Ánh Viên tiếp tục được Bộ Quốc phòng vinh danh
| |
2 tập thể, 38 cá nhân HLV, VĐV được tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tại Lễ tuyên dương chiều 18/1. (Ảnh: Hải Diệp)
Theo thống kê, trong năm 2015 có hơn 100 HLV, VĐV Thể thao Quân đội được triệu tập vào đội tuyển quốc gia thi đấu 18 giải quốc tế. Đáng chú ý nhất là 54 HLV, VĐV, trọng tài của Thể thao Quân đội trong thành phần Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 28, thi đấu ở 12/26 môn thể thao, giành được 40 huy chương các loại (15 HCV, 10 HCB, 15 HCĐ).
Ở môn bắn súng, VĐV Hoàng Xuân Vinh đoạt 2 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ, phá 2 kỷ lục SEA Games. VĐV Nguyễn Hoàng Phương giành 1 HCV, 1 HCB, phá 1 kỷ lục SEA Games. VĐV Lê Thị Hoàng Ngọc giành 2 HCĐ, Nguyễn Duy Hoàng 1 HCĐ. Thành tích của Nguyễn Văn Lai (điền kinh), Đặng Nam (TDDC), Lê Thị Bằng (quyền anh), Trần Xuân Hiệp (wushu), Đinh Quang Linh (bóng bàn), Văn Ngọc Tú (Judo), các VĐV bóng chuyền nam và nữ cũng đáng khích lệ.
Trong đó, gương mặt ấn tượng nhất không ai khác chính là Ánh Viên giành với 8 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ, phá 8 kỷ lục SEA Games. Tại Đại hội Thể thao quân sự thế giới lần thứ 6 diễn ra tại Hàn Quốc, Ánh Viên cũng giành 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ, phá 1 kỷ lục của Đại hội, giúp Đoàn Việt Nam xếp thứ 31 trên tổng số 117 đoàn tham dự giải.
|
Ánh Viên là gương mặt sáng giá của Thể thao Quân đội, mang về nhiều thành công trong năm 2015
Tại Giải Bắn súng quân dụng Lục quân Quân đội các nước ASEAN ở Thái Lan, đoàn Bắn súng quân đội đã xếp thứ 3 toàn đoàn – thành tích tốt nhất kể từ tham gia giải.
Với 120 huy chương các loại tại các giải thể thao quốc tế năm 2015 mà các huấn luyện viên, vận động viên thể thao quân đội đạt được đã khẳng định vị trí quan trọng của thể thao thành tích cao quân đội đóng góp vào thành tích chung của thể thao Việt Nam.
Tại buổi lễ, đã có 2 tập thể và 38 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; 60 cá nhân nhận Bằng khen và Giấy khen của Bộ Tổng Tham mưu.
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn thay mặt lãnh đạo ngành thể thao có mặt tại Lễ tuyên dương tổ chức chiều qua 18/1 đánh giá cao nỗ lực và thành tích mà các VĐV của Thể thao Quân đội đã đạt được trong năm 2015 và mong muốn sự phối hợp giữa Tổng cục với Bộ Quốc phòng ngày càng chặt chẽ để Thể thao Quân đội nói riêng, Thể thao Việt Nam nói chung ngày càng phát triển vững mạnh, gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.
Năm 2016, để Thể thao Quân đội phát triển mạnh mẽ, ngành Quân huấn đề nghị Bộ quốc phòng tiếp tục đầu tư cho các VĐV trọng điểm như trường hợp Ánh Viên đi tập huấn dài hạn ở nước ngoài để nâng cao thành tích, sẵn sàng thi đấu các giải quốc tế, chuẩn bị lực lượng cho Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 8 năm 2018. Ngoài ra, tiền ăn cũng như chế độ của các HLV, VĐV cũng sẽ được điều chỉnh, đảm bảo sức khỏe để tập luyện và thi đấu tốt.
Thanh Ngân
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Kết nối văn hóa qua Tuần phim Thiếu nhi Việt Nam – Thụy Điển
Tuần phim miễn phí mừng Quốc tế Thiếu nhi 1/6 diễn ra trên toàn quốc
Chronofragment: Nơi ký ức đồng hiện trong cùng một không gian nhận thức
Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia 2026: Kết nối quan hệ hữu nghị qua nghệ thuật
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội
Tháng Nhân đạo 2026: trợ giúp gần 600 nghìn lượt người khó khăn, yếu thế
Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”
Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju (Hàn Quốc) kỉ niệm 15 năm thành lập
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp




