Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
10:36 | 18/10/2021 GMT+7

An Giang nỗ lực chăm lo đời sống đồng bào hồi hương

aa
Trở về quê sau những tháng ngày kiệt quệ vì dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp kéo dài tại các thành phố lớn, đồng bào miền núi Tri Tôn, (tỉnh An Giang), đang được chính quyền các cấp, lực lượng vũ trang chung tay 'tháo gỡ' những khó khăn trước mắt để dần cuộc sống.
Nỗ lực chăm sóc tốt nhất cho hơn 2.000 trẻ em mồ côi do COVID-19 trên toàn quốc Nỗ lực chăm sóc tốt nhất cho hơn 2.000 trẻ em mồ côi do COVID-19 trên toàn quốc
Bộ đội Biên phòng An Giang hỗ trợ nhu yếu phẩm cho đồng bào Chăm nơi biên giới Bộ đội Biên phòng An Giang hỗ trợ nhu yếu phẩm cho đồng bào Chăm nơi biên giới

Cũng như hàng ngàn người dân tự phát trở về địa phương ngay sau khi được nới lỏng giãn cách xã hội tại các thành phố lớn; sự trở về của đồng bào được chính quyền và lực lượng vũ trang tạo mọi điều kiện thuận lợi, đảm bảo an toàn phòng chống dịch về đến tận địa bàn cư trú. Đại tá Tống Quyết Chiến, Trưởng Công an huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang cho biết, “trước tình hình người dân tự phát trở về địa phương, Công an huyện đã tham mưu cho Ban chỉ đạo của huyện cử một tổ tiền phương đến trực tiếp Ban chỉ huy tiền phương của tỉnh tại TP Long Xuyên để tiếp nhận, phân loại và đưa đồng bào của mình về đến địa phương để phân loại và cách ly y tế an toàn”.

Nỗ lực chăm lo đời sống đồng bào hồi hương
Lực lượng Công an phối hợp với chức sắc tôn giáo và chính quyền địa phương thường xuyên thăm hỏi, động viên đồng bào hồi hương an tâm thực hiện các biện pháp cách ly tại nhà.

Nắm bắt được những khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống và sinh hoạt của đồng bào ngày trở về, An Giang đã tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội từ tỉnh đến cơ sở, san sẻ phần nào gánh nặng cho bà con. Lực lượng Công an từ huyện đến cơ sở đã chủ động phối hợp với các cấp ngành, nhất là tranh thủ chức sắc tôn giáo, người có uy tín trong đồng bào dân tộc để lồng ghép các hoạt động vừa thăm hỏi, động viên đồng bào hồi hương, vừa tuyên truyền những thông điệp chấp hành phòng, chống dịch trong cộng đồng tại địa phương.

Nỗ lực chăm lo đời sống đồng bào hồi hương
Lực lượng Công an phối hợp với chức sắc tôn giáo và chính quyền địa phương thường xuyên thăm hỏi, động viên đồng bào hồi hương sau khi nới lỏng giãn cách xã hội.

Hòa thượng Chau Sơn Hy, Trụ trì chùa Sà Lôn, (xã Lương Phi, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) cho biết, “người dân ở vùng dịch vì sợ dịch nên mới về quê để tránh dịch, cho nên Sư và chính quyền cũng tuyên truyền cho bà con về quê đừng đem dịch vô quê hương mình. Một khi gia đình, người thân và cộng đồng bị nhiễm dịch bệnh thì sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy. Do đó, thông qua những buổi thăm gặp bà con, mình cũng tác động cho con em về quê cách ly tại nhà thì chấp hành tốt theo sự hướng dẫn của địa phương, 5K của Bộ Y tế… Đặc biệt, là Sư phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, ấp với xã, nếu mà có gia đình nào chấp hành không tốt về cách ly tại nhà thì Sư sẽ phát loa, nhắc đúng tên gia đình đó làm chưa tốt để thực hiện cho nghiêm lại, thì Sư thấy việc nhắc nhở này cũng giúp nâng cao ý thức trong bà con mình rất nhiều”.

Nỗ lực chăm lo đời sống đồng bào hồi hương
Lực lượng Công an nỗ lực hỗ trợ nhân dân về quê an toàn.

Chính sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của các cấp ngành địa phương giúp đồng bào thêm an tâm thực hiện nghiêm, chấp hành tốt công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho chính mình và người xung quanh.

Ánh mắt, nụ cười toát lên niềm hạnh phúc khi nhận được những tình cảm và sự quan tâm của các cấp chính quyền, anh Nguyễn Văn Dậu (ấp Sà Lôn, xã Lương Phi, huyện Tri Tôn, là công nhân lao động từ Bình Dương về quê) xúc động chia sẻ, dịch bệnh quá, gia đình không có đủ trang trải em mới về quê, nhờ mấy anh trên xã, cán bộ với Sư hỗ trợ cho gia đình em cũng đủ sống qua ngày.

Cùng hoàn cảnh, chị Néang Duôl, (ấp Sà Lôn, xã Lương Phi, công nhân từ TP Hồ Chí Minh trở về địa phương) đã không giấu nổi niềm hạnh phúc nói, “chính quyền địa phương, ấp với xã hướng dẫn biện pháp phòng chống Covid-19 là khi về tới nhà thì ở trong nhà rồi mình thực hiện các biện pháp 5K; rồi không cho những người thân xung quanh nhà tới gần hay tiếp xúc. Nếu có cho đồ ăn thì để ở ngoài ghế, rồi tự ra lấy. Ở Sài Gòn, chồng tôi đi làm phụ hồ, một tháng chỉ được 5,5 triệu, chi phí sinh hoạt, tiền nhà, mua sữa cho con… là không đủ sống. Mấy tháng nay dịch bệnh, không có việc làm, cuộc sống rất cực khổ. Nhưng về quê thì thấy rất là sung sướng, khi cách ly trong nhà được đầy đủ đồ ăn. Vợ chồng tôi rất mừng mà cảm ơn địa phương”.

Nỗ lực chăm lo đời sống đồng bào hồi hương
Đồng bào chấp hành nghiêm các quy định chống dịch tại địa phương khi trở về.

Đến nay, toàn huyện đã tiếp nhận trên 8.400 người dân trở về địa phương. Với quyết tâm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhiều giải pháp căn cơ cũng được đưa ra để từng bước giúp bà con tháo gỡ khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đại tá Tống Quyết Chiến, Trưởng Công an huyện Tri Tôn cho biết thêm, “ngoài việc đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh, còn phải đảm bảo tình hình an ninh trật tự. Lực lượng Công an toàn huyện đã triển khai tuần tra, kiểm soát, theo dõi với giám sát số người đã được về, được quản lý y tế tại nhà không ra đường để đảm bảo không phát sinh bệnh dịch. Và trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo sẽ thực hiện Kế hoạch phối hợp với Ban Giám đốc Công an tỉnh để thực hiện gói an sinh xã hội cho 5.500 hộ dân ở trên địa bàn toàn huyện từ các tỉnh trở về, bắt đầu từ ngày 20 cho đến ngày 25 tháng 10 sẽ triển khai tận tay cho bà con, để đảm bảo cho bà con sinh sống và an tâm cách ly y tế tại nhà”.

Nỗ lực chăm lo đời sống đồng bào hồi hương
Bà con hồi hương ấm lòng trước sự quan tâm của địa phương.

Cùng đồng hành với lực lượng Công an trên hầu hết các mặt trận chống dịch, bà Trần Thị Trúc Linh, Phó Chủ tịch UBND xã Lương Phi, (huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) cho biết, “thời gian qua, trong nhiệm vụ tiếp nhận này thì lực lượng Công an cũng là một trong những đơn vị vất vả nhất; phải bố trí người đi đưa rước, sau đó phối hợp với Ban chỉ đạo của xã đi đến từng nhà để thông tin, nhắc nhở bà con phải chấp hành nghiêm để hạn chế lây lan ra ngoài cộng đồng. Bên cạnh đó, thì mấy anh em cũng đi làm công tác dân vận, vận động các đơn vị hỗ trợ đồ bảo hộ cho xã, các nhu yếu phẩm thiết yếu như: gạo, rau… cho đồng bào thấy được phần nào cái tình cảm của địa phương”.

Bà Linh chia sẻ thêm, trước đây người dân rời quê đi làm vì cuộc sống nhưng bây giờ khi họ khó khăn quá trở về thì mọi người đều phải có tấm lòng để đón tiếp giúp bà con thấy được cái ấm áp khi được về tới quê hương.

Những tín hiệu đáng mừng trên sẽ là một trong những nguồn động lực to lớn, để đồng bào cố gắng vượt qua những trở ngại, khó khăn, chấp hành phòng, chống dịch bệnh, từng bước xây dựng lại cuộc sống mới trên chính mảnh đất quê hương.

Khởi tố, bắt giam đối tượng làm lây lan dịch bệnh tại An Giang Khởi tố, bắt giam đối tượng làm lây lan dịch bệnh tại An Giang
Chiều 13/10, Cơ quan Cảnh sát điều Công an thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Lý Văn Tâm (SN 1994, trú khóm Long Hưng 2, phường Long Sơn, thị xã Tân Châu) về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.
An Giang: Lãnh 4 năm tù vì tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép. An Giang: Lãnh 4 năm tù vì tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép.
Ngày 11/10, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Quá (sinh năm 1983, trú tại xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang) 04 năm tù về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
Bộ đội Biên phòng An Giang hỗ trợ nhu yếu phẩm cho đồng bào Chăm nơi biên giới Bộ đội Biên phòng An Giang hỗ trợ nhu yếu phẩm cho đồng bào Chăm nơi biên giới
Ngày 2/10, Đoàn Công tác của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang do Đại tá Nguyễn Thượng Lễ - Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh dẫn đầu đã tổ chức hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu cho đồng bào Chăm thuộc xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang.
Hòa Trang - Tiến Tầm
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Nghị quyết của Chính phủ về giải pháp khắc phục hậu quả thiên tai ở miền Trung

Nghị quyết của Chính phủ về giải pháp khắc phục hậu quả thiên tai ở miền Trung

Chính phủ yêu cầu ưu tiên cao nhất là bảo vệ tính mạng, sức khỏe và sớm ổn định đời sống nhân dân, không để ai thiếu chỗ ở, không để ai bị đói, bị rét, không để các cháu học sinh thiếu trường lớp.
Nâng cao năng lực phòng ngừa và ứng phó với bạo lực gia đình trong kỷ nguyên số

Nâng cao năng lực phòng ngừa và ứng phó với bạo lực gia đình trong kỷ nguyên số

Ngày 25/11, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (BVHTTDL), phối hợp với Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam đã khởi động dự án kéo dài hai năm mang tên “Nâng cao năng lực phòng ngừa và ứng phó với bạo lực gia đình giai đoạn 2025-2026”.
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố khoản viện trợ trị giá 1 triệu đô la Mỹ nhằm hỗ trợ các hoạt động ứng phó khẩn cấp sau bão thông qua Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) triển khai tại Việt Nam. Khoản viện trợ này sẽ hỗ trợ người dân bị buộc phải tạm thời di dời, sơ tán và các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi các cơn bão lớn đã tàn phá khu vực miền Bắc Việt Nam từ cuối tháng 9 đến nay.
Bộ Quốc phòng chỉ đạo khẩn cấp ứng phó mưa lũ diện rộng ở Trung Bộ

Bộ Quốc phòng chỉ đạo khẩn cấp ứng phó mưa lũ diện rộng ở Trung Bộ

Từ ngày 16-17/11, mưa rất to đến cực lớn diễn ra liên tục tại nhiều địa phương Trung Bộ, gây lũ lớn, ngập sâu và sạt lở nghiêm trọng. Trước tình hình phức tạp, ngày 18/11, Bộ Quốc phòng đã ban hành công điện hỏa tốc, chỉ đạo toàn quân huy động lực lượng, phương tiện cao nhất để ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ-Trung "cực kỳ bền chặt"; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/11.
Tăng sức mạnh kết nối, mở rộng hợp tác trong nhiệm kỳ mới

Tăng sức mạnh kết nối, mở rộng hợp tác trong nhiệm kỳ mới

Ngày 26/11, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh An Giang đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là dấu mốc quan trọng sau khi UBND tỉnh quyết định đổi tên từ Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Kiên Giang thành Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh An Giang, đánh dấu bước chuyển mình mới của công tác đối ngoại nhân dân trong giai đoạn sau sáp nhập.
Phát huy kết quả Diễn đàn nhân dân Việt - Trung, củng cố tình hữu nghị bền chặt

Phát huy kết quả Diễn đàn nhân dân Việt - Trung, củng cố tình hữu nghị bền chặt

Ngày 25/11 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp các đại biểu tham dự Diễn đàn.
Thúc đẩy hợp tác nhân dân và tăng cường trao đổi giữa Việt Nam và tỉnh Kaluga, Liên bang Nga

Thúc đẩy hợp tác nhân dân và tăng cường trao đổi giữa Việt Nam và tỉnh Kaluga, Liên bang Nga

Ngày 24/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã có buổi tiếp Thống đốc tỉnh Kaluga, Liên bang Nga nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Chiều 25/11, Biên đội tàu 09, tàu 17 đã cập cảng Lữ đoàn 171, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Hải quân Trung Quốc. Chuẩn đô đốc Nguyễn Văn Quán, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, trực tiếp đón đoàn.
Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU

Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU

Ngày 25/11, Đồn Biên phòng Thanh Hải, Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Hải (tỉnh Khánh Hòa) tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hơn 80 ngư dân và chủ phương tiện thuộc các tổ, đội khai thác trên địa bàn.
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Sáng 22/11 tại Cà Mau, Hải đoàn 42 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025. Điểm nhấn của năm là công tác kiểm tra, tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hàng nghìn lượt tàu thuyền và ngư dân, góp phần thực hiện mục tiêu chung của cả nước trong nỗ lực gỡ “thẻ vàng” EC.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động