Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
10:36 | 18/10/2021 GMT+7

An Giang nỗ lực chăm lo đời sống đồng bào hồi hương

aa
Trở về quê sau những tháng ngày kiệt quệ vì dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp kéo dài tại các thành phố lớn, đồng bào miền núi Tri Tôn, (tỉnh An Giang), đang được chính quyền các cấp, lực lượng vũ trang chung tay 'tháo gỡ' những khó khăn trước mắt để dần cuộc sống.
Nỗ lực chăm sóc tốt nhất cho hơn 2.000 trẻ em mồ côi do COVID-19 trên toàn quốc Nỗ lực chăm sóc tốt nhất cho hơn 2.000 trẻ em mồ côi do COVID-19 trên toàn quốc
Bộ đội Biên phòng An Giang hỗ trợ nhu yếu phẩm cho đồng bào Chăm nơi biên giới Bộ đội Biên phòng An Giang hỗ trợ nhu yếu phẩm cho đồng bào Chăm nơi biên giới

Cũng như hàng ngàn người dân tự phát trở về địa phương ngay sau khi được nới lỏng giãn cách xã hội tại các thành phố lớn; sự trở về của đồng bào được chính quyền và lực lượng vũ trang tạo mọi điều kiện thuận lợi, đảm bảo an toàn phòng chống dịch về đến tận địa bàn cư trú. Đại tá Tống Quyết Chiến, Trưởng Công an huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang cho biết, “trước tình hình người dân tự phát trở về địa phương, Công an huyện đã tham mưu cho Ban chỉ đạo của huyện cử một tổ tiền phương đến trực tiếp Ban chỉ huy tiền phương của tỉnh tại TP Long Xuyên để tiếp nhận, phân loại và đưa đồng bào của mình về đến địa phương để phân loại và cách ly y tế an toàn”.

Nỗ lực chăm lo đời sống đồng bào hồi hương
Lực lượng Công an phối hợp với chức sắc tôn giáo và chính quyền địa phương thường xuyên thăm hỏi, động viên đồng bào hồi hương an tâm thực hiện các biện pháp cách ly tại nhà.

Nắm bắt được những khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống và sinh hoạt của đồng bào ngày trở về, An Giang đã tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội từ tỉnh đến cơ sở, san sẻ phần nào gánh nặng cho bà con. Lực lượng Công an từ huyện đến cơ sở đã chủ động phối hợp với các cấp ngành, nhất là tranh thủ chức sắc tôn giáo, người có uy tín trong đồng bào dân tộc để lồng ghép các hoạt động vừa thăm hỏi, động viên đồng bào hồi hương, vừa tuyên truyền những thông điệp chấp hành phòng, chống dịch trong cộng đồng tại địa phương.

Nỗ lực chăm lo đời sống đồng bào hồi hương
Lực lượng Công an phối hợp với chức sắc tôn giáo và chính quyền địa phương thường xuyên thăm hỏi, động viên đồng bào hồi hương sau khi nới lỏng giãn cách xã hội.

Hòa thượng Chau Sơn Hy, Trụ trì chùa Sà Lôn, (xã Lương Phi, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) cho biết, “người dân ở vùng dịch vì sợ dịch nên mới về quê để tránh dịch, cho nên Sư và chính quyền cũng tuyên truyền cho bà con về quê đừng đem dịch vô quê hương mình. Một khi gia đình, người thân và cộng đồng bị nhiễm dịch bệnh thì sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy. Do đó, thông qua những buổi thăm gặp bà con, mình cũng tác động cho con em về quê cách ly tại nhà thì chấp hành tốt theo sự hướng dẫn của địa phương, 5K của Bộ Y tế… Đặc biệt, là Sư phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, ấp với xã, nếu mà có gia đình nào chấp hành không tốt về cách ly tại nhà thì Sư sẽ phát loa, nhắc đúng tên gia đình đó làm chưa tốt để thực hiện cho nghiêm lại, thì Sư thấy việc nhắc nhở này cũng giúp nâng cao ý thức trong bà con mình rất nhiều”.

Nỗ lực chăm lo đời sống đồng bào hồi hương
Lực lượng Công an nỗ lực hỗ trợ nhân dân về quê an toàn.

Chính sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của các cấp ngành địa phương giúp đồng bào thêm an tâm thực hiện nghiêm, chấp hành tốt công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho chính mình và người xung quanh.

Ánh mắt, nụ cười toát lên niềm hạnh phúc khi nhận được những tình cảm và sự quan tâm của các cấp chính quyền, anh Nguyễn Văn Dậu (ấp Sà Lôn, xã Lương Phi, huyện Tri Tôn, là công nhân lao động từ Bình Dương về quê) xúc động chia sẻ, dịch bệnh quá, gia đình không có đủ trang trải em mới về quê, nhờ mấy anh trên xã, cán bộ với Sư hỗ trợ cho gia đình em cũng đủ sống qua ngày.

Cùng hoàn cảnh, chị Néang Duôl, (ấp Sà Lôn, xã Lương Phi, công nhân từ TP Hồ Chí Minh trở về địa phương) đã không giấu nổi niềm hạnh phúc nói, “chính quyền địa phương, ấp với xã hướng dẫn biện pháp phòng chống Covid-19 là khi về tới nhà thì ở trong nhà rồi mình thực hiện các biện pháp 5K; rồi không cho những người thân xung quanh nhà tới gần hay tiếp xúc. Nếu có cho đồ ăn thì để ở ngoài ghế, rồi tự ra lấy. Ở Sài Gòn, chồng tôi đi làm phụ hồ, một tháng chỉ được 5,5 triệu, chi phí sinh hoạt, tiền nhà, mua sữa cho con… là không đủ sống. Mấy tháng nay dịch bệnh, không có việc làm, cuộc sống rất cực khổ. Nhưng về quê thì thấy rất là sung sướng, khi cách ly trong nhà được đầy đủ đồ ăn. Vợ chồng tôi rất mừng mà cảm ơn địa phương”.

Nỗ lực chăm lo đời sống đồng bào hồi hương
Đồng bào chấp hành nghiêm các quy định chống dịch tại địa phương khi trở về.

Đến nay, toàn huyện đã tiếp nhận trên 8.400 người dân trở về địa phương. Với quyết tâm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhiều giải pháp căn cơ cũng được đưa ra để từng bước giúp bà con tháo gỡ khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đại tá Tống Quyết Chiến, Trưởng Công an huyện Tri Tôn cho biết thêm, “ngoài việc đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh, còn phải đảm bảo tình hình an ninh trật tự. Lực lượng Công an toàn huyện đã triển khai tuần tra, kiểm soát, theo dõi với giám sát số người đã được về, được quản lý y tế tại nhà không ra đường để đảm bảo không phát sinh bệnh dịch. Và trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo sẽ thực hiện Kế hoạch phối hợp với Ban Giám đốc Công an tỉnh để thực hiện gói an sinh xã hội cho 5.500 hộ dân ở trên địa bàn toàn huyện từ các tỉnh trở về, bắt đầu từ ngày 20 cho đến ngày 25 tháng 10 sẽ triển khai tận tay cho bà con, để đảm bảo cho bà con sinh sống và an tâm cách ly y tế tại nhà”.

Nỗ lực chăm lo đời sống đồng bào hồi hương
Bà con hồi hương ấm lòng trước sự quan tâm của địa phương.

Cùng đồng hành với lực lượng Công an trên hầu hết các mặt trận chống dịch, bà Trần Thị Trúc Linh, Phó Chủ tịch UBND xã Lương Phi, (huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) cho biết, “thời gian qua, trong nhiệm vụ tiếp nhận này thì lực lượng Công an cũng là một trong những đơn vị vất vả nhất; phải bố trí người đi đưa rước, sau đó phối hợp với Ban chỉ đạo của xã đi đến từng nhà để thông tin, nhắc nhở bà con phải chấp hành nghiêm để hạn chế lây lan ra ngoài cộng đồng. Bên cạnh đó, thì mấy anh em cũng đi làm công tác dân vận, vận động các đơn vị hỗ trợ đồ bảo hộ cho xã, các nhu yếu phẩm thiết yếu như: gạo, rau… cho đồng bào thấy được phần nào cái tình cảm của địa phương”.

Bà Linh chia sẻ thêm, trước đây người dân rời quê đi làm vì cuộc sống nhưng bây giờ khi họ khó khăn quá trở về thì mọi người đều phải có tấm lòng để đón tiếp giúp bà con thấy được cái ấm áp khi được về tới quê hương.

Những tín hiệu đáng mừng trên sẽ là một trong những nguồn động lực to lớn, để đồng bào cố gắng vượt qua những trở ngại, khó khăn, chấp hành phòng, chống dịch bệnh, từng bước xây dựng lại cuộc sống mới trên chính mảnh đất quê hương.

Khởi tố, bắt giam đối tượng làm lây lan dịch bệnh tại An Giang Khởi tố, bắt giam đối tượng làm lây lan dịch bệnh tại An Giang
Chiều 13/10, Cơ quan Cảnh sát điều Công an thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Lý Văn Tâm (SN 1994, trú khóm Long Hưng 2, phường Long Sơn, thị xã Tân Châu) về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.
An Giang: Lãnh 4 năm tù vì tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép. An Giang: Lãnh 4 năm tù vì tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép.
Ngày 11/10, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Quá (sinh năm 1983, trú tại xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang) 04 năm tù về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
Bộ đội Biên phòng An Giang hỗ trợ nhu yếu phẩm cho đồng bào Chăm nơi biên giới Bộ đội Biên phòng An Giang hỗ trợ nhu yếu phẩm cho đồng bào Chăm nơi biên giới
Ngày 2/10, Đoàn Công tác của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang do Đại tá Nguyễn Thượng Lễ - Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh dẫn đầu đã tổ chức hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu cho đồng bào Chăm thuộc xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang.
Hòa Trang - Tiến Tầm
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Ra mắt "Góc y tế thân thiện với sinh viên"

Ra mắt "Góc y tế thân thiện với sinh viên"

Ngày 19/12/2025, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội phối hợp cùng Plan International Việt Nam và AstraZeneca Việt Nam chính thức ra mắt Góc y tế thân thiện với sinh viên – một không gian chăm sóc sức khỏe được thiết kế gần gũi, riêng tư và phù hợp với nhu cầu thực tế của sinh viên.
Plan International Việt Nam triển khai gói viện trợ khẩn cấp trị giá 1,848 tỷ đồng tại Đà Nẵng

Plan International Việt Nam triển khai gói viện trợ khẩn cấp trị giá 1,848 tỷ đồng tại Đà Nẵng

Plan International Việt Nam vừa phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp và Môi trường và UBND TP. Đà Nẵng triển khai đợt cấp phát đầu tiên trong gói viện trợ khẩn cấp trị giá 1,848 tỷ đồng nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi bão Fengshen và Kalmaegi.
COV và ADRA hỗ trợ 365 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Huế

COV và ADRA hỗ trợ 365 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Huế

UBND thành phố Huế vừa tiếp nhận các khoản viện trợ do Tổ chức Children of Vietnam (COV-Hoa Kỳ) hỗ trợ cứu trợ lũ lụt cho 150 hộ dân đến tại hai xã A Lưới 1, A Lưới 3 và khoản viện trợ từ Tổ chức Adventist Development and Relief Agency International (ADRA) cho 215 hộ gia đình tại hai xã Đan Điền, Quảng Điền bị ảnh hưởng bởi thiên tai.
Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa

Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa

Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) đã phối hợp với Tổ chức Good Neighbors Vietnam triển khai hoạt động tình nguyện toàn cầu tại 3 xã Vĩnh Lộc, Tây Đô và Biện Thượng thuộc tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam.

Đọc nhiều

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Thụy Sĩ tổ chức lễ tưởng niệm quốc gia các nạn nhân vụ cháy quán bar đêm giao thừa; Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đối mặt nguy cơ án tử hình hoặc tù chung thân; Mỹ cảnh báo Iran gặp “rắc rối lớn”, không loại trừ tấn công quân sự... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 10/01.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động