Ẩm thực Uzbekistan với nhiều đặc sản ngon khó cưỡng
Khám phá nền ẩm thực độc đáo của "đất nước bí ẩn" Triều Tiên |
Ẩm thực Trung Quốc: Sự kết tinh của văn hóa ngàn năm |
Khám phá nền ẩm thực đa sắc màu của đất nước mặt trời mọc Nhật Bản |
1. Súp Chuchvara
Súp Chuchvara. |
Là một món ăn đầy ụ những chiếc sủi cảo nhỏ được đun sôi trong nước muối hoặc nước dùng thịt. Súp Chuchvara sẽ được ăn kèm với suzma - một loại sữa chua ở Uzbekistan. Ngoài ra, còn có thêm các gia vị như tiêu đen, hành tây, cà chua và kem chua.
2. Salad cà tím (Bademjan)
Salad cà tím (Bademjan). |
Là một trong những món khai vị salad thường được dùng trong những bữa ăn truyền thống của người Uzbekistan. Và cách chế biến salad cà tím khá đơn giảnm, chỉ với cà tím được cắt khoanh nấu kèm củ cải đường, ớt chuông và rau mùi tây là đã có ngay món khai vị đúng chuẩn.
3. Súp Lagman
Súp Lagman. |
Là sự pha trộn với phong cách của ẩm thực mì Trung Á, súp Lagman là một món ăn mà bạn nên thử khi có dịp đi du lịch đến Uzbekistan. Súp Lagman có nước dùng được nấu từ thịt cừu được ăn kèm với mì sợi thủ công và một ít rau cải. Súp Lagman có vị cay nồng và được chế biến theo 2 cách là: có nước dùng và mì khô không nước.
4. Kebab (Shaslik)
Salad Tashkent. |
Các miếng thịt cừu, thịt gà hoặc lyulya (một hỗn hợp của thịt cừu và gia vị) được phục vụ khách du lịch trên những xiên que bằng thép, được phủ lên trên một vài lát hành tây tươi và phải được dùng kèm với Adjika, một loại nước sốt màu đỏ tươi, cay được làm từ ớt.
5. Manty
Manty. |
Manty là một loại sủi cảo hấp của riêng người Uzbekistan được rắc thêm rau thì là và ăn kèm kem chua. Phần nhân có thể là đa dạng các loại thịt, gia vị và rau củ mà không có quy luật nào nên chỉ khi cắn Manty trong miệng thì khách du lịch nước ngoài mới biết được mình đang ăn loại nhân gì.
6. Salad Achichuk
Salad Achichuk. |
Uzbekistan không có nhiều món dành cho người ăn chay nhưng món Salad Achichuk là ngoại lệ. Salad Achichuk được làm bằng cà chua thái mỏng, hành tây kèm gia vị đặc biệt mang lại hương vị nhẹ nhàng nhưng không kém phần đặc trưng mang đậm hương vị nổi bật của ẩm thực Uzbekistan.
7. Dimlama
Dimlama. |
Uzbekistan không có nhiều món dành cho người ăn chay nhưng món Salad Achichuk là ngoại lệ. Salad Achichuk được làm bằng cà chua thái mỏng, hành tây kèm gia vị đặc biệt mang lại hương vị nhẹ nhàng nhưng không kém phần đặc trưng mang đậm hương vị nổi bật của ẩm thực Uzbekistan.
Những món ăn truyền thống nổi tiếng của Kazakhstan Kazakhstan là một quốc gia ở Trung Á nổi tiếng với nhiều cảnh vật xinh đẹp cùng nền ẩm thực độc đáo. Các món ăn ... |
Những món ăn không thể bỏ lỡ của ẩm thực Kuwait Có lẽ cái tên Kuwait còn xa lạ với nhiều người, thế nhưng đất nước nhỏ bé này lại ẩn chứa vô số điều thú ... |
Ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ: gợi nhớ một hương vị đậm đà khó quên Là nơi gặp nhau của châu Á và châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ rất giàu có về lịch sử, văn hóa, tự nhiên và ẩm ... |