho israel phong toa dat nuoc trong le vuot qua Philippines: Tổng thống Duterte ủng hộ 1 tháng lương chống COVID-19

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố ủng hộ một tháng lương nhằm hỗ trợ cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại nước này. Trong khi ...

arab saudi gioi nghiem 24 gio nhieu thanh pho israel phong toa dat nuoc trong le vuot qua 15.000 nhân viên y tế Tây Ban Nha nhiễm COVID-19

Tây Ban Nha - ổ dịch COVID-19 lớn nhất châu Âu hiện đã ghi nhận số lượng nhân viên y tế dương tính SARS-CoV-2 nhiều ...

arab saudi gioi nghiem 24 gio nhieu thanh pho israel phong toa dat nuoc trong le vuot qua Xuất hiện ca dương tính Covid-19 ủ bệnh 23 ngày, Hà Nội yêu cầu kéo dài cách ly

Sau trường hợp bệnh nhân dương tính Covid-19 ở huyện Mê Linh ủ bệnh đến 23 ngày, Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu kéo dài ...

Bùi Minh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng

Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng

“Nhân dân Nhật báo” – cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đăng bài xã luận, nội dung khẳng định, Trung Quốc luôn coi Việt Nam là một ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng.
Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông

Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông

Ngày 16/4, tại phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), Việt Nam bày tỏ quan ngại sâu sắc trước diễn biến căng thẳng tại Trung Đông, đồng thời kêu gọi các bên kiềm chế, bảo đảm an ninh hàng hải và tăng cường đối thoại nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình, bền vững cho khủng hoảng.
Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam

Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam

Quốc hội Lào thông qua về nguyên tắc Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào-Việt Nam, đoạn từ thị xã Thakhek thuộc tỉnh Khammuon (Lào) đến cửa khẩu Mụ Giạ thuộc tỉnh Quảng Trị (Việt Nam).
Cơ hội mới cho sinh viên giỏi tiếng Nga

Cơ hội mới cho sinh viên giỏi tiếng Nga

Nga công bố thành lập học bổng trị giá 15.000 ruble dành cho sinh viên quốc tế bậc đại học và sau đại học tại các trường đại học Nga có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực ngôn ngữ và văn học Nga.

Đọc nhiều

Trang sách nối tình hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan

Trang sách nối tình hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan

Tập truyện ngắn của nhà văn Azerbaijan Ajdar Ibrahimov “Những gì tôi thấy ở Việt Nam” không chỉ là những ghi chép của một người nước ngoài về đất nước hình chữ S, mà còn được kỳ vọng trở thành nhịp cầu văn hóa, góp phần làm sâu sắc thêm sự hiểu biết giữa nhân dân Việt Nam và Azerbaijan.
Người Việt tại 11 quốc gia, 5 vùng lãnh thổ tham gia Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu

Người Việt tại 11 quốc gia, 5 vùng lãnh thổ tham gia Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu

Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu vừa diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng tại khu liên hợp thể thao Teleki Blanka utca 6, Budapest, Hungary.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các kỳ đại hội

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các kỳ đại hội

Sau ngày đất nước thống nhất, để phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới, các tổ chức Mặt trận của hai miền thống nhất thành Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Nâng tầm công tác tư tưởng trong kỷ nguyên số: "Định hướng dư luận" đến "quản trị niềm tin xã hội"

Nâng tầm công tác tư tưởng trong kỷ nguyên số: "Định hướng dư luận" đến "quản trị niềm tin xã hội"

Trong bối cảnh khoa học - công nghệ và chuyển đổi số phát triển nhanh, sâu sắc và toàn diện, công tác tư tưởng của Đảng ta đang đứng trước yêu cầu đổi mới căn bản cả về tư duy, phương thức và tổ chức thực hiện. Chiều ngày 05/5/2026, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Chiến lược công tác tư tưởng của Đảng trong bối cảnh chuyển đổi số” nhằm nghiên cứu, thảo luận về nội dung chiến lược công tác tư tưởng của Đảng trong bối cảnh chuyển đổi số, các giải pháp đột phá mang tầm chiến lược, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới.
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Ngày 6/5, tại tỉnh Xekong, Nam Lào, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng và Đoàn công tác tỉnh Xekong tổ chức hội nghị trao đổi về phân luồng phương tiện giao thông, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Daktaok trong thời gian Đà Nẵng triển khai dự án nâng cấp quốc lộ 14D.
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tú chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định hồ sơ chính sách của dự án Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo (sửa đổi). Các đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý cho quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và thúc đẩy phát triển kinh tế biển bền vững trong giai đoạn mới.
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Mới đây, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Trường Sa – Bản hùng ca vang mãi”, chào mừng đơn vị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Phiên bản di động