Trang chủ Bờ cõi biển đảo Cuộc sống vùng biên
12:28 | 17/12/2022 GMT+7

Ấm tình quân dân nơi biên giới Việt-Lào

aa
Những năm qua, lực lượng quân y Bộ đội Biên phòng Quảng Trị không quản ngại khó khăn, vất vả đến tận những bản làng xa xôi của nước bạn Lào để thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nơi đây. Việc làm này của các y, bác sĩ mang áo lính được người dân Lào trân quý.
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse chúc mừng 47 năm Quốc khánh CHDCND Lào Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse chúc mừng 47 năm Quốc khánh CHDCND Lào
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Pakse tỉnh Champasak đã đến chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 4 tỉnh Nam Lào nhân kỷ niệm 47 năm Quốc khánh Lào.
Hungary giới thiệu ẩm thực, âm nhạc truyền thống đến với người dân thành phố Hồ Chí Minh Hungary giới thiệu ẩm thực, âm nhạc truyền thống đến với người dân thành phố Hồ Chí Minh
Tối 1/12, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng lãnh sự quán Hungary và Saigontourist Group đã tổ chức bế mạc Lễ hội văn hóa và ẩm thực Hungary tại TP Hồ Chí Minh. Đây là lễ hội nhằm giới thiệu, quảng bá ẩm thực và âm nhạc truyền thống của Hungary đến với đông đảo người dân và du khách TP Hồ Chí Minh.

Xây tặng trạm y tế

Những ngày cuối tháng 11, có dịp cùng cán bộ quân y Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo sang thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại Trạm Y tế Ka Túp thuộc bản Ka Túp, cụm bản Ka Túp, huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet (Lào) mới thấy hết những khó khăn mà bà con nơi đây phải trải qua.

Ấm tình quân dân nơi biên giới Việt-Lào
Cán bộ Trạm Quân dân y Pa Lọ Ô (Đồn Biên phòng Thanh) điều trị bệnh cho người dân cụm bản Đen vi lay, huyện Noòng, tỉnh Savannakhet (Lào) (Ảnh: Lê Trường).

Nghe tin có cán bộ quân y của Biên phòng Việt Nam qua thăm khám, anh Xôm Chay ở bản Ka Túp đã đến trạm y tế từ sớm để kiểm tra sức khỏe. “Tôi bị sốt mấy hôm chưa khỏi. Cuộc sống ở đây rất khó khăn, mỗi lần bị bệnh thì phải đi khoảng hơn 40 km mới đến trạm y tế huyện. Từ ngày có trạm y tế tại địa phương, bà con đỡ vất vả hơn, nhất là khi có Bộ đội Biên phòng Việt Nam qua khám, phát thuốc như thế này, bà con rất yên tâm”, anh Xôm Chay bộc bạch.

Bản Ka Túp có 86 hộ với 450 nhân khẩu. Đây là địa phương nằm sát biên giới với Việt Nam, cách xa trung tâm y tế huyện, đời sống kinh tế của Nhân dân còn nhiều khó khăn nên công tác chăm sóc sức khỏe còn hạn chế. Trạm trưởng Trạm Y tế Ka Túp Chăn Xi cho biết: từ ngày được Bộ đội Biên phòng Việt Nam xây tặng trạm, bà con đến thăm khám, chữa bệnh rất đông, việc chăm sóc sức khỏe ban đầu nhờ thế tốt hơn nhiều. “Trung bình mỗi năm có từ 350-400 lượt bà con đến thăm khám. Ngoài việc đảm bảo sức khỏe cho Nhân dân thôn Ka Túp, trạm còn phục vụ y tế cho người dân 6 bản còn lại của cụm bản Ka Túp”, chị Chăn Xi thông tin.

Trạm Y tế Ka Túp được khởi công và đưa vào sử dụng năm 2013 với tổng vốn đầu tư 550 triệu đồng. Đây là công trình do cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đóng góp và các tổ chức, cá nhân hảo tâm hỗ trợ. Theo Đại úy Nguyễn Văn Thành, quân y Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, những năm trước, lực lượng quân y của đồn thường xuyên sang thăm khám, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân tại các bản liền kề của nước bạn Lào. Thời điểm COVID-19 diễn biến phức tạp, việc hỗ trợ thăm khám không được thường xuyên. Mặc dù vậy, việc cấp phát thuốc miễn phí, thăm khám theo đợt và hỗ trợ khi cần thiết vẫn được duy trì.

Thắt chặt thêm tình hữu nghị

Trạm Quân dân y Pa Lọ Ô thuộc Đồn Biên phòng Thanh. Đội ngũ thầy thuốc mang “quân hàm xanh” ở đây không chỉ chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và bà con địa phương mà còn tổ chức nhiều đợt khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại nước bạn Lào.

Trên tuyến biên giới đất liền của Quảng Trị có 7 phòng khám và 4 trạm y tế quân, dân y kết hợp. 5 năm qua, lực lượng quân y đã khám, cấp cứu, điều trị cho hơn 49.549 lượt người, trong đó Nhân dân nước bạn Lào 4.655 lượt, ước tính chi phí cấp phát thuốc hơn 3,2 tỉ đồng. Riêng trong năm 2020, lực lượng quân y đã hỗ trợ thuốc, vật tư y tế phòng chống COVID-19 cho các địa phương ở khu vực biên giới thuộc nước bạn Lào trị giá trên 400 triệu đồng.

Gia đình chị Nang Duy ở cụm bản Đen vi lay, huyện Noòng, tỉnh Savannakhet (Lào) mấy hôm nay rất lo lắng vì 2 đứa con nhỏ bị ốm nặng nhưng vẫn chưa khỏi. Là gia đình thuộc diện khó khăn, lại sống ở khu vực cách xa trung tâm y tế huyện nên việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn. Nhận được thông tin có đoàn quân y của Bộ đội Biên phòng Việt Nam sang thăm khám, chị và các hộ dân trong bản rất phấn khởi. “Cán bộ quân y của Việt Nam hay sang bản giúp bà con chữa bệnh, còn cho thuốc, hướng dẫn tận tình và chu đáo nữa”, chị Nang Duy vui mừng chia sẻ.

Cụm bản Đen vi lay có 13 bản gồm 848 hộ với 1.118 nhân khẩu. Điều kiện KT-XH của địa phương này còn nhiều khó khăn. Trong đó, cơ sở hạ tầng về y tế còn nhiều hạn chế, đời sống bà con dân bản chủ yếu dựa vào nương rẫy nên việc chăm sóc sức khỏe hầu như không mấy được quan tâm. Theo cán bộ Trạm Quân dân y Pa Lọ Ô, Thiếu tá Nguyễn Đình Vinh, trước đây, việc thăm khám cho bà con các địa phương ở Lào được duy trì thường xuyên. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây do tình hình COVID-19, việc qua lại biên giới giữa 2 nước hạn chế nên công tác này chững lại. Sau khi tình hình dịch được kiểm soát, định kỳ mỗi tháng 2 lần, chúng tôi sang thăm khám, cấp thuốc cho bà con”, Thiếu tá Vinh thông tin.

Theo Cụm Trưởng cụm bản Đen vi lay Kheng Khăm, bản Đen vi lay có 13 bản nhỏ, trong đó 8 bản ở cách xa trung tâm huyện hơn 20 km. Đời sống bà con ở đây còn nhiều thiếu thốn, việc điều trị những bệnh thông thường như cúm, sốt, tiêu chảy chủ yếu dựa vào kinh nghiệm. “Chúng tôi rất biết ơn cán bộ Trạm Quân dân y kết hợp Pa Lọ Ô đã không ngại đường xa đến đây để khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân Lào. Ngoài ra, cán bộ quân y Việt Nam còn tư vấn để người dân nâng cao ý thức hơn trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của bản thân, đặc biệt là vấn đề dinh dưỡng cho trẻ em”, ông Kheng Khăm phấn khởi chia sẻ.

Chủ nhiệm Ban Quân y Bộ đội Biên phòng Quảng Trị, Đại úy Trần Việt Anh cho biết: để làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân khu vực biên giới nói chung, bà con các bản đối diện của nước bạn Lào nói riêng, đội ngũ quân y các đơn vị thường xuyên được bồi dưỡng kỹ năng, nâng cao tay nghề. Đồng thời, khuyến khích cán bộ quân y trau dồi học tiếng Lào nhằm hỗ trợ công tác khám chữa bệnh thuận tiện hơn.

“Hiện nay, công tác hỗ trợ khám chữa bệnh cho Nhân dân các địa phương thuộc nước bạn Lào đang được quân y các đồn duy trì. Tuy vậy, điều kiện về trang thiết bị, vật tư còn nhiều hạn chế trong khi nhu cầu khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao. Do đó, chúng tôi mong muốn có cơ chế phối hợp, hỗ trợ về cơ sở hạ tầng, thuốc, vật tư y tế cho các phòng khám để thực hiện công tác này đạt hiệu quả cao hơn”, Đại úy Việt Anh chia sẻ.

Với những việc làm và hành động thiết thực trên, đội ngũ thầy thuốc “quân hàm xanh” của Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng Nhân dân nước bạn Lào. Việc làm này càng làm ấm thêm tình hữu nghị gắn bó keo sơn giữa Nhân dân 2 bên biên giới Việt - Lào.

Hà Tĩnh cùng hai tỉnh Bôlykhămxay và Khăm Muộn xây dựng và củng cố thế trận an ninh vững chắc trên tuyến biên giới Việt Nam – Lào Hà Tĩnh cùng hai tỉnh Bôlykhămxay và Khăm Muộn xây dựng và củng cố thế trận an ninh vững chắc trên tuyến biên giới Việt Nam – Lào
Xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào thắm tình hữu nghị, anh em Xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào thắm tình hữu nghị, anh em
Theo Lê Trường/Báo Quảng Trị
Nguồn:

Tin bài liên quan

Sử thi của nhân dân Việt Nam được viết lên từ sự lãnh đạo của Đảng

Sử thi của nhân dân Việt Nam được viết lên từ sự lãnh đạo của Đảng

Cách mạng Tháng Tám, hay còn gọi là Khởi nghĩa tháng Tám, thể hiện sự táo bạo của Đảng Cộng sản Đông Dương lúc bấy giờ, nay là Đảng Cộng sản Việt Nam, của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các nhà lãnh đạo khác.
Lực lượng công an Việt - Lào góp phần gìn giữ, vun đắp quan hệ đoàn kết đặc biệt

Lực lượng công an Việt - Lào góp phần gìn giữ, vun đắp quan hệ đoàn kết đặc biệt

Chiều ngày 14/8/2025, Đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào phối hợp với Bộ Công an Lào tổ chức gặp mặt Lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân Lào đã học tại Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2025).
Plan International mở rộng hợp tác với Quảng Trị trên các lĩnh vực mới

Plan International mở rộng hợp tác với Quảng Trị trên các lĩnh vực mới

Ngày 12/8, đoàn công tác Tổ chức Plan International tại Việt Nam có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị.

Các tin bài khác

Quảng Trị: Trao hơn 3.000 cây tre giống cho dân bản vùng biên giới Việt - Lào

Quảng Trị: Trao hơn 3.000 cây tre giống cho dân bản vùng biên giới Việt - Lào

Hơn 3.300 cây tre điền trúc vừa được Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh bàn giao cho người dân xã Thượng Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình, Việt Nam) và cụm bản Noỏng Mạ, huyện Bua Lạ Pha, tỉnh Khăm Muộn (Lào). Đây là một phần trong chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân vùng biên giới, đồng thời thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa hai địa phương.
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 17/7, tại khu phố 6 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức bàn giao hai căn nhà đồng đội cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị. Đại tá Ngô Văn Thành, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 5 Hải quân chủ trì buổi lễ.
Việt Nam - Campuchia chuẩn bị cho Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới lần thứ 2

Việt Nam - Campuchia chuẩn bị cho Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới lần thứ 2

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11/2025 tại tỉnh Tây Ninh (Việt Nam) và tỉnh Svay Rieng (Campuchia) với khoảng 20 hoạt động phong phú, thiết thực nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng và gắn kết cộng đồng khu vực biên giới. Hiện các cơ quan chức năng hai nước đang tích cực phối hợp chuẩn bị để sự kiện diễn ra trang trọng, hiệu quả và an toàn.
Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

6 tháng đầu năm nay, lượng khách xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn) tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Điều này phản ánh rõ nét nhu cầu giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã tăng cao.

Đọc nhiều

Việt Nam tri ân sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào

Việt Nam tri ân sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và ngày truyền thống ngành Ngoại giao, ngày 20/8, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận và các bộ, ban, ngành của Lào đã đến chúc mừng Đại sứ quán Việt Nam tại Lào. Tại các cuộc tiếp, Đại sứ Nguyễn Minh Tâm khẳng định: Việt Nam luôn biết ơn sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu, chí nghĩa chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em.
Babette - người con gái nuôi của Bác Hồ và ký ức về Việt Nam

Babette - người con gái nuôi của Bác Hồ và ký ức về Việt Nam

Gần 80 năm sau ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh sang Pháp dự Hội nghị Fontainebleau, người con gái nuôi của Người - bà Elisabeth Helfer Aubrac, tên thân mật là Babette - chuẩn bị trở lại Việt Nam dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, khi đất nước kỷ niệm 80 năm ngày thành lập. Với bà, đó không chỉ là chuyến đi, mà là cuộc trở về nơi có một phần ký ức tuổi thơ, gắn bó với vị cha đỡ đầu kính yêu.
Cách mạng Tháng Tám: Chiến công chung của các dân tộc tiến bộ, ngọn đuốc soi đường hôm nay

Cách mạng Tháng Tám: Chiến công chung của các dân tộc tiến bộ, ngọn đuốc soi đường hôm nay

Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều chính khách, học giả quốc tế khẳng định sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc Việt Nam không chỉ mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho đất nước, mà còn truyền cảm hứng, cổ vũ phong trào giải phóng dân tộc, phong trào xã hội chủ nghĩa trên toàn cầu.
Tin quốc tế ngày 21/8: Trung Quốc phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh; Israel tấn công Gaza

Tin quốc tế ngày 21/8: Trung Quốc phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh; Israel tấn công Gaza

Trung Quốc sẽ phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh kỷ niệm kết thúc Thế chiến II; Israel tấn công thành phố Gaza... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/8.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động