Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
07:49 | 18/07/2022 GMT+7

Ấn tượng tà áo dài tại đêm chung kết Hoa hậu Áo dài phu nhân toàn châu Âu năm 2022

aa
Đêm 16/7, cuộc thi Hoa hậu Áo dài phu nhân toàn châu Âu năm 2022 đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc tế thành phố Dresden, bang Sachsen của CHLB Đức, do Câu lạc bộ Phụ nữ Dresden đăng cai tổ chức với sự bảo trợ của Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu và Hội Văn hóa nghệ thuật Việt Nam tại CH Séc.
Quảng bá vẻ đẹp tà áo dài Việt Nam đến bạn bè châu Âu Quảng bá vẻ đẹp tà áo dài Việt Nam đến bạn bè châu Âu
Vòng chung kết Cuộc thi “Hoa hậu áo dài phu nhân toàn châu Âu” sẽ được tổ chức vào ngày 16/7 tới tại thủ phủ Dresden, CHLB Đức.
Tôn vinh và quảng bá vẻ đẹp của phụ nữ tại Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 Tôn vinh và quảng bá vẻ đẹp của phụ nữ tại Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022
Cuộc thi Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 nhằm phát huy vai trò, năng lực của người phụ nữa Việt Nam trong tiến trinh khôi phục lại ngành du lịch Việt Nam sau đại dịch Covid-19.
Chú thích ảnh
Các thí sinh trong trang phục dạ hội tự chọn.

Dàn thí sinh gồm 23 phu nhân lọt vào đêm chung kết đã có màn trình diễn đầy ấn tượng, nổi bật với tà áo dài thướt tha của người phụ nữ Việt Nam giữa lòng thành phố Dresden cổ kính ở miền Đông nước Đức.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, hàng trăm khán giả từ nhiều nước châu Âu đã có mặt từ sớm tại hội trường trung tâm để được tận mắt theo dõi đêm chung kết cuộc thi lần thứ 2 sau lần đầu tiên được tổ chức hồi năm 2018. Đặc biệt, cuộc thi còn có sự tham dự của các khách mời là các Đại sứ nước ta tại Đức, CH Séc và Đan Mạch cùng lãnh đạo Liên hiệp Hội người Việt tại châu Âu cũng như nhiều hội đoàn, câu lạc bộ và trung tâm thương mại của người Việt tại các nước châu Âu.

Vòng chung kết cuộc thi có 23 phu nhân được xếp vào hai nhóm tuổi từ 35 - 50 và trên 50 tuổi đến từ các nước châu Âu như Đức, Séc, Áo, Hà Lan, Pháp, Thụy Điển, Ba Lan, Slovakia... Mở đầu đêm chung kết, tất cả các phu nhân đã có màn trình diễn ấn tượng đầu tiên với trang phục áo dài theo chủ đề Hòa bình của nhà thiết kế, nghệ nhân áo dài Lan Hương (Hà Nội).

Chú thích ảnh
Các thí sinh trong trang phục áo dài bắt buộc.

Các thí sinh tiếp tục màn tranh tài với trang phục áo dài bắt buộc của Ban tổ chức, tiếp đó là áo dài và trang phục dạ hội tự chọn để chọn ra Top 16 xuất sắc nhất. Danh sách tiếp tục được Hội đồng giám khảo và Hội đồng Phu nhân lựa chọn còn 8 thí sinh để lọt vào phần thi ứng xử nhằm lựa chọn các danh hiệu cao nhất.

Một ngày trước khi diễn ra đêm chung kết, tất cả các thí sinh đã đồng hành cùng Ban tổ chức tham gia màn trình diễn áo dài tại các khu di tích và quảng trường chính ở thành phố du lịch nổi tiếng Dresden. Thông qua màn trình diễn, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam với tà áo dài thướt tha và nổi bật đã đến gần hơn với bạn bè Đức và quốc tế.

Chú thích ảnh
Các thí sinh trong trang phục áo dài tự chọn.
Chú thích ảnh
Thí sinh trình diễn trong trang phục áo dài tự chọn.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ nước ta tại Đức Vũ Quang Minh cho biết cộng đồng người Việt tại Đức hết sức vinh dự và vui mừng khi được đăng cai cuộc thi Hoa hậu Áo dài phu nhân toàn châu Âu lần thứ 2, bày tỏ đánh giá cao sáng kiến tổ chức cuộc thi nhằm giúp tri ân người phụ nữ, giúp liên kết người Việt trên toàn châu Âu, cũng như góp phần giữ gìn và quảng bá văn hóa, bản sắc dân tộc và tà áo dài Việt Nam ra thế giới.

Theo ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu, cộng đồng người Việt ở nước ngoài nói chung và châu Âu nói riêng luôn phát huy tinh thần đoàn kết, ổn định, phát triển và hội nhập sâu ở nước sở tại và luôn gắn bó với quê hương, đất nước. Ông nhấn mạnh, cuộc thi Hoa hậu Áo dài phu nhân là một trong những hoạt động quan trọng nhằm góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc đối với cộng đồng người Việt ở châu Âu.

Chú thích ảnh
Đại sứ Vũ Quang Minh và Phu nhân (bên phải) trao giải và chúc mừng tân Hoa hậu Áo dài phu nhân Nguyễn Thị Kim Thoa (lứa tuổi trên 50).

Cuộc thi Hoa hậu Áo dài phu nhân toàn châu Âu năm 2022 đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc cho những người tham dự. Cuộc thi cũng góp phần khuyến khích thế hệ trẻ người Việt sống ở nước ngoài biết và thêm yêu tà áo dài dân tộc, đồng thời thêm gắn kết người Việt ở châu Âu, cùng hướng về quê hương đất nước. Cuộc thi Hoa hậu Áo dài phu nhân toàn châu Âu tiếp theo sẽ diễn ra vào năm 2024 tại Ba Lan.

Trình diễn áo dài truyền thống trên xích lô, xe đạp tại thành phố Huế Trình diễn áo dài truyền thống trên xích lô, xe đạp tại thành phố Huế
Ngày hội Áo dài cộng đồng Huế năm 2022 sẽ diễn ra từ 17/6- 23/6 tôn vinh, khẳng định thương hiệu áo dài Huế nói riêng và áo dài Việt Nam nói chung.
Quảng bá văn hóa Huế qua Tuần lễ Áo dài cộng đồng năm 2022 Quảng bá văn hóa Huế qua Tuần lễ Áo dài cộng đồng năm 2022
Là lễ hội truyền thống của Festival Huế, Tuần lễ Áo dài cộng đồng Huế 2022 sẽ diễn ra nhiều sự kiện, hoạt động nhằm khai thác thế mạnh, thương hiệu áo dài Huế và góp phần tuyên truyền, quảng bá văn hóa Huế.
Theo TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Văn hoá dùng bữa của người Châu Âu bạn nên biết

Văn hoá dùng bữa của người Châu Âu bạn nên biết

Dưới đây là một số quy tắc cơ bản trong vô vàn những quy tắc bắt buộc phải biết trên bàn ăn của người châu Âu. Bạn cần biết những quy tắc này để không trở nên thiếu chuyên nghiệp, kém sang trọng trong mắt chủ tiệc và những vị khách khác cùng bàn.
Phó Tổng thống Mỹ JD Vance phát biểu gây chấn động tại Hội nghị An ninh Munich

Phó Tổng thống Mỹ JD Vance phát biểu gây chấn động tại Hội nghị An ninh Munich

Hội nghị An ninh Munich lần thứ 61 diễn ra từ ngày 14-16/2/2025 tại thành phố Munich (Đức) đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng quốc tế khi Phó Tổng thống Mỹ JD Vance có bài phát biểu gây chấn động, làm sâu sắc thêm mối quan hệ đã căng thẳng giữa Washington và các đồng minh châu Âu.
Nhà làm phim Hân Lê: để vẻ đẹp tà áo dài Việt trường tồn với thời gian

Nhà làm phim Hân Lê: để vẻ đẹp tà áo dài Việt trường tồn với thời gian

The Long Dress sẽ dẫn dắt khán giả vào một hành trình xuyên suốt nhiều thành phố và châu lục, nơi tà áo dài không chỉ là một trang phục truyền thống mà còn trở thành một phương tiện biểu đạt văn hóa. Bộ phim tài liệu khám phá cách áo dài giúp người Việt trên khắp thế giới kết nối với di sản, đồng thời tìm lại và khẳng định bản sắc riêng.

Các tin bài khác

Giới thiệu những tác phẩm điện ảnh ấn tượng nhất của Ba Tư giai đoạn 2023–2025 tới khán giả Việt

Giới thiệu những tác phẩm điện ảnh ấn tượng nhất của Ba Tư giai đoạn 2023–2025 tới khán giả Việt

Từ ngày 11 đến 15/4, Tuần lễ phim Iran sẽ diễn ra tại Hà Nội, giới thiệu những tác phẩm điện ảnh ấn tượng nhất của Ba Tư giai đoạn 2023–2025. Sự kiện do Đại sứ quán Iran và Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch phối hợp tổ chức.
Ca sĩ Nguyễn Thạc Bảo Ngọc: Sau ánh đèn sân khấu là một cuộc sống bình lặng với đam mê ca hát

Ca sĩ Nguyễn Thạc Bảo Ngọc: Sau ánh đèn sân khấu là một cuộc sống bình lặng với đam mê ca hát

Dưới ánh đèn sân khấu rực rỡ, Nguyễn Thạc Bảo Ngọc luôn tỏa sáng với giọng hát ngọt ngào, chạm đến trái tim người nghe.
Cuộc sống đằng sau màn hình máy tính của nữ streamer

Cuộc sống đằng sau màn hình máy tính của nữ streamer

Thành công, thu nhập cao, hạnh phúc… là những mỹ từ người ta dùng để mô tả cho ngành nghề streamer, làm việc trên mạng xã hội. Thế nhưng, đằng sau màn hình máy tính, những nữ streamer phải đối diện với việc vắt kiệt sức lực, chịu đựng lời chửi mắng, lăng mạ.
4 bộ phim Ấn Độ được giới thiệu tới người dân Lào Cai

4 bộ phim Ấn Độ được giới thiệu tới người dân Lào Cai

Chiều 15/3, tại Rạp chiếu phim Lào Cai, Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh Lào Cai, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Liên hoan phim Ấn Độ tại Lào Cai.

Đọc nhiều

Thủ tướng: Hợp tác kinh tế với Hoa Kỳ trên nguyên tắc hai bên cùng có lợi

Thủ tướng: Hợp tác kinh tế với Hoa Kỳ trên nguyên tắc hai bên cùng có lợi

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục xúc tiến các cuộc trao đổi, tiếp xúc với phía Hoa Kỳ trên tất cả các cấp, các kênh, giải quyết các quan tâm từ phía Hoa Kỳ, trên tinh thần hai bên cùng có lợi.
Trình Quốc hội xem xét sửa Hiến pháp, sáp nhập tỉnh

Trình Quốc hội xem xét sửa Hiến pháp, sáp nhập tỉnh

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa quyết định triệu tập Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV. Đây là kỳ họp quan trọng sẽ xem xét, quyết định sửa đổi Hiến pháp và các vấn đề liên quan đến sáp nhập đơn vị cấp tỉnh. Kỳ họp sẽ khai mạc ngày 5/5 và dự kiến bế mạc sáng 28/6. Thời điểm khai mạc kỳ họp lần này sớm hơn nửa tháng so với thông lệ.
Thủ tướng Tây Ban Nha thăm Việt Nam từ ngày 8 đến 10/4

Thủ tướng Tây Ban Nha thăm Việt Nam từ ngày 8 đến 10/4

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, Thủ tướng Vương quốc Tây Ban Nha Pedro Sánchez sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 8 đến ngày 10/4. Chuyến thăm được thực hiện theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính.
Công an Việt Nam sẻ chia nhu yếu phẩm, giúp đỡ người dân Myanmar

Công an Việt Nam sẻ chia nhu yếu phẩm, giúp đỡ người dân Myanmar

Trong quá trình thực hiện hoạt động cứu trợ tại thủ đô Naypyidaw (Myanmar), đoàn cứu nạn của Bộ Công an Việt Nam đã chia sẻ nhu yếu phẩm, hỗ trợ người dân địa phương sau trận động đất ngày 28/3.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Giá vàng thế giới mất đi khoảng 3% khi các nhà đầu tư tiếp tục bán tháo vàng để bù đắp các khoản lỗ từ các loại tài sản khác, khi cuộc chiến thương mại leo thang làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.
Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Bên cạnh checklist những điểm tham quan hấp dẫn hay những món ăn “phải thử”, du khách đừng quên mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cho chuyến đi.
Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9/2025, dự báo trên phạm vi cả nước sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như nắng nóng, mưa lớn và dông, lốc, sét, mưa đá có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sinh hoạt, sức khỏe cộng đồng.
Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025 dù ngắn nhưng vẫn là dịp lý tưởng để du khách tận hưởng những chuyến đi đầy trải nghiệm, mang lại giá trị ý nghĩa, kết hợp giữa nghỉ dưỡng và khám phá văn hóa.
Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày, nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không tăng mạnh. Các hãng hàng không đã lên kế hoạch tăng cường chuyến bay đến nhiều điểm du lịch.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động