Nga xuất kích 4 chiến đấu cơ ngăn chặn máy bay Mỹ tại Biển Đen

15:35 | 15/09/2020

Quân đội Nga đã cho 4 chiến đấu cơ xuất kích để ngăn chặn 3 máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ tiếp cận biên giới Nga trên Biển Đen vào ngày 14/9.
Video: Tiêm kích Su-27 của Nga đụng độ máy bay Mỹ trên vùng biển Baltic Video: Tiêm kích Su-27 của Nga đụng độ máy bay Mỹ trên vùng biển Baltic
Chiến đấu cơ Nga không kích dữ dội thành trì của phiến quân Syria Chiến đấu cơ Nga không kích dữ dội thành trì của phiến quân Syria
2701 b 52 wpgy
Ba máy bay ném bom B-52 cùng chiến đấu cơ Ukraine bay trên bầu trời Ukraine ngày 14/9 CHỤP MÀN HÌNH UNIAN.INFO

Hãng tin TASS dẫn thông báo từ Trung tâm Kiểm soát quốc phòng Nga cho hay hệ thống kiểm soát không phận Nga thuộc Quân khu miền nam đã phát hiện 3 mục tiêu trên Biển Đen tiếp cận biên giới Nga từ phía Ukraine.

Trung tâm Kiểm soát quốc phòng Nga khẳng định 3 chiếc B-52 không vi phạm không phận nước này.

Cũng trong ngày 14/9, Bộ Quốc phòng Mỹ chia sẻ trên twitter một đoạn video về hoạt động của 3 chiếc B-52 trên bầu trời Ukraine.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Ukraine viết trên Facebook rằng vào ngày 14/9, với sự hộ tống của chiến đấu cơ Ukraine, 3 máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ một lần nữa bay trong không phận Ukraine, theo hãng tin UNIAN.

Những chiếc máy bay ném bom này bay về phía Biển Đen để tham gia hoạt động chung với các quốc gia đối tác trong khu vực.

Chỉ huy Lực lượng không gian vũ trụ Nga Sergei Surovikin nhấn mạnh việc máy bay quân sự Mỹ bay trên bầu trời Ukraine không thể giúp hạ nhiệt căng thẳng trong khu vực.

Trước đó, ngày 11/9, máy bay chiến đấu Su-27 của Nga cũng đã đánh chặn hai máy bay trinh sát Mỹ đang tiếp cận vùng lãnh hải của Nga trên khu vực Biển Đen.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Quốc gia Nga, các phương tiện kiểm soát không phận của Nga trên vùng biển trung lập ở Biển Đen đã phát hiện hai mục tiêu trên không tiếp cận biên giới quốc gia của Nga.

Để xác định các mục tiêu trên không và ngăn chặn việc vi phạm biên giới quốc gia, Lực lượng Phòng không thuộc Quân khu miền Nam đã ra lệnh cho máy bay chiến đấu Su-27 cất cánh khẩn cấp.

Bộ Quốc phòng Nga thông tin cho biết, từ khoảng cách an toàn, phi công của chiến đấu cơ Nga đã xác định hai máy bay là máy bay trinh sát chiến lược RC-135 của Không quân Mỹ và máy bay tuần tra R-8A “Poseidon” của Hải quân Mỹ. Sau khi các máy bay quân sự nước ngoài lần lượt rời khỏi biên giới Nga, máy bay chiến đấu Nga đã trở về căn cứ an toàn. Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, máy bay chiến đấu Su-27 Nga đã tuân thủ đúng quy tắc quốc tế về sử dụng không phận trên vùng biển trung lập.

Trung Quốc huy động tên lửa và máy bay chiến đấu tới biên giới Ấn Độ Trung Quốc huy động tên lửa và máy bay chiến đấu tới biên giới Ấn Độ

Truyền thông quốc tế những ngày qua đưa tin Trung Quốc đã triển khai các loại tên lửa đối không và tấn công mặt đất, ...

Tàu ngầm tối tân nhất của Mỹ bị máy bay trinh sát Nga Tàu ngầm tối tân nhất của Mỹ bị máy bay trinh sát Nga 'tóm sống'?

Nga thông báo các máy bay trinh sát và chống ngầm nước này đã có thể phát hiện sự tiếp cận của tàu ngầm hạt ...

Vì sao 8 tiêm kích Nga bất ngờ chặn B-52 Mỹ trên biển Đen? Vì sao 8 tiêm kích Nga bất ngờ chặn B-52 Mỹ trên biển Đen?

Lực lượng Nga đã triển khai 8 tiêm kích Su-27, Su-30 để áp sát theo dõi 3 oanh tạc cơ B-52 Mỹ hoạt động gần ...

Tuấn Quỳnh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://tacnghiep.thoidai.com.vn/nga-xuat-kich-4-chien-dau-co-ngan-chan-may-bay-my-tai-bien-den-118425.html

In bài viết