Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
09:03 | 25/09/2022 GMT+7

AFD và nhiều tổ chức phi chính phủ Pháp quan tâm hỗ trợ Việt Nam

aa
Cơ quan phát triển quốc tế Pháp (AFD) sẽ tăng cường hỗ trợ, tài trợ cho những dự án do các tổ chức phi chính phủ, hội đoàn của Pháp thực hiện tại Việt Nam, trải rộng trên những lĩnh vực đã chứng minh được hiệu quả, gồm nâng cao năng lực của các chính quyền địa phương, đào tạo nghề nghiệp cho thanh thiếu niên, chăm sóc trẻ em, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.
VUFO sẵn sàng hỗ trợ Quảng Nam hợp tác, thu hút viện trợ phi chính phủ nước ngoài VUFO sẵn sàng hỗ trợ Quảng Nam hợp tác, thu hút viện trợ phi chính phủ nước ngoài
"Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ tỉnh Quảng Nam tổ chức hiệu quả Hội nghị tăng cường hợp tác, vận động viện trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và các đối tác". Đây là phát biểu của ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tại buổi làm việc với đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam ngày 24/8/2022 tại Hà Nội.
Giai đoạn 2023-2027, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam (WVI) hỗ trợ Quảng Trị gần 9,8 triệu USD Giai đoạn 2023-2027, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam (WVI) hỗ trợ Quảng Trị gần 9,8 triệu USD
UBND tỉnh Quảng Trị và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam (WVI) vừa ký kết Văn bản thỏa thuận hợp tác về việc thực hiện các chương trình/dự án do WVI tài trợ, giai đoạn 2023-2027 với ngân sách gần 9,8 triệu USD, nâng tổng ngân sách lũy kế hợp tác cam kết với tỉnh Quảng Trị từ năm 2000 đến nay đạt gần 46 triệu USD.

Đó là khẳng định của đại diện AFD Nicolas Le Guen trong cuộc họp giữa cơ quan này với lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) ngày 23/9 tại Pháp.

Chú thích ảnh
Cuộc họp có sự tham dự của đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đại diện Vụ Á-Úc Bộ ngoại giao Pháp, chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam Pháp, đại diện Hội hữu nghị Pháp-Việt (AAFV) và nhiều tổ chức phi chính phủ của Pháp. Ảnh: TTXVN phát

Cuộc họp được tổ chức theo hình thức tại chỗ và trực tuyến, với sự tham dự của phái đoàn do Phó Chủ tịch VUFO Nguyễn Văn Doanh dẫn đầu đang có chuyến công tác tại Pháp. Cùng dự có đại diện Vụ Á-Australia thuộc Bộ Ngoại giao Pháp, Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam Pháp, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, đại diện Hội hữu nghị Pháp-Việt (AAFV) và nhiều tổ chức phi chính phủ của Pháp có quan hệ với Việt Nam.

Phó Chủ tịch VUFO Nguyễn Văn Doanh đã đánh giá cao hiệu quả thiết thực của các dự án được AFD tài trợ thông qua các tổ chức phi chính phủ. Theo thống kê của Ban điều phối viện trợ nhân dân thuộc VUFO (Pacom), Pháp hiện có 61 tổ chức đang hoạt động tại Việt Nam, nhiều thứ 2 trong số các nước có tổ chức hiện diện tại Việt Nam, với số vốn giải ngân hàng năm tương đối ổn định, ước tính khoảng gần 9 triệu USD.

Giải đáp ý kiến của đại diện các hội đoàn Pháp tham dự cuộc họp, ông Nguyễn Văn Doanh khẳng định VUFO ghi nhận ý kiến của đại diện các hội đoàn tại Pháp. Liên hiệp sẽ rà soát lại các nghị định và văn ản của chính phủ và bộ ngành, kiến nghị chính phủ điều chỉnh một số vấn đề chưa phù hợp, bao gồm nghị định 80/2020 NĐ-CP quản lý viện trợ không hoàn lại. Ông cho biết VUFO đã tổ chức nhiều đoàn công tác xuống địa phương để tập huấn về việc tiếp nhận dự án của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, đề nghị các tổ chức liên hệ trực tiếp với Pacom để giải quyết bất cập.

Theo thông tin từ một số tổ chức phi chính phủ Pháp, trong thời gian tới, những dự án do họ thực hiện sẽ hướng tới hỗ trợ phát triển bền vững. Đại diện AFD và VUFO hoan nghênh định hướng này, nhất là những dự án phù hợp với nhu cầu của địa phương và được sự quan tâm, hỗ trợ của hai chính phủ. Sắp tới, AFD và Vufo sẽ tăng cường liên hệ, chia sẻ thông tin về định hướng viện trợ phát triển của Pháp dành cho các tổ chức phi chính phủ, tạo điều kiện để hai bên phối hợp chặt chẽ hơn.

Thống kê của AFD cho biết, trong vòng 10 năm nay, cơ quan này tài trợ khoảng 140 triệu euro/năm cho các tổ chức phi chính phủ của Pháp, khuyến khích những dự án mang lại thay đổi tích cực cho địa phương tiếp nhận. Riêng trong giai đoạn dịch COVID-19, AFD đã giải ngân khoảng 400 triệu euro cho các đối tượng này.

Dự kiến trong năm 2023, AFD sẽ tài trợ cho 12 dự án ở Việt Nam với ngân sách khoảng 3 triệu euro, trong đó có một dự án hỗ trợ trẻ em.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với đại diện Vụ Á - Úc Bộ ngoại giao Pháp, chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Pháp, đại diện Hội hữu nghị Pháp - Việt (AAFV) và nhiều tổ chức phi chính phủ của Pháp. Ảnh: TTXVN phát

Ông Nguyễn Văn Doanh cho biết Việt Nam đang nhận viện trợ phi chính phủ từ nhiều nước nhưng Pháp là đối tác rất quan trọng vì số lượng tổ chức nhiều, các dự án viện trợ tập trung vào những vấn đề liên quan trực tiếp đến an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo, người yếu thế trong xã hội, đồng bào dân tộc vùng cao, trải rộng trên những lĩnh vự y tế, giáo dục, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chất độc da cam… Thụ hưởng dự án này trực tiếp là người dân, nên hiệu quả của dự án rất lớn. AFD và tổ chức chính phủ Pháp có quan điểm rất rõ ràng là nếu dự án nào triển khai tại Việt Nam thì phải phù hợp với chiến lược và chính sách của Việt Nam.

Trong thời gian làm việc tại Pháp, phái đoàn của VUFO đã gặp gỡ đại diện nhiều hội đoàn người Việt, các tổ chức hữu nghị Pháp giúp đỡ, hỗ trợ Việt Nam. Đoàn đã trao đổi với Hội hữu nghị Pháp - Việt và Hội người Việt Nam tại Pháp về công tác chuẩn bị cho các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp-Việt, 10 năm hai nước ký thỏa thuận đối tác chiến lược và 50 năm ngày ký kết hiệp định Paris chấm dứt chiến tranh Việt Nam.

Đoàn đã gửi lời thăm hỏi ân cần và động viên đến gia đình nữ chiến sỹ cộng sản người Raymonde Dien - biểu tượng của cuộc đấu tranh của những người Pháp yêu nước chống cuộc chiến tranh của thực dân Pháp tại Việt Nam.

Cuộc gặp xúc động với những phụ nữ Campuchia từng hỗ trợ quân tình nguyện Việt Nam và người Việt sinh sống tại tỉnh Kampot Cuộc gặp xúc động với những phụ nữ Campuchia từng hỗ trợ quân tình nguyện Việt Nam và người Việt sinh sống tại tỉnh Kampot
Ánh mắt hân hoan, nụ cười và những giọt nước mắt... - đó là hình ảnh xúc động tại cuộc gặp mặt giữa Đoàn công tác Hội LHPN Việt Nam với những phụ nữ Campuchia từng hỗ trợ quân tình nguyện Việt Nam và người Việt Nam sinh sống tại tỉnh Kampot vào sáng ngày 28/7/2022.
Đại sứ quán Nhật Bản và UN Women Việt Nam hỗ trợ hơn 5.000 phụ nữ và trẻ em gái Đại sứ quán Nhật Bản và UN Women Việt Nam hỗ trợ hơn 5.000 phụ nữ và trẻ em gái
Đại sứ quán Nhật Bản và UN Women Việt Nam vừa công bố dự án kéo dài một năm nhằm giảm thiểu rủi ro và các tác động tiêu cực của COVID-19 đối với phụ nữ và trẻ em gái.
Theo TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Sử thi của nhân dân Việt Nam được viết lên từ sự lãnh đạo của Đảng

Sử thi của nhân dân Việt Nam được viết lên từ sự lãnh đạo của Đảng

Cách mạng Tháng Tám, hay còn gọi là Khởi nghĩa tháng Tám, thể hiện sự táo bạo của Đảng Cộng sản Đông Dương lúc bấy giờ, nay là Đảng Cộng sản Việt Nam, của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các nhà lãnh đạo khác.
VNHELP hỗ trợ trẻ mồ côi, khuyết tật tại Cơ sở Bảo trợ Xã hội Cô nhi Thiên Bình (Đồng Nai)

VNHELP hỗ trợ trẻ mồ côi, khuyết tật tại Cơ sở Bảo trợ Xã hội Cô nhi Thiên Bình (Đồng Nai)

Mới đây, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai có Quyết định số 547/QĐ-UBND về việc phê duyệt khoản viện trợ phi chính phủ nước ngoài là Dự án "Bảo trợ trẻ mồ côi tại Cơ sở Bảo trợ Xã hội Cô nhi Thiên Bình" do Tổ chức VietNam Health, Education and Literature Projects (VNHELP) tài trợ.
Việt Nam - Morocco: tiếp tục thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực

Việt Nam - Morocco: tiếp tục thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực

Ngày 30/7 tại Hà Nội, Đại sứ quán Vương quốc Morocco tại Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 26 năm ngày Quốc vương Mohammed VI đăng cơ (30/7/1999 - 30/7/2025). Năm 2025 cũng đánh dấu 64 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Morocco (1961 - 2025), là dịp để hai nước tiếp tục thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, giáo dục và giao lưu nhân dân.

Các tin bài khác

Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Ngày 19/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đoàn Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Brazil - Việt Nam do ông Márcio Honaiser, Chủ tịch Nhóm, làm Trưởng đoàn. Hai bên khẳng định vai trò của ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân trong việc thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Brazil, đồng thời đưa ra nhiều gợi ý hợp tác cụ thể trong thời gian tới.
"Ngôi nhà Việt Nam" gây ấn tượng tại Lễ hội sách quốc tế ở Quảng Đông, Trung Quốc

"Ngôi nhà Việt Nam" gây ấn tượng tại Lễ hội sách quốc tế ở Quảng Đông, Trung Quốc

Từ ngày 15 -19/8, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu đã phối hợp với South Media Group (Nanfang Daily) xây dựng "Ngôi nhà Việt Nam" và tổ chức các sự kiện giới thiệu sách, trình diễn thời trang - văn hoá - ẩm thực, tìm hiểu lịch sử quan hệ Trung - Việt và quảng bá du lịch Việt Nam trong khuôn khổ Lễ hội sách quốc tế "Nam quốc Thư hương năm 2025 - Đọc hiểu thế giới" .
Nâng cao hiệu quả hoạt động sau sắp xếp bộ máy

Nâng cao hiệu quả hoạt động sau sắp xếp bộ máy

Ngày 18/8 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 13 Ban Thường vụ, khóa VI do ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch và ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch, chủ trì. Hội nghị có sự tham dự của các ủy viên Ban Thường vụ và đại diện một số cơ quan Trung ương.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam là tổ chức quan trọng trong đối ngoại nhân dân

Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam là tổ chức quan trọng trong đối ngoại nhân dân

Sáng 16/8, tại Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2025-2030 của Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam, Phó Thủ tướng Lê Thành Long đã đến dự và phát biểu: Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam đã phát huy tốt mô hình tổ chức gọn nhẹ, phương thức hoạt động linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả, trở thành một tổ chức quan trọng trong hoạt động đối ngoại nhân dân.

Đọc nhiều

Chiến dịch ủng hộ nhân dân Cuba tại Việt Nam thu hút sự chú ý của báo chí quốc tế

Chiến dịch ủng hộ nhân dân Cuba tại Việt Nam thu hút sự chú ý của báo chí quốc tế

Chiến dịch vận động ủng hộ nhân dân Cuba do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ trì đã thu hút sự chú ý rộng rãi của báo chí quốc tế. New York Times (Mỹ) miêu tả đây là minh chứng cho tình đoàn kết nhân dân hai nước, trong khi Granma (Cuba) nhấn mạnh số tiền huy động vượt gấp 5 lần mục tiêu ban đầu.
Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Ngày 19/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đoàn Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Brazil - Việt Nam do ông Márcio Honaiser, Chủ tịch Nhóm, làm Trưởng đoàn. Hai bên khẳng định vai trò của ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân trong việc thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Brazil, đồng thời đưa ra nhiều gợi ý hợp tác cụ thể trong thời gian tới.
An Giang khai trương Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ người bị bạo lực

An Giang khai trương Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ người bị bạo lực

Ngày 19/8, Trung tâm Dịch vụ Một cửa (OSSC) được biết đến với tên gọi Ngôi nhà Ánh Dương chính thức được khai trương tại tỉnh An Giang nhằm cung cấp các dịch vụ thiết yếu, toàn diện và tích hợp, lấy người bị bạo lực làm trung tâm, dành cho phụ nữ và trẻ em gái đang bị hoặc có nguy cơ bị bạo lực trên cơ sở giới và bạo lực gia đình.
Việt Nam – Uruguay: sáng tạo để thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước

Việt Nam – Uruguay: sáng tạo để thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước

Ngày 19/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa Đông Uruguay Valeria Csusaki đã đồng chủ trì Tham khảo chính trị lần thứ V giữa hai Bộ. Tại đây, Thứ trưởng Csusaki nhấn mạnh, dù cách xa về địa lý, hai bên vẫn nỗ lực tìm kiếm những phương thức sáng tạo để thắt chặt tình hữu nghị và tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động