Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
14:59 | 23/02/2024 GMT+7

Angola đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt

aa
Angola là một trong những quốc gia châu Phi có nhiều người Việt Nam sinh sống, làm việc và có nhiều đóng góp cho nước sở tại. Đặc biệt, thời gian gần đây, các hoạt động của Phạm Quang Linh và Team châu Phi tại tỉnh Huambo (Angola) nhận được những đánh giá tích cực của cộng đồng, với những hoạt động về hỗ trợ phát triển nông nghiệp, quảng bá văn hóa, ẩm thực Việt Nam. Nhân dịp xuân mới, Đại sứ Việt Nam tại Angola Dương Chính Chức chia sẻ với phóng viên Báo Nhân Dân một số nội dung về cộng đồng người Việt tại quốc gia châu Phi này.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Angola
Thúc đẩy hoạt động kinh doanh đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam tại Angola
Angola đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt
Đại sứ Dương Chính Chức thăm trang trại Team châu Phi. (Nguồn ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Angola)

Phóng viên: Đại sứ đánh giá thế nào về cộng đồng kiều bào ta tại Angola và những đóng góp của họ cho nước sở tại?

Đại sứ Dương Chính Chức: Vào những năm 80 đến đầu những năm 2000, chúng ta có khoảng 50.000 người Việt Nam sinh sống, làm việc tại Angola. Con số này giảm dần và dừng ở mức gần 20 nghìn người vào thời điểm trước đại dịch Covid-19. Đến nay, có khoảng gần 10 nghìn người Việt tại quốc gia châu Phi này.

Thế hệ người Việt đầu tiên tại Angola là các chuyên gia y tế và giáo dục. Họ sống và làm việc dài hạn tại Angola. Sau đó, gia đình, bạn bè, hàng xóm láng giềng của họ sang sinh sống, làm việc cùng. Trong đó, đa số sang làm thuê và khá đông bà con là tiểu thương, doanh nghiệp vừa và có cả những doanh nghiệp lớn. Ngành nghề hoạt động của họ khá đa dạng, nhiều nhất là xây dựng, làm xưởng sửa chữa ô-tô, tiếp đến là sản xuất thực phẩm, các hoạt động dịch vụ dân sinh.

Angola đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt
Đại sứ Dương Chính Chức và đoàn công tác thăm nhà dưỡng lão Huambo, nơi cộng đồng người Việt ở tỉnh thường xuyên hỗ trợ. (Nguồn ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Angola)

Cộng đồng người Việt Nam tại Angola là cộng đồng lớn nhất ở châu Phi, sinh sống đoàn kết, tương thân tương ái. Họ là những cầu nối hữu nghị đẹp của hai nước, không chỉ duy trì quan hệ tốt với chính quyền sở tại mà còn có nhiều hoạt động công ích, hoạt động cống hiến xã hội, hỗ trợ phát triển tại các địa phương. Lãnh đạo các cấp của Angola đánh giá cao những đóng góp của họ đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của Angola nói chung và các địa phương nói riêng.

Đa số bà con trong cộng đồng đều cần cù, chăm chỉ, tuân thủ luật pháp hai nước, ủng hộ và chấp hành đường lối, chính sách của Đảng ta, đặc biệt là tích cực tham gia các phong trào yêu nước, hướng về quê hương, lá lành đùm lá rách… do Đại sứ quán và các cơ quan trong nước khởi xướng.

Phóng viên: Đại sứ quán Việt Nam có những quan tâm, hỗ trợ cộng đồng người Việt thế nào, thưa Đại sứ?

Đại sứ Dương Chính Chức: Đại sứ quán Việt Nam tại Angola luôn nỗ lực hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Angola, giúp họ có cuộc sống an toàn, ổn định tại đây.

Angola đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt
Tại cuộc gặp đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Angola, lãnh đạo tỉnh Huambo đánh giá cao và cảm ơn những đóng góp quý báu của cộng đồng người Việt vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. (Nguồn ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Angola)

Đại sứ quán tích cực tạo điều kiện để cộng đồng người Việt có nhiều dịp gặp, tiếp xúc các đoàn từ Việt Nam sang thăm Angola để nghe và nắm bắt thông tin, hiểu hơn về tình hình trong nước.

Chúng tôi đang cùng cộng đồng thúc đẩy kiện toàn Ban Chấp hành Hội người Việt tại Angola, thành lập Hội Doanh nhân Việt Nam tại Angola và một số hội đoàn liên quan khác, lập Trung tâm thương mại Việt Nam tại Angola để hỗ trợ doanh nghiệp, tiểu thương.

Phóng viên: Thưa Đại sứ, thời gian gần đây, các hoạt động của Phạm Quang Linh và Team châu Phi tại tỉnh Huambo nhận được nhiều đánh giá tích cực của cộng đồng. Sau chuyến thăm khu vực trang trại, gặp gỡ Quang Linh và Team châu Phi, Đại sứ có đánh giá gì về hoạt động của nhóm?

Đại sứ Dương Chính Chức: Quang Linh, Team châu Phi là những câu chuyện đẹp. Nó có thể còn là những kỳ tích, những câu chuyện thần thoại đối với người dân bản địa. Nói vậy để chúng ta có thể hình dung được ý nghĩa của những việc mà họ đang làm tại đây. Cũng có những nhóm khác đang hoạt động như vậy tại Angola và hay gọi chung là Cộng đồng Team châu Phi để chỉ các thành viên của Team và các nhóm cộng sự, cộng tác của Team này.

Angola đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt
Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Angola gặp mặt đại diện Hội người Việt tại Huambo. (Nguồn ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Angola)

Cuối tháng 8/2023, tôi và một số cán bộ Đại sứ quán cùng một số doanh nghiệp Việt Nam tại tỉnh Luanda và một số tỉnh đã tới thăm Huambo. Mục đích của chuyến thăm là tới chào và làm việc với Tỉnh trưởng Huambo, thăm một số cơ sở kinh tế, văn hóa xã hội của tỉnh, gặp và giao lưu với cộng đồng người Việt tại Huambo và thăm khu trang trại của Quang Linh. Chúng tôi được anh Lương Văn Tiến, Nguyễn Đông và nhóm nhiệt tình hỗ trợ nên đã hiểu hơn nhiều về những gì mà họ đang làm tại Huambo, với những hoạt động khá đa dạng và ý nghĩa.

Họ lập trang trại với các khu nương-ao-chuồng, trong đó có nhiều cây giống mang từ Việt Nam sang. Có nhiều người Angola làm việc trong trang trại. Họ được thuê, trả lương cho mỗi ngày công và được hướng dẫn các kỹ thuật canh tác nuôi trồng. Sản vật thu hoạch được đa phần đem chia cho bà con tại bản, một phần bán để bù đắp kinh phí, phần để dùng. Trang trại có đủ cả máy móc, máy cày, máy bừa. Toàn bộ kinh phí đầu tư đều là tiền cá nhân của Quang Linh và các những người trong Team. Họ còn lập những khu ruộng, trồng trọt, cấp giống và bàn giao lại cho người dân bản.

Giáo dục cũng là lĩnh vực để lại ấn tượng sâu sắc. Các thành viên trong nhóm dùng tiền cá nhân và quyên góp để xây dựng các điểm trường, biến những ngôi trường xây bằng bùn đất không bàn ghế thành những quần thể trường có lớp học được xây dựng, mái ngói, bàn ghế khang trang, có sân vườn, có điện, có cả giếng khoan để lấy nước sinh hoạt. Trường xây xong được bàn giao cho các bản tự quản.

Tất cả những điểm ruộng nương, trường học giao cho các bản đều được Team qua lại thường xuyên để hỗ trợ.

Angola đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt
Đại sứ Dương Chính Chức và đoàn công tác thăm Trung tâm chăm sóc trẻ mồ côi, cơ nhỡ, nơi cộng đồng người Việt tại tỉnh duy trì hỗ trợ. (Nguồn ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Angola)

Tại khu vực văn phòng của Team và những nơi các thành viên đến đều tổ chức các sự kiện để giới thiệu về văn hóa, ẩm thực của Việt Nam; trong đó có những món hoàn toàn mới về nguyên liệu và cách chế biến nấu nướng, và có những món cùng chung nguyên liệu nhưng khác cách nấu, được người dân Angola rất thích.

Thiết nghĩ, ai cũng có thể có cái tâm thiện, muốn giúp người khác, nhưng để chuyển những suy nghĩ tích cực đó thành hành động thực tế thì phải có nhiệt huyết và quyết tâm lớn.

Những thành viên Cộng đồng Team châu Phi có đủ những yếu tố đó. Những việc họ làm thực sự là kỳ tích. Đó chính là sứ giả hòa bình của Việt Nam, là nhịp cầu hữu nghị kết nối nhân dân hai nước Việt Nam và Angola.

Tôi mong các hoạt động tương tự sẽ được nhân rộng hơn, không chỉ từ các dự án của các nhóm hiện có mà còn của các nhóm mới, không chỉ tại Huambo mà tại nhiều địa phương khác của Angola và ở cả các nước châu Phi khác nữa, đúng với tên gọi Cộng đồng Team châu Phi.

Đại sứ quán Việt Nam tại Angola đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành cùng với họ và hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho họ. Đây cũng là những hành động cụ thể trong việc thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của Bộ Ngoại giao trong công tác phát triển cộng đồng Việt Nam ở nước ngoài.

Phóng viên: Xin cảm ơn Đại sứ!

Theo Tùng Chi/ Báo Nhân Dân

https://nhandan.vn/angola-danh-gia-cao-nhung-dong-gop-cua-cong-dong-nguoi-viet-post796814.html

Hành trình lan tỏa văn hóa Việt đến châu Phi của chàng trai Việt Nam Hành trình lan tỏa văn hóa Việt đến châu Phi của chàng trai Việt Nam
Xây nhà, sửa trường, tặng gạo, tặng áo dài… cho người dân nghèo châu Phi - những việc làm thiết thực, giản dị đó của chàng trai Việt Nam Phạm Quang Linh và nhóm bạn đã lan tỏa tinh thần tương thân tương ái cùng những nét đẹp của văn hóa Việt Nam đến với vùng đất châu Phi.
Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Bybit niêm yết AGLA – token tiện ích của Dự án Angola trên Bybit Launchpool Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Bybit niêm yết AGLA – token tiện ích của Dự án Angola trên Bybit Launchpool
Bybit, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số được truy cập nhiều thứ ba trên thế giới, đang niêm yết AGLA, mã thông báo (token) tiện ích của Dự án Angola, trên Bybit Launchpool. Dự án Angola là một hệ thống Non-fungible token – NFT (tài sản không thể thay thế) xã hội được xây dựng dựa trên nền kinh tế tạo web3 dựa trên blockchain.
Theo Báo Nhân Dân
Nguồn: nhandan.vn

Tin bài liên quan

Angola: Nhiều hoạt động tăng cường gắn kết cộng đồng

Angola: Nhiều hoạt động tăng cường gắn kết cộng đồng

Cộng đồng người Việt Nam tại Angola đã có nhiều hoạt động tăng cường gắn kết cộng đồng, sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên khi sinh sống và làm việc ở xa tổ quốc.
Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Angola

Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Angola

Tối 7/8, tại Thủ đô Luanda, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Angola (12-11-1975 / 12-11-2025).
Chủ tịch nước Lương Cường gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Angola

Chủ tịch nước Lương Cường gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Angola

Chủ tịch nước Lương Cường, phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã cuộc gặp mặt với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Angola

Các tin bài khác

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Đó là một trong những phương hướng hoạt động năm 2026 được Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa đề ra tại buổi gặp mặt đầu năm, diễn ra ngày 4/1.
TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Đây là những chia sẻ của bà Hà Thanh - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tại Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 vừa diễn ra vào ngày 30/12 tại Hà Nội.
Hải Phòng, Nghệ An, An Giang: triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Hải Phòng, Nghệ An, An Giang: triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, năm 2025, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh Nghệ An, An Giang, Hải Phòng đã triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, củng cố, vun đắp tình đoàn kết với các nước, vận động thành công nhiều khoản viện trợ, góp phần thiết thực vào phát triển kinh tế – xã hội và chăm lo đời sống người dân.
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2025 - 2030: đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2025 - 2030: đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội

Ngày 30/12, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, đánh dấu việc hợp nhất tổ chức Hội sau sáp nhập đơn vị hành chính, đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhằm tăng cường hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong giai đoạn mới.

Đọc nhiều

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Ngày này cách đây đúng 80 năm, 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Thời Đại đã phỏng vấn TS. Nguyễn Sĩ Dũng về ý nghĩa và tầm vóc của ngày hội lớn này, đặc biệt trong bối cảnh đất nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Ngày 5/1/2026, Vùng 3 Hải quân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 cho người dân tại xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Chiến dịch “Quang Trung thần tốc” giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Đại tá Đoàn Bảo Anh, Phó Tư lệnh Vùng 3 Hải quân dự và chủ trì buổi lễ.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Phiên bản di động