Áo dài Việt Nam rực rỡ tại Bắc Kinh
Tại chương trình, Ban tổ chức đã giới thiệu nhiều bộ sưu tập áo dài đến từ các nhà thiết kế Việt Nam như: Tuấn Sành, Hàn Phượng, cùng bộ sưu tập Áo Ngũ thân của Câu lạc bộ Đình Làng Việt. Mỗi tà áo là sự hòa quyện giữa chất liệu truyền thống, ý tưởng sáng tạo và tay nghề tinh xảo của các nghệ nhân, thể hiện bản sắc văn hóa Việt Nam vừa cổ kính vừa hiện đại, mang theo hơi thở của thời đại mới trên con đường hội nhập và phát triển.
![]() |
| Chương trình biểu diễn thời trang “Áo dài Việt Nam - Di sản kết nối”. (Ảnh: TTXVN) |
Theo Ban tổ chức, chương trình biểu diễn áo dài được tổ chức lần đầu tiên tại Bắc Kinh nhằm tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống, văn hóa, xã hội Việt Nam. Đồng thời khơi dậy tình yêu, niềm tự hào và trách nhiệm trong việc gìn giữ, phát huy di sản áo dài dân tộc. Qua tà áo dài, hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam được quảng bá sâu rộng, góp phần đưa văn hóa áo dài gắn bó hơn nữa với đời sống tinh thần người Việt cũng như bạn bè quốc tế.
Bà Phạm Thị Thanh Loan, đại diện Cộng đồng người Việt tại Trung Quốc chia sẻ: “Nhắc đến vẻ đẹp người Việt Nam là nhắc đến vẻ đẹp tà áo dài - biểu tượng quốc hồn, quốc túy của dân tộc. Áo dài là kết tinh của lịch sử, trí tuệ và sự sáng tạo của người Việt, không chỉ tôn vinh vẻ đẹp dịu dàng, trang nhã mà còn thấm đượm tinh thần "Uống nước nhớ nguồn" - một giá trị văn hóa đã được ghi nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.”
Bà cũng nhấn mạnh, chương trình là hoạt động mang tính cộng đồng cao, thể hiện sự đoàn kết giữa các doanh nghiệp, lưu học sinh, kiều bào Việt Nam tại Trung Quốc, lan tỏa tinh thần gắn bó với quê hương: “Dù ở bất cứ nơi đâu, chúng ta luôn đồng điệu trong trái tim.”
![]() |
| Chương trình nhằm lan tỏa tinh thần gắn bó với quê hương. (Ảnh: TTXVN) |
Chị Đoàn Thị Quỳnh, kiều bào tại Bắc Kinh cho biết: “Dù sống lâu năm tại Trung Quốc, đây là lần đầu tôi được chứng kiến một chương trình trình diễn áo dài quy mô như vậy tại Bắc Kinh. Tôi rất vui và tự hào vì truyền thống áo dài Việt Nam đã được giới thiệu đến bạn bè quốc tế, đặc biệt là người dân Trung Quốc. Mong rằng sẽ có thêm nhiều chương trình như thế này được tổ chức ở nhiều địa phương khác.”
Không chỉ thu hút cộng đồng người Việt, chương trình còn để lại ấn tượng mạnh mẽ với khách mời quốc tế. Anh Hàn, một nhà thiết kế thời trang Trung Quốc chia sẻ: “Áo dài Việt Nam rất đẹp, được thiết kế tỉ mỉ, phối màu hài hòa. Đây là nét đẹp văn hóa đặc sắc, các bạn nên tiếp tục giữ gìn và quảng bá để nhiều người nước ngoài như tôi có thể chiêm ngưỡng và yêu mến tà áo dài độc đáo của các bạn.”
| Ngày 18/4 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Trung Nguyễn Hoàng Anh đã tiếp Đoàn Ủy ban Quản lý Khu Công nghệ cao Đại Liên (Trung Quốc), do ông Hồ Phàm - Chủ nhiệm Ủy ban làm Trưởng đoàn. Hai bên cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ cao, khoa học, đổi mới sáng tạo... |
| Nhờ sử dụng tốt ngôn ngữ Trung Quốc cùng với sự hiểu biết về văn hóa Trung Quốc, các thế hệ cựu học sinh, giáo viên Việt Nam từng sống và học tập tại Quế Lâm (Quảng Tây, Trung Quốc) đã trở thành những người bắc cầu, nối tình hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt-Trung. |
Tin bài liên quan
Việt Nam và Trung Quốc thúc đẩy hợp tác phát triển trong giai đoạn mới
Việt Nam – Trung Quốc tổ chức Hội nghị lần thứ nhất cơ chế đối thoại chiến lược “3+3” cấp Bộ trưởng
Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Trung Quốc qua trao đổi chiến lược ngoại giao
Các tin bài khác
Cộng đồng người Việt tại Israel dần ổn định sau 3 tuần xung đột
21 sinh viên Nga tranh tài thi hùng biện tiếng Việt
Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt
Xung đột Trung Đông: Khuyến cáo mới đối với người Việt tại Israel
Đọc nhiều
Bài 1: Không thể biện minh cho bạo lực nhằm vào dân thường
Bài 2: Mạng lưới phía sau vụ tấn công tại Đắk Lắk
Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Hùng An
"Chuyến thăm Nga của Thủ tướng củng cố sự tự chủ trong phát triển kinh tế"
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






