Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:26 | 29/09/2017 GMT+7

Ấn Độ lột xác một loạt chiến hạm với "hung thần" Klub

aa
Các tên lửa Klub sẽ được trang bị trên những lớp tàu cũ (tàu hộ tống lớp Kora và tàu khu trục lớp Delhi), cũng như trên các tàu mới đang sử dụng tên lửa hành trình BrahMos.

Trong cuộc họp đầu tiên với Hội đồng mua sắm quốc phòng (DAC) vào hôm thứ Tư vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Nirmala Sitharaman đã thông qua hàng loạt đề xuất nhằm tăng cường sức mạnh và khả năng tác chiến của tàu chiến, bao gồm việc mua các tên lửa Klub của Nga.

"DAC đã thông qua đề xuất trị giá 200 triệu Rupee (khoảng 3 triệu USD) của Hải quân Ấn Độ nhằm nâng cấp các thiết bị thủy âm cho các tàu khu trục và khinh hạm theo chương trình Make in India.

Việc này sẽ tăng cường khả năng chống ngầm cho lực lượng hải quân. Cuộc họp cũng đồng thời thông qua kế hoạch đặt mua các tên lửa nhằm bổ sung vào kho vũ khí hải quân" - người phát ngôn Bộ Quốc phòng Ấn Độ, ông Mattu J P Singh cho biết.

Các tên lửa Klub dự định đặt mua cho Hải quân Ấn Độ sẽ được trang bị trên những lớp tàu cũ, bao gồm tàu hộ tống lớp Kora và tàu khu trục lớp Delhi, cũng như trên các tàu mới đang sử dụng tên lửa hành trình chống hạm BrahMos.

an do lot xac mot loat chien ham voi hung than klub

Tàu hộ tống lớp Kora của Hải quân Ấn Độ.

Tàu hộ tống lớp Kora được thiết kế và đóng tại Ấn Độ. Tàu có chiều dài 91,1m, rộng 10,5m, lượng giãn nước đầy tải 1.350 tấn. Trên tàu được trang bị 1 pháo chính Otobreda cỡ nòng 76mm, 2 pháo bắn nhanh AK-630M, 4 bệ phóng KT-184 với tổng cộng 16 tên lửa chống hạm Uran.

an do lot xac mot loat chien ham voi hung than klub

Tàu khu trục lớp Delhi của Hải quân Ấn Độ.

Tương tự như tàu hộ tống lớp Kora, tàu khu trục lớp Delhi cũng được thiết kế (có sự giúp đỡ của Nga) và đóng tại Ấn Độ. Tàu có chiều dài 163m, rộng 17,4m, lượng giãn nước đầy tải 6.200 tấn

Tàu được trang bị 1 pháo chính AK-100 cỡ nòng 100mm, 2 pháo bắn nhanh AK-630M, 16 tên lửa chống hạm Uran, 4 x 8 ống phóng thẳng đứng cho tên lửa phòng không Barak-1.

Ngoài ra còn có 2 bệ phóng tên lửa phòng không tầm trung Shtil-1 (với tổng cộng 48 tên lửa), 5 ống phóng ngư lôi cỡ 533mm và 2 giàn phóng rocket chống ngầm RBU-6000. Tàu có sàn đáp và nhà chứa cho 2 trực thăng Sea King.

Hiện chưa rõ phương án thay thế tên lửa Klub trên các tàu lớp Kora và Delhi, nhưng khả năng cao tên lửa Klub sẽ được lắp đặt ở vị trí của các bệ phóng KT-184 dành cho tên lửa chống hạm Uran.

Ly Vy

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.

Đọc nhiều

Bài 1: Không thể biện minh cho bạo lực nhằm vào dân thường

Bài 1: Không thể biện minh cho bạo lực nhằm vào dân thường

Vụ tấn công tại Đắk Lắk ngày 11/6/2023 khiến 9 người thiệt mạng, trong đó có cả cán bộ cơ sở và người dân. Đây là hành vi bạo lực đặc biệt nghiêm trọng, đi ngược lại những chuẩn mực cơ bản về đạo lý và pháp luật mà mọi xã hội đều đề cao.
Bài 2: Mạng lưới phía sau vụ tấn công tại Đắk Lắk

Bài 2: Mạng lưới phía sau vụ tấn công tại Đắk Lắk

Vụ tấn công tại Đắk Lắk ngày 11/6/2023 cho thấy dấu hiệu của một mạng lưới có tổ chức, với sự liên kết giữa"Người Thượng vì công lý" (MSFJ), "Ủy ban cứu người vượt biển" (BPSOS), cùng các hoạt động hỗ trợ và vận động từ bên ngoài.
Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Hùng An

Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Hùng An

Ngày 23/3, Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Tân khu Hùng An, tỉnh Hà Bắc, chủ trì cuộc tọa đàm về đi sâu thúc đẩy xây dựng và phát triển Tân khu Hùng An chất lượng cao. Đây là lần thứ 4 Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát tại Hùng An.
"Chuyến thăm Nga của Thủ tướng củng cố sự tự chủ trong phát triển kinh tế"

"Chuyến thăm Nga của Thủ tướng củng cố sự tự chủ trong phát triển kinh tế"

Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga nhận định chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính mở ra các cơ hội bảo đảm cơ sở hạ tầng vững mạnh cho sự tự chủ trong phát triển kinh tế ổn định của Việt Nam.
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động