Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
21:42 | 03/09/2021 GMT+7

An Giang hỗ trợ kịp thời cho hàng chục ngàn người gặp khó về lương thực, thực phẩm

aa
Với phương châm “Không để ai bị đói, không để ai lang thang vì không có nơi ở” trong giai đoạn giãn cách xã hội, nhiều tháng qua Công an tỉnh An Giang hỗ trợ kịp thời cho hơn 58.000 người gặp khó khăn về lương thực, thực phẩm.
Hành trình 200 tấn gạo và 27 tấn cá tươi đến tay người dân gặp khó do dịch Covid-19 Hành trình 200 tấn gạo và 27 tấn cá tươi đến tay người dân gặp khó do dịch Covid-19
Nhiều địa phương miền Tây quyết định kéo dài giãn cách xã hội Nhiều địa phương miền Tây quyết định kéo dài giãn cách xã hội

Ngày 3/9, Công an tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với Công an các đơn vị, địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn hỉnh An Giang.

Được sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp của các ngành, các cấp và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, từ đó tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, đa số ca nhiễm phát hiện dương tính trong khu cách ly, khu phong tỏa và qua xét nghiệm tầm soát diện rộng trong cộng đồng vì vậy nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng không cao.

An Giang hỗ trợ kịp thời cho hàng chục ngàn người gặp khó về lương thực, thực phẩm
Quang cảnh cuộc họp.

Tính đến 06 giờ ngày 3/9/2021, trên địa bàn tỉnh đã có 2.183, trong đó có 81 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, 2.102 ca trong tỉnh; qua truy vết bước đầu xác định có 4.175 F1, 7.840 F2, 5.256 ca F3.

Một số địa phương xuất hiện các ca nhiễm, nghi nhiễm mới đã được nhanh chóng khoanh vùng, truy vết, dập dịch, kịp thời trấn an dư luận xã hội. Thời gian qua, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, lực lượng Công an toàn tỉnh đã bố trí 475 tổ, chốt với 1.140 cán bộ chiến sĩ tham gia phòng chống dịch trên tuyến biên giới, đường bộ và đường thủy; bố trí 333 cán bộ chiến sĩ tham gia bảo vệ 39 khu cách ly, 25 khu phong tỏa và 8 khu điều trị trên địa bàn. Tổ chức tuần tra, kiểm soát địa bàn, xử lý nghiêm hơn 2.600 trường hợp vi phạm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

An Giang hỗ trợ kịp thời cho hàng chục ngàn người gặp khó về lương thực, thực phẩm
Phối hợp các cấp, các ngành chăm lo cho người dân trong giai đoạn giãn cách.

Song song đó, Công an tỉnh An Giang hỗ trợ kịp thời cho hơn 58.000 nhân khẩu đang gặp khó khăn về lương thực, thực phẩm do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh trong suốt nhiều tháng qua. Với phương châm “Không để ai bị đói, không để ai lang thang vì không có nơi ở”, Công an toàn tỉnh An Giang đã thiết lập, công bố đường dây nóng từ cấp huyện đến cấp xã để tiếp nhận và giải quyết kịp thời các vấn đề y tế, an sinh xã hội và an ninh trật tự cho người dân.

An Giang hỗ trợ kịp thời cho hàng chục ngàn người gặp khó về lương thực, thực phẩm
Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang yêu cầu Công an các địa phương trong tỉnh tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch hơn nữa, kết hợp an sinh xã hội cho người dân tại các khu vực phong tỏa, các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh,… để bà con an tâm cùng chính quyền phòng, chống dịch. Khi dịch bệnh từng bước được kiểm soát, Công an các địa phương phải có quy chế phối hợp chặt chẽ với các cơ sở, ban ngành về công tác phòng chống dịch, nêu cao trách nhiệm của từng đơn vị nhất là trong công tác truy vết các F1, F2, F3 có liên quan đến F0, góp phần tạo sự đồng thuận mạnh mẽ giữa các cấp, các ngành kịp thời ngăn chặn nguồn lây nhiễm trong cộng đồng.

An Giang hỗ trợ kịp thời cho hàng chục ngàn người gặp khó về lương thực, thực phẩm
Lực lượng y tế tại địa phương xét nghiệm Covid-19 sàng lọc toàn dân.

Giám đốc Công an An Giang cũng đề nghị Công an các đơn vị, địa phương trang bị đầy đủ các thiết bị y tế, đồ bảo hộ cho cán bộ chiến sĩ khi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và khẩn trương tham mưu Ban chỉ đạo cùng cấp sớm triển khai xét nghiệm sàng lọc toàn dân để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, đồng thời có phương án bảo vệ an toàn cho các địa bàn “vùng xanh” tại địa phương. Bên cạnh đó, lực lượng cần linh hoạt trong công tác tuần tra khép kín, kiểm soát chặt chẽ những địa bàn giáp ranh, các cửa ngõ quan trọng không để các trường hợp nhiễm dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng, chống dịch, sớm đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới.

Đưa người xuất cảnh trái phép với giá chỉ 500 nghìn Đưa người xuất cảnh trái phép với giá chỉ 500 nghìn
Ngày 31/8, TAND tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Huỳnh Thanh Hà, SN 1967, trú tại xã Phú Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
Hành trình 200 tấn gạo và 27 tấn cá tươi đến tay người dân gặp khó do dịch Covid-19 Hành trình 200 tấn gạo và 27 tấn cá tươi đến tay người dân gặp khó do dịch Covid-19
Ngày 25/8, Công an tỉnh An Giang tổ chức Chương trình “Hạt gạo nghĩa tình với Nhân dân lần thứ 3” để trao tặng 200 tấn gạo, 27 tấn cá tươi và 20 tấn rau, củ quả đến người dân gặp khó khăn, thiếu thốn lương thực trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội vì dịch Covid-19 trên địa bàn An Giang.
Nhiều địa phương miền Tây quyết định kéo dài giãn cách xã hội Nhiều địa phương miền Tây quyết định kéo dài giãn cách xã hội
Trước tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp nhiều địa phương tại miền Tây đã quyết định tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Hà Vy - Mai Phương
Nguồn:

Tin bài liên quan

UNDP/GEF-SGP hỗ trợ phát triển du lịch trải nghiệm cho các hộ dân 3 xã ở Đồng Tháp

UNDP/GEF-SGP hỗ trợ phát triển du lịch trải nghiệm cho các hộ dân 3 xã ở Đồng Tháp

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có Quyết định số 900/QĐ-UBND ngày 29/9/2025 phê duyệt Văn kiện dự án hỗ trợ kỹ thuật: nâng cao nhận thức và phát triển du lịch trải nghiệm cho các hộ dân 3 xã Tràm Chim, Tam Nông và Phú Thọ thuộc vùng đệm Vườn quốc gia Tràm Chim do Quỹ Môi trường toàn cầu (UNDP/GEF-SGP) tài trợ.
SCI hỗ trợ khẩn cấp hộ gia đình có trẻ em ở Thanh Hóa bị ảnh hưởng do cơn bão số 5 (Kajiki)

SCI hỗ trợ khẩn cấp hộ gia đình có trẻ em ở Thanh Hóa bị ảnh hưởng do cơn bão số 5 (Kajiki)

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 3124/QĐ-UBND ngày 23/9/2025 phê duyệt khoản viện trợ quốc tế khẩn cấp 2,1 tỷ đồng do Tổ chức Save the Children International (SCI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam tài trợ để cứu trợ 350 - 400 hộ gia đình có trẻ em tại các xã Yên Nhân, Xuân Chinh, Kim Tân do hậu quả cơn bão số 5 (Kajiki) gây ra.
WVI-V hỗ trợ 50 xe máy cho người di cư dễ bị tổn thương tại Quảng Trị

WVI-V hỗ trợ 50 xe máy cho người di cư dễ bị tổn thương tại Quảng Trị

Ngày 19/9, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVI-V) tổ chức trao gói hỗ trợ 50 xe máy cho người di cư dễ bị tổn thương tái hòa nhập cộng đồng thuộc 5 xã: Bắc Trạch, Đồng Trạch, Bố Trạch, Hoàn Lão, Nam Trạch.

Các tin bài khác

Thủ tướng chỉ đạo huy động mọi nguồn lực khắc phục hậu quả bão số 10

Thủ tướng chỉ đạo huy động mọi nguồn lực khắc phục hậu quả bão số 10

Bão số 10 kèm mưa lũ đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản và hạ tầng tại nhiều địa phương khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Để kịp thời ứng phó, ngày 2/10/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 183/CĐ-TTg, yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung cao độ khắc phục nhanh hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống nhân dân.
Kỷ niệm 20 năm hoạt động của GNI tại Việt Nam - Gieo mầm thay đổi, gặt hái tương lai

Kỷ niệm 20 năm hoạt động của GNI tại Việt Nam - Gieo mầm thay đổi, gặt hái tương lai

Ngày 25/9, tại Hà Nội, Tổ chức Good Neighbors International (GNI) kỷ niệm 20 năm hoạt động tại Việt Nam, ghi dấu hành trình bền bỉ cùng hàng trăm nghìn trẻ em và cộng đồng, đồng thời khẳng định cam kết vì một Việt Nam phát triển bền vững.
Nâng cao năng lực công nghệ số cho 3.100 học sinh ở Quảng Trị

Nâng cao năng lực công nghệ số cho 3.100 học sinh ở Quảng Trị

Plan International Việt Nam vừa phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị và The Dariu Foundation chính thức khởi động dự án “Girls in Tech – Trẻ em với Công nghệ số”.
Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày 16/9, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao 38 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Đắk Lắk. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai dành cho tỉnh Đắk Lắk là rất lớn và quý báu, đóng góp thiết thực vào Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Đọc nhiều

Khởi công 2 cầu lớn qua sông Hồng, chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Khởi công 2 cầu lớn qua sông Hồng, chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Hai dự án cầu Trần Hưng Đạo và cầu Thượng Cát được khởi công trong dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông và mở rộng không gian đô thị Hà Nội.
Hơn 30 đối tác quốc tế cam kết phối hợp, hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Hơn 30 đối tác quốc tế cam kết phối hợp, hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Tại cuộc họp ngày 09/10 của Đối tác Giảm nhẹ rủi ro thiên tai (DRRP), Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng hơn 30 cơ quan đại diện quốc tế thống nhất không để chậm trễ công tác cứu trợ, phục hồi sau bão, đồng thời kêu gọi hành động tập thể, xây dựng khả năng chống chịu bền vững cho cộng đồng.
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong đào tạo nhân lực chất lượng cao

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong đào tạo nhân lực chất lượng cao

Ngày 10/10 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Tô Huy Rứa đã tiếp Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt Takebe Tsutomu nhân dịp ông sang thăm Việt Nam và dự lễ khai giảng Trường Đại học Việt - Nhật. Hai bên trao đổi về định hướng hợp tác song phương, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo và tăng cường kết nối nhân dân hai nước trong giai đoạn mới.
"5 được" của chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba

"5 được" của chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba

Tại cuộc gặp mặt báo chí ngày 09/10 ở Hà Nội, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thông tin về hai chương trình vận động quy mô lớn: ủng hộ nhân dân Cuba và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do bão số 10 gây ra.
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Ngày 11/10/2025, Bệnh xá đảo Trường Sa (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và cấp cứu cho một ngư dân Khánh Hòa bị sốt cao, viêm phổi.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động