Nga sẽ "đáp trả" các lệnh trừng phạt của Canada

06:05 | 26/03/2021

Đó là tuyên bố của Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov liên quan đến vụ nhà lãnh đạo đối lập Nga Alexey Navalny nghi bị đầu độc.
Hải quân Trung Quốc tập trận dồn dập ở Biển Đông bất chấp sự phản ứng của dư luận Hải quân Trung Quốc tập trận dồn dập ở Biển Đông bất chấp sự phản ứng của dư luận
Nga tuyên bố đã tính đến kịch bản ứng phó với các biện pháp trừng phạt của Mỹ Nga tuyên bố đã tính đến kịch bản ứng phó với các biện pháp trừng phạt của Mỹ

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 24/3 tuyên bố, Nga sẽ có phản ứng đối với các lệnh trừng phạt của Canada nhắm vào 9 quan chức Nga.

Cụ thể, trả lời câu hỏi rằng liệu Moscow có đưa ra phản ứng “ăn miếng trả miếng” đối với lệnh trừng phạt các quan chức Nga từ phía Ottawa hay không, người phát ngôn Dmitry Peskov cho hay: "Chúng tôi sẽ phản ứng tương ứng".

Nga sẽ
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Nguồn: TASS

Được biết, trước đó, hôm 24/3, Canada đã áp đặt biện pháp trừng phạt đối với 9 quan chức Nga liên quan đến vụ nhà lãnh đạo đối lập Alexey Navalny nghi bị đầu độc.

Danh sách trừng phạt các quan chức Nga gồm: Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Alexander Bortnikov, Phó Chánh văn phòng thứ nhất Điện Kremlin Sergei Kiriyenko, Giám đốc Lực lượng Vệ binh quốc gia Viktor Zolotov, Trưởng ban chính sách đối nội của Điện Kremlin Andrei Yarin, các Thứ trưởng Quốc phòng Alexei Krivoruchko và Pavel Popov, người đứng đầu Cơ quan Thống kê Liên bang Nga Alexander Kalashnikov, Tổng công tố viên Igor Krasnov, và Đặc phái viên Tổng thống Nga tại Siberia Sergei Menyailo.

Thông báo của chính quyền Ottawa nêu rõ rằng các biện pháp trừng phạt là "một phần của nỗ lực ngoại giao phối hợp nhằm gây áp lực lên các nhân vật cấp cao trong chính quyền của Nga" liên quan đến vụ ông Navalny.

"Những hành động này phù hợp với các biện pháp mà Liên minh châu Âu và Hoa Kỳ đã thực hiện trước đây", thông báo cho hay.

Toyota sẽ phát triển như thế nào khi chuỗi cung ứng ngày càng thiếu hụt Toyota sẽ phát triển như thế nào khi chuỗi cung ứng ngày càng thiếu hụt
Ông Trump sẽ tuyên bố là ứng viên tổng thống sáng giá của phe Cộng hòa Ông Trump sẽ tuyên bố là ứng viên tổng thống sáng giá của phe Cộng hòa

Hà Linh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/nga-se-dap-tra-cac-lenh-trung-phat-cua-canada-134553.html

In bài viết