Ấn Độ luôn xem Việt Nam là trụ cột quan trọng trong chính sách hướng Đông
Trong buổi tiếp, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã chúc mừng những thành tựu quan trọng mà Ấn Độ đã đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, cũng như đà phục hồi nhanh chóng của nền kinh tế Ấn Độ sau khi kiểm soát đại dịch Covid-19.
Theo ông Nguyễn Văn Nên, Việt Nam và Ấn Độ còn nhiều dư địa phát triển và hai bên cần tăng cường các hoạt động để thực hiện những kế hoạch đề ra nhân kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Do đó, lãnh đạo hai bên cần nỗ lực hợp tác đẩy nhanh tiến độ các hoạt động chung để đạt được những kết quả cụ thể.
![]() |
| Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ Rajkumar Ranjan Singh gặp Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên sáng 27/9 (Ảnh: NLĐ). |
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cũng bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp Ấn Độ đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực mà Ấn Độ có thế mạnh.
Về phần mình, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ Rajkumar Ranjan Singh nhấn mạnh truyền thống quan hệ lâu đời, gắn bó về văn hóa và lịch sử giữa hai dân tộc, nhất trí phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành và địa phương của Việt Nam cùng triển khai các hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ khẳng định Ấn Độ luôn xem Việt Nam là trụ cột quan trọng trong chính sách hướng Đông của mình. Về thương mại song phương, ông Rajkumar Ranjan Singh đánh giá cao sự tăng trưởng nhanh trong thời gian qua. Đánh giá tiềm năng hai nước, ông Rajkumar Ranjan Singh nhận thấy hai bên có thể tiếp tục thắt chặt hợp tác để thúc đẩy quan hệ trong kinh tế và đầu tư.
![]() |
| Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tặng quà lưu niệm đến Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Bộ Giáo dục Ấn Độ Rajkumar Ranjan Singh (Ảnh: SGGP). |
Những lĩnh vực Việt Nam và Ấn Độ có thể phát triển được như công nghệ thông tin, phát triển nông nghiệp, thuỷ lợi, chăm sóc sức khoẻ, thuốc men, thực phẩm, năng lượng xanh, năng lượng sạch... Ông Rajkumar Ranjan Singh cho rằng hai bên nên hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm về các lĩnh vực này. Mặt khác, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ Rajkumar Ranjan Singh bày tỏ, nước này khuyến khích và chào đón tất cả những doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đầu tư tại nước này.
Quốc vụ khanh nhấn mạnh việc Ấn Độ tổ chức Diễn đàn Horasis năm nay tại Việt Nam cho thấy cộng đồng doanh nghiệp Ấn Độ đánh giá cao tiềm năng phát triển to lớn của Việt Nam và cơ hội thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư, công nghệ giữa hai nước. Ông cũng thúc giục hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn quốc tế và khu vực, nhất là tại Liên Hiệp Quốc và trong khuôn khổ hợp tác ASEAN - Ấn Độ.
Nhất trí với các đề xuất của Quốc vụ khanh Ấn Độ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên khẳng định, thành phố sẽ thúc đẩy các vấn đề này, cũng như tìm giải pháp để hướng tới tăng cường hợp tác hơn nữa về kinh tế, thương mại, đầu tư với các lĩnh vực trọng tâm là thế mạnh của hai bên.
| Chiều 21/9, tại An Giang, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình và ông Ouch Phea, Tỉnh trưởng tỉnh Takeo (Vương quốc Campuchia) đã chủ trì Hội nghị định kỳ giữa Đoàn đại biểu hai tỉnh nhằm đánh giá các hoạt động hợp tác trong 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2022 và những năm tiếp theo. |
| Thực hiện chương trình hợp tác hữu nghị truyền thống, thắm tình anh em giữa Việt Nam và Cuba, đoàn công tác Bộ Nội vụ và Ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Cuba từ ngày 17 - 22/9. |
Tin bài liên quan
Thúc đẩy hợp tác sâu rộng nhân kỷ niệm 10 năm Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ
Việt Nam và Azerbaijan tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thống kê
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Ấn Độ trong ngành thực phẩm
Các tin bài khác
Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân
Thay đổi để vươn xa
AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới
Đọc nhiều
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất








