Nhận lời mời của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma đã đến thăm tỉnh Lào Cai từ ngày 22-23/10/2021.
Việt Nam hỗ trợ Mông Cổ 50.000 USD để ứng phó dịch Covid-19 Việt Nam hỗ trợ Mông Cổ 50.000 USD để ứng phó dịch Covid-19
Chiều ngày 18/10, thay mặt Chính phủ Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Mông Cổ Doãn Khánh Tâm đã gặp Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý Khẩn cấp quốc gia Mông Cổ kiêm Phó trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19 của Mông Cổ, Trung tướng G.Ariunbuyan, trao số tiền 50.000 USD của Chính phủ Việt Nam hỗ trợ Chính phủ Mông Cổ để ứng phó với đại dịch Covid-19.
WWF-Việt Nam viện trợ hơn 65 tỷ đồng cho dự án giảm nhựa ở miền Trung WWF-Việt Nam viện trợ hơn 65 tỷ đồng cho dự án giảm nhựa ở miền Trung
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phê duyệt tiếp nhận viện trợ dự án hỗ trợ kỹ thuật “Huế - Đô thị giảm nhựa miền Trung Việt Nam” do Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF-Việt Nam) tài trợ.

Trong chuyến thăm, Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma đã gặp và làm việc với ông Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai và Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trịnh Xuân Trường để thảo luận về các lĩnh vực hợp tác tiềm năng giữa Ấn Độ và tỉnh Lào Cai.

Đại sứ ghi nhận hợp tác với các tỉnh là một trong những trụ cột quan trọng của Đối tác Chiến lược Toàn diện Ấn Độ - Việt Nam và cho biết ông mong muốn được gắn kết chặt chẽ hơn với Lào Cai như một phần trong hoạt động tiếp cận các tỉnh của Đại sứ quán. Ông nhấn mạnh tiềm năng hợp tác thương mại, kinh tế và phát triển cũng như mối liên kết giữa con người với con người thông qua du lịch và giao lưu văn hóa. Đại sứ cũng đề nghị hợp tác với tỉnh Lào Cai trong các chương trình nâng cao năng lực, bao gồm cả lĩnh vực Công nghệ thông tin và truyền thông.

Ấn Độ đề nghị hợp tác với Lào Cai chương trình nâng cao năng lực lĩnh vực CNTT và truyền thông
Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma làm việc ông Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai.

Lãnh đạo Lào Cai đã giới thiệu tóm tắt với Đại sứ các cơ hội tiềm năng hợp tác với Ấn Độ dựa trên các ưu tiên phát triển kinh tế - xã hội của Lào Cai trong phát triển cơ sở hạ tầng, nông nghiệp, chế biến, khai khoáng, du lịch, thành phố thông minh và phát triển văn hóa xã hội. Lãnh đạo tỉnh Lào Cai cũng mời các nhà đầu tư Ấn Độ đến tỉnh Lào Cai để hợp tác trong lĩnh vực này và các lĩnh vực khác.

Ấn Độ đề nghị hợp tác với Lào Cai chương trình nâng cao năng lực lĩnh vực CNTT và truyền thông
Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Đại sứ quán Ấn Độ và chính quyền tỉnh về Dự án xây dựng phòng học cho Trường Mầm non Trung Chải, Sa Pa, thuộc chương trình Dự án Tác động Nhanh của Chính phủ Ấn Độ.

Trong chuyến thăm, Đại sứ và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã chứng kiến Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Đại sứ quán Ấn Độ và chính quyền tỉnh về Dự án xây dựng phòng học cho Trường Mầm non Trung Chải, Sa Pa, thuộc chương trình Dự án Tác động Nhanh của Chính phủ Ấn Độ. Dự án tạo điều kiện giáo dục cho hơn 100 trẻ em Sa Pa và có tổng vốn đầu tư gần 100.000 USD, trong đó Chính phủ Ấn Độ sẽ hỗ trợ không hoàn lại 50.000 USD.

Ấn Độ đề nghị hợp tác với Lào Cai chương trình nâng cao năng lực lĩnh vực CNTT và truyền thông
Ấn Độ hỗ trợ không hoàn lại 50.000 USD cho Dự án xây dựng phòng học cho Trường Mầm non Trung Chải, Sa Pa.

Tại lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ, Đại sứ nhấn mạnh rằng việc bàn giao cơ sở hạ tầng một cách thiết thực và nhanh chóng thông qua các Dự án Tác động nhanh đã mang lại những lợi ích trực tiếp cho cộng đồng địa phương và góp phần vào nỗ lực của Việt Nam với các Mục tiêu Phát triển Bền vững.

Ấn Độ đề nghị hợp tác với Lào Cai chương trình nâng cao năng lực lĩnh vực CNTT và truyền thông
Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma trồng cây trong khuôn viên UBND tỉnh Lào Cai nhân Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Ấn Độ và Việt Nam.

Đại sứ cũng được mời đến trồng cây trong khuôn viên UBND tỉnh Lào Cai nhân Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Ấn Độ và Việt Nam. Dự lễ có Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai và các quan chức của tỉnh. Sau đó, Đại sứ cũng đã trồng một cây tại Trường Mầm non xã Trung Chải, Sa Pa.

Chuyến thăm là một phần trong hoạt động tiếp cận thường xuyên của Đại sứ quán tới các tỉnh của Việt Nam và sẽ đặt nền móng mới cho mối quan hệ hợp tác mới giữa Ấn Độ và tỉnh Lào Cai.

Trao 1000 USD cho dự án cải tạo và nâng cấp lớp học của cộng đồng người gốc Việt tại Koh Kong Trao 1000 USD cho dự án cải tạo và nâng cấp lớp học của cộng đồng người gốc Việt tại Koh Kong
Ngày 4/10, Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk (Campuchia) do Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Koh Kong.
GNI hỗ trợ 1.000 chai nước sát khuẩn cho 19 trường học tại Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) GNI hỗ trợ 1.000 chai nước sát khuẩn cho 19 trường học tại Vĩnh Lộc (Thanh Hóa)
Với mong muốn chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh COVID-19, trong hai ngày 21- 22/09/2021, tổ chức Good Neighbors Vietnam (GNI) đã phối hợp với Phòng Giáo dục huyện Vĩnh Lộc tiến hành trao hỗ trợ 1.000 chai nước sát khuẩn cho 19 trường học trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

In bài viết

Truyền hình