An ninh mạng vào cuộc truy tìm kẻ đăng tin vu khống 2 nữ sinh "hiếp dâm nam thanh niên đến chết"
Ngày 12/7, Công an huyện Tánh Linh (Bình Thuận) cho biết đã mời cơ quan an ninh mạng vào cuộc truy tìm đối tượng đưa thông tin, hình ảnh sai lệch về việc hai nữ sinh N.T.T.H (SN 1998) và N.T.H (SN 1998) có hành vi hiếp dâm nam thanh niên đến chết lên mạng xã hội. Thông tin bịa đặt, vu khống của đối tượng giấu mặt đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ, tâm lý cũng như cuộc sống của hai nữ sinh.
|
Bài viết về thông tin sai lệch về 2 nữ sinh bị đưa lên khắp các diễn đàn mạng xã hội khác nhau. Ảnh chụp màn hình.
Theo công an huyện Tánh Linh, sáng cùng ngày cán bộ điều tra an ninh mạng đã có buổi tiếp xúc, làm việc với hai nữ sinh trên. Thông tin này cũng được nữ sinh N.T.T.H chia sẻ với luật sư bảo vệ pháp lý cho mình.
Luật sư Nguyễn Thạch Thảo (Đoàn LS TP. HCM), người bảo vệ miễn phí cho nữ sinh N.T.T.H cho biết, thân chủ của mình đã cung cấp những chứng cứ liên quan đến vụ việc cho cán bộ điều tra an ninh mạng.
Theo luật sư, thân chủ của mình đã bất lực trước những thông tin bịa đặt, vu khống lan truyền mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội nên rất muốn cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra vụ việc, tìm ra thủ phạm tung tin đồn này.
Ngoài ra, hai nữ sinh cũng đề nghị cơ quan công an khởi tố vụ án, điều tra làm rõ, sớm đưa kẻ tung tin đồn phải chịu hình phạt của pháp luật. Hiện cơ quan chức năng đang truy tìm đối tượng tung tin đồn này.
Tứ Quý
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Đọc nhiều
Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul
Đối ngoại nhân dân cần gắn chặt với mục tiêu phát triển Thủ đô
Giới thiệu một Việt Nam giàu truyền thống tới người dân Bắc Macedonia
Khai giảng lớp học tiếng Việt hè 2026 tại Rumani
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương




