Anh chàng đi phỏng vấn ở 30 công ty đều bị từ chối phũ phàng vì lý do gây ngạc nhiên cho nhiều người
Theo Daily Mail đưa tin, chàng trai 21 tuổi sống tại thành phố Manchester, Anh Joe Parsons đã bị đến 30 công ty từ chối bởi vì hình xăm to bự trên cổ mà anh có để tưởng nhớ đến người ông đã khuất.
Joe cho biết anh đã phải chi ra đến 250 bảng (khoảng hơn 6 triệu) cho hình xăm một trái tim và đôi cánh thiên thần trên cổ để tưởng nhớ ông nội Thomas, người đã qua đời trong viện dưỡng lão ở tuổi 63 vào năm ngoái.
|
Anh Joe đã bị tới 30 công ty không nhận vào làm vì hình xăm như vậy trên cổ.
Từ sau khi có hình xăm ấy, Joe cứ đi phỏng vấn ở đâu là trượt ở đó, tổng cộng cả thảy cũng phải tới 30 công ty rồi. Có những hôm, dù đã cố gắng mặc áo sơ mi cao cổ để che đi vết mực nhưng phần đầu cánh vẫn lộ ra khiến anh bị soi mói. Joe chia sẻ.
"Trước khi có hình xăm này, tôi là một người tự tin và hạnh phúc. Tuy nhiên, giờ đây tôi cảm thấy khá rụt rè và e sợ với ánh mặt họ nhìn tôi. Tôi chỉ là một người bình thường và muốn một công việc bình thường thôi mà".
"Tôi là người có kỹ năng và kiến thức. Tuy nhiên, họ còn không cho tôi một lý do hợp lý khi quyết định không nhận vào làm việc. Hình như họ chỉ quan tâm tới hình xăm trên cổ tôi mà thôi. Tôi không có gì hối tiếc với nó cả, tôi tự hào vì ý nghĩa của nó. Chỉ có điều đáng buồn là cách mọi người nhìn nhận hình xăm này".
|
Hình ảnh Joe trước khi có hình xăm.
Kể từ hồi tháng 11 năm ngoái, Joe đã rất chăm chỉ tìm công việc. Tuy nhiên, mọi nỗ lực dường như đều bị bỏ qua, kể cả các công việc đơn giản ở những nơi như Topshop hay TK Maxx - nơi anh từng làm việc trước đó.
Khi nghe câu chuyện anh Joe chia sẻ, nhiều người cũng bày tỏ sự phản đối trước cách hành xử của nhiều công ty. Việc loại một nhân viên vì họ có hình xăm là hình thức phân biệt đối xử. Tuy nhiên, số khác nghĩ đơn giản là trông nó có vẻ "không phù hợp" với môi trường công sở nên việc không chọn Joe cũng là điều dễ hiểu.
Skye
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C
Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù
Nâng tầm vị thế quốc gia: Sức mạnh từ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ và bản sắc
Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực
Nhà báo Trung Quốc bình luận về chủ trương của Đảng và quan hệ Việt – Trung
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972





