Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
13:29 | 03/03/2024 GMT+7

Ẩm thực Việt Nam chinh phục người dân Nam Phi

aa
Ngày 2/3, nhà hàng Obento tại thành phố Johannesburg (Nam Phi) đã tổ chức sự kiện Ẩm thực Việt Nam được đông đảo thực khách địa phương quan tâm.
Đại sứ Lào, Malaysia: Người Việt Nam tình cảm, ẩm thực tinh tế
Phu nhân, phu quân đoàn ngoại giao khám phá ẩm thực dân tộc Việt Nam
Chú thích ảnh
Sự kiện diễn ra trong một ngày duy nhất thu hút rất nhiều thực khách, tất cả các khung giờ mở cửa từ 12 giờ trưa đến 9h tối đã được đặt kín bàn từ nhiều tuần trước đó. Ảnh: Hồng Minh/PV TTXVN tại Pretoria, Nam Phi

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Phi, ngay khi quán ăn chưa mở cửa, rất nhiều thực khách đã đến xếp hàng chờ với niềm háo hức được thưởng thức món ăn Việt Nam. Sự kiện diễn ra chỉ trong một ngày duy nhất thu hút nhiều thực khách đến nỗi tất cả các khung giờ mở cửa từ 12 giờ trưa đến 9h tối đã được đặt kín bàn từ nhiều tuần trước đó.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, bà Ling Chiu, chủ nhà hàng, cho biết sự kiện được tổ chức với cảm hứng có được sau khi đi du lịch ẩm thực trong hai tuần tại Việt Nam hồi tháng 12/2023.

"Chúng tôi mong muốn mang lại ký ức cho những khách hàng đã đi du lịch Việt Nam và nếm thử những món ăn đường phố hấp dẫn mà nơi đây mang lại, cũng như làm giới thiệu về ẩm thực Việt Nam cho những người đang tìm kiếm thứ gì đó khác biệt so với thông thường tại Nam Phi", bà Chiu cho biết.

Đối với rất nhiều người, đây là lần đầu tiên họ được thưởng thức các món ăn nổi tiếng của Việt Nam, như phở, bánh mỳ, bún chả, bánh xèo, chả giò… trong khi đó, với những thực khách từng du lịch Việt Nam, đây là dịp để tìm lại ký ức và trải nghiệm lại món ăn Việt Nam vốn không dễ tìm được tại Nam Phi. Với rất nhiều người dân sở tại, món ăn Việt Nam rất hấp dẫn vì hương vị tươi ngon, với mùi vị đặc trưng có sự cân bằng của nhiều vị chua, cay, mặn, ngọt, bùi, béo…

Chú thích ảnh
Bánh mỳ là món ăn rất được thực khách Nam Phi yêu thích vì hương vị tươi ngon, cân bằng. Ảnh: Hồng Minh/Phóng viên TTXVN tại Pretoria, Nam Phi

Chị Heather Allers - thực khách người Nam Phi nói: "Món ăn Việt Nam chúng tôi gọi hôm nay thực sự rất ngon. Tôi thích cách các món ăn Việt Nam vì hết sức hài hòa và cân bằng trong thành phần và hương vị với nhiều rau xanh và gia vị rất tươi. Bạn biết đấy tại Nam Phi không có nhiều nhà hàng Việt Nam, có thể tại Cape Town thì có nhiều nhà hàng hơn nhưng tại Johannesburg và Pretoria thì thực sự không có nhiều. Chính vì thế, những sự kiện như thế này sẽ rất hữu ích để chúng tôi được biết đến và thưởng thức món ăn Việt Nam nhiều hơn".

Theo bà Ling Chiu, ngay trước khi tổ chức sự kiện, nhà hàng đã thực hiện khảo sát với thực khách người Nam Phi để xem người dân nơi đây biết gì về ẩm thực Việt Nam. Bên cạnh món phở nổi tiếng, bánh mỳ cũng được rất nhiều thực khách nhắc đến.

Bà Cheryl Keshwar, người Nam Phi, chia sẻ: "Đồ ăn Việt Nam tại đây rất ngon. Chúng tôi đã đi du lịch Việt Nam một tháng và đã được thưởng thức rất nhiều món ăn Việt Nam. Và tôi đã cực kỳ thích món bánh mỳ Việt Nam. Tôi có thể ăn bánh mỳ cả tuần liền. Hôm nay tôi cũng gọi món bánh mỳ, tuy hương vị không thể so sánh với khi ăn tại Việt Nam nhưng cũng mang lại rất nhiều kỷ niệm về đất nước này. Đây thực sự là món ăn Việt Nam tôi thích nhất hôm nay".

Phở và ẩm thực của Việt Nam chinh phục người dân Nam Phi Phở và ẩm thực của Việt Nam chinh phục người dân Nam Phi
Quảng bá ẩm thực Việt Nam tại Canada Quảng bá ẩm thực Việt Nam tại Canada
Theo Báo Tin tức/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tổng thống Nam Phi thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam

Tổng thống Nam Phi thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam

Ngày 23/10, Tổng thống Cộng hòa Nam Phi Matamela Cyril Ramaphosa bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 23 đến 24-10, theo lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lương Cường.
Hà Nội tăng cường giao lưu nhân dân, mở rộng hợp tác đa lĩnh vực với Nam Phi

Hà Nội tăng cường giao lưu nhân dân, mở rộng hợp tác đa lĩnh vực với Nam Phi

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Cộng hòa Nam Phi từ ngày 28/5–3/6, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội do Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương dẫn đầu đã triển khai nhiều hoạt động thúc đẩy giao lưu nhân dân và khảo sát mô hình phát triển du lịch cộng đồng tại các thành phố lớn của Nam Phi. Các hoạt động góp phần mở rộng quan hệ hợp tác giữa Hà Nội với các địa phương Nam Phi, đồng thời quảng bá hình ảnh Thủ đô năng động, giàu bản sắc tới bạn bè quốc tế.
[Infographics] Phá lấu, thắng cố vào danh sách món hầm ngon nhất Đông Nam Á

[Infographics] Phá lấu, thắng cố vào danh sách món hầm ngon nhất Đông Nam Á

Bò kho, phá lấu, thắng cố… là những đại diện của ẩm thực Việt góp mặt trong danh sách những món hầm ngon nhất Đông Nam Á được chuyên trang nổi tiếng Taste Atlas công bố cuối tháng 3/2025). Được thành lập vào năm 2015, Taste Atlas (trụ sở chính tại Zagreb, Croatia) được biết đến như một tấm bản đồ tập hợp các món ăn truyền thống từ khắp thế giới.

Các tin bài khác

Quảng bá vẻ đẹp của đất nước Lào tại Việt Nam

Quảng bá vẻ đẹp của đất nước Lào tại Việt Nam

Chào mừng Kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào, chính quyền tỉnh Champasak và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse phối hợp với Tạp chí Heritage tổ chức chương trình photo tour tại Lào từ 21-27/11/2025.
Khai mạc Hội nghị Tổ chức các thành phố Di sản Thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Khai mạc Hội nghị Tổ chức các thành phố Di sản Thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Chiều 14/10, tại Khách sạn Silk Path, Ủy ban nhân dân thành phố Huế phối hợp với Tổ chức các Thành phố Di sản Thế giới khu vực châu Á-Thái Bình Dương (OWHC-AP) khai mạc Hội nghị Khu vực lần thứ 5 với chủ đề “Nâng cao khả năng sống vì sự phát triển bền vững của các Thành phố Di sản Thế giới”.
Sắc màu nghệ thuật Trung thu Việt - Trung tại Đà Nẵng

Sắc màu nghệ thuật Trung thu Việt - Trung tại Đà Nẵng

Ngày 24/9, tại Đà Nẵng diễn ra chương trình nghệ thuật "Chung một mái nhà, cùng một vầng trăng - Tết Trung thu" với 13 tiết mục đặc sắc do đoàn nghệ thuật Liễu Châu (Quảng Tây, Trung Quốc) biểu diễn, nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc và Năm Giao lưu Nhân văn Việt - Trung 2025.
Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh

Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh

Ngày 27/8, Cục Thông tin cơ sở và Thông tin đối ngoại (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, trong khuôn khổ Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, khu triển lãm với chủ đề “Việt Nam Hạnh phúc” chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc gia (Đông Anh, Hà Nội). Đây là điểm nhấn văn hóa, lan tỏa thông điệp về những giá trị hạnh phúc giản dị, gần gũi trong đời sống thường nhật của người Việt Nam.

Đọc nhiều

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Ngày này cách đây đúng 80 năm, 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Thời Đại đã phỏng vấn TS. Nguyễn Sĩ Dũng về ý nghĩa và tầm vóc của ngày hội lớn này, đặc biệt trong bối cảnh đất nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Ngày 5/1/2026, Vùng 3 Hải quân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 cho người dân tại xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Chiến dịch “Quang Trung thần tốc” giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Đại tá Đoàn Bảo Anh, Phó Tư lệnh Vùng 3 Hải quân dự và chủ trì buổi lễ.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động