Gia tộc giàu nhất thế giới nhẹ nhàng đút túi 23 tỷ USD trong năm đại dịch

14:44 | 19/09/2021

Walton - gia tộc sở hữu đế chế bán lẻ Walmart kiếm 23 tỷ USD trong 12 tháng qua, giúp tài sản tăng lên hơn 238 tỷ USD, nhiều hơn người giàu nhất thế giới Jeff Bezos.
Ông chủ Louis Vuitton trở thành người giàu nhất thế giới Ông chủ Louis Vuitton trở thành người giàu nhất thế giới
Elon Musk vượt mặt Jeff Bezos, trở thành người giàu nhất thế giới Elon Musk vượt mặt Jeff Bezos, trở thành người giàu nhất thế giới

Trong danh sách 25 gia tộc giàu nhất thế giới năm 2021 Bloomberg vừa công bố, Walton vẫn giữ vị trí đầu bảng. Một năm qua, nhờ giá cổ phiếu Walmart tăng, khối tài sản của gia tộc Walton không ngừng đi lên. Tổng tài sản gia tộc Walton tăng lên 238,2 tỷ USD. Con số này cũng lớn hơn gần 100 tỷ USD so với gia tộc giàu thứ hai thế giới là Mars (141,9 tỷ USD).

Gia tộc giàu nhất thế giới nhẹ nhàng đút túi 23 tỷ USD trong năm đại dịch
Gia tộc kín tiếng giàu nhất nước Mỹ. Nguồn: BI

Riêng trong 7 tháng qua, gia đình Walton bán ra khoảng 6 tỷ USD cổ phiếu của Walmart. Phần lớn giao dịch bán cổ phiếu nhà Walton do Goldman Sachs thay mặt thực hiện. Tuy nhiên, số cổ phiếu bán ra cũng không thấm vào đâu so với khối tài sản gia đình này nắm giữ. Những người thừa kế của nhà sáng lập Walmart, Sam Walton, kiểm soát hơn 1,3 tỷ cổ phiếu Walmart cả trực tiếp và thông qua quỹ tín thác của gia đình.

Cố sáng lập Walmart, Sam Walton, là người sản sinh ra khối tiền khổng lồ cho con cháu. Ông lường trước việc chia gia tài và phần sở hữu công ty nên giúp thế hệ sau có tài chính vững mạnh.

Gia tộc giàu nhất thế giới nhẹ nhàng đút túi 23 tỷ USD trong năm đại dịch
Cố sáng lập Walmart, Sam Walton, là người sản sinh ra khối tiền khổng lồ cho con cháu. Nguồn: BI

Mr. Sam (tên thân mật) không có lối sống hào nhoáng. Con người ông được biết đến qua câu nói nổi tiếng: "Vì sao tôi lái một chiếc xe tải ấy à? Vậy tôi phải nhét đàn chó của mình vào đâu, một chiếc Roll-Royce chăng?".

Sam Walton mở bách hóa Walmart đầu tiên ở tiểu bang Arkansas năm 1962. Ông kết hôn với bà Helen Robson năm 1942 và có 4 con: Rob, John, Jim và Alice. Qua đời năm 1992, ông để lại cho vợ và 4 con 100 tỷ USD qua pháp nhân là công ty CP Walton Enterprises, nhằm mục đích cho họ nộp thuế tối thiểu.

Gia tộc giàu nhất thế giới nhẹ nhàng đút túi 23 tỷ USD trong năm đại dịch
Walton và Mars là hai trong số những gia tộc kiếm được nhiều tiền nhất năm qua khi chính phủ các nước tung ra gói kích thích nền kinh tế. Nguồn: BI
Gia tộc giàu nhất thế giới nhẹ nhàng đút túi 23 tỷ USD trong năm đại dịch
Gia tộc giàu nhất thế giới nhẹ nhàng đút túi 23 tỷ USD trong năm đại dịch. Ảnh: Forbes

Walmart là nhà bán lẻ lớn nhất thế giới, với doanh thu 500 tỷ USD mỗi năm. Cứ ba tháng làm ăn thuận lợi, những người mang họ Walton đứng sau chuỗi siêu thị này được chia cổ tức hàng trăm triệu USD.

Tỷ phú Warren Buffett rời quỹ từ thiện của Bill Gates Tỷ phú Warren Buffett rời quỹ từ thiện của Bill Gates
Jeff Bezos giàu nhất thế giới nhờ Covid-19 với hơn 200 tỷ USD, bỏ xa Bill Gates Jeff Bezos giàu nhất thế giới nhờ Covid-19 với hơn 200 tỷ USD, bỏ xa Bill Gates

Phan Nguyễn

Đường dẫn bài viết: https://tacnghiep.thoidai.com.vn/gia-toc-giau-nhat-the-gioi-nhe-nhang-dut-tui-23-ty-usd-trong-nam-dai-dich-151221.html

In bài viết